Diablo IV เกมแอคชั่นผจญภัยสุดมัน

Diablo IV เกมแอคชั่นผจญภัยสุดมัน

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Diablo IV เป็นเกมแนวแอคชั่น ที่เราต้องมาสวมบทบาทเป็นตัวเอง โดยเกมนี้พัฒนาและเผยแพร่โดย Blizzard Entertainment เป็นภาคหลักที่สี่ในซีรีส์ Diablo เกมวางจำหน่ายในวันที่ 5 มิถุนายน 2023 ผู้เล่นต้องสร้างตัวละครจากหนึ่งในห้าคลาสที่เล่นได้ ได้แก่ Barbarian, Druid, Necromancer, Rogue และ Sorcerer จากนั้นต้องใช้ทักษะที่มีเพื่อทำภารกิจผ่านการต่อสู้ คุณสมบัติหลักที่กลับมาจากภาคก่อนในแฟรนไชส์ ​​เช่น การเน้นที่การเล่นซ้ำได้ ดัน เจี้ยน ที่สร้างขึ้นตามขั้นตอนและการสร้างตัวละครที่เน้นการปล้นสะดม ในขณะที่ยังมีกลไกใหม่สำหรับซีรีส์นี้ รวมถึงโลกเปิดและการต่อสู้ ระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่น DiabloIV ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไปจากนักวิจารณ์ โดยส่วนใหญ่จะชื่นชม การเล่าเรื่อง การบรรยากาศ และ คุณค่าการเล่นซ้ำของเกม

เรื่องราวภายในเกม Diablo IV

ภาพจาก mgronline.com

ตัวละครของผู้เล่นที่รู้จักกันในชื่อ “คนพเนจร” ถูกวางยาโดยชาวบ้านที่ถูกLilith ก่อกวนและป้อนกลับเลือดของเธอ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงกับเธอ หลังจากหลบหนี Wanderer ได้พบกับ Lorath Nahr หนึ่งใน Horadrim คนสุดท้ายที่กลับมาจาก Diablo III: Reaper of Souls และอธิบายคำทำนายการกลับมาของ Lilith Inarius เชื่อว่าเขาคนเดียวเท่านั้นที่สามารถทำให้คำทำนายเป็นจริงได้โดยการฆ่าLilith ซึ่งจะทำให้เขาได้กลับสู่สวรรค์ โดยการได้รับความช่วยเหลือจากหญิงสาวชื่อ Neyrelle ผู้พเนจรเข้าสู่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของ Rathma ซึ่งเป็น Nephalem คนแรกและเป็นผู้ก่อตั้ง Necromancers ภายในวิญญาณของ Rathma และเกมยังเผยให้เห็นว่าเขามีกุญแจสู่นรก

ภาพจาก videogames.si.com

รูปแบบการเล่นเกม

สูตรหลักสำหรับการเล่นเกมของซีรีส์นี้คือการค่อยๆ ได้รับอุปกรณ์ที่แข็งแกร่งขึ้น โดยการเอาชนะศัตรูที่ยากขึ้นเรื่อยๆ ศัตรูต่อสู้โดยใช้ทักษะระดับตัวละครที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ด้วยอุปกรณ์และสายความสามารถ แนวคิดนี้ใช้เพื่อดำเนินการผ่านเรื่องราวและภารกิจ โดยศัตรูจะถูกแบ่งออกเป็นตระกูลสัตว์ประหลาดซึ่งกำหนดโดยธีม รูปแบบการต่อสู้ และตำแหน่งของพวกมัน แต่ละตระกูลมีต้นแบบที่แตกต่างกัน ซึ่งการมีบทบาทที่แตกต่างกันทำให้สามารถประสานความสามารถพิเศษ ระหว่างสมาชิกในครอบครัวได้ เพื่อแยกความแตกต่างระหว่างพวกเขา พวกเขามีเงา ท่าทาง และอาวุธที่ไม่เหมือนใคร เป้าหมายในการเล่นก็คือ การสร้างเรื่องราวที่ “มีเหตุผล” มากกว่า Diablo III เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ โครงเรื่องจึงหมุนรอบชาวบ้านที่เรียบง่ายของ Sanctuary แทนที่จะเป็น นักการเมือง กษัตริย์ หรือธีมแฟนตาซีสูงอื่นๆ ประสิทธิภาพของตัวละครที่เล่นได้ในการต่อสู้นั้นพิจารณาจากคุณสมบัติและบูสต์ของตัวละครที่สวมใส่

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล ที่นำมากล่าวในบทความนี้ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ใครอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือเรื่องราวต่างๆ ในเกม สามารถคลิกชมกันต่อตามลิงก์ได้เลย >> https://youtu.be/s8VUbysOUqA

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแอคชั่น #เกมสวมบทบาท

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE