Resident Evil 3 เกมเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้

Resident Evil 3 เกมเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Resident Evil 3 : Nemesis เป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด ที่พัฒนาขึ้นในปี 1999 โดย Capcom และเป็นเกมที่แยกออกมาจากซีรีส์ ResidentEvil ในการเล่นเราต้องควบคุมอดีตสายลับจิล วาเลนไทน์ ในขณะที่เธอพยายามหลบหนีจากเมืองที่ผู้คนติดเชื้อไวรัส เกมในส่วนของ ResidentEvil 3 ได้รับการพัฒนาพร้อมกับ ResidentEvil – Code: Veronica และถูกมองว่าเป็นภาคแยกที่มีตัวเอกที่แตกต่างกัน และยังได้รับการออกแบบให้มีการเล่นที่เน้นแอ็กชันมากกว่ารุ่นก่อนๆ รวมทั้งมีศัตรูจำนวนมากขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นเอาชนะ นอกจากนี้ยังมี Nemesis อีกหนึ่งสิ่งมีชีวิตที่ติดเชื้อและติดตามผู้เล่นเป็นระยะตลอดทั้งเกม โดยเกมได้รับแรงบันดาลใจจาก T-1000 Terminator จากภาพยนตร์ Terminator 2: Judgment Day ที่ออกฉายในปี 1991

เรื่องราวภายในเกม Resident Evil 3

ภาพจาก gg2.co

ในวันที่ 28 กันยายน 1998 ย้อนไป 24 ชั่วโมงก่อนเหตุการณ์ใน Resident Evil 2 จิล วาเลนไทน์ อดีตสมาชิกหน่วย Special Tactics And Rescue Service (STARS) พยายามหลบหนีออกจากแรคคูนซิตี้ ที่ประชากรส่วนใหญ่กลายเป็นซอมบี้จากการระบาดของ T-virus ซึ่งเป็นอาวุธชีวภาพชนิดใหม่ที่บริษัทยา Umbrella พัฒนาขึ้นอย่างลับๆ ระหว่างทางไปกรมตำรวจแรคคูนซิตี้ จิลบังเอิญเจอ แบรด วิคเกอร์ เพื่อนร่วมทีมซึ่งภายหลังถูกสังหารและถูกเปลี่ยนเป็น Nemesis-T Type อาวุธอินทรีย์ชีวภาพที่ตั้งโปรแกรมให้กำหนดเป้าหมายไปยังสมาชิก STARS ที่ยังเหลือรอด ซึ่งเป็นพยานในการทดลองของ Umbrella ขณะที่เธอหลบเลี่ยง Nemesis ได้พบกับสมาชิกที่รอดชีวิตสามคนของ Umbrella และร่วมกันผจญภัย โดยการผจญภัยของจิลในแต่ละครั้ง ยังจะขึ้นอยู่กับเส้นทางที่ผู้เล่นเลือก ทำให้เกมดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก eurogamer.it

รูปแบบการเล่นเกม ResidentEvil 3: Nemesis

เป็นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นต้องควบคุมตัวเอก จิล วาเลนไทน์ จากมุมมองของบุคคลที่สาม เพื่อโต้ตอบกับสภาพแวดล้อมและศัตรู นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องควบคุมตัวละครอื่นในช่วงสั้นๆ ในระหว่างการเล่นเรายังต้องทำการสำรวจเมืองพร้อมทั้งหลีกเลี่ยงศัตรูและเอาชนะ ผู้เล่นสามารถโต้ตอบกับสิ่งแวดล้อมได้หลายวิธี เช่น เปิดประตู ผลักสิ่งของ หรือปีนสิ่งกีดขวาง การใช้อาวุธ กระสุน และสิ่งของอื่นๆ ที่มีกระจัดกระจายอยู่ทั่วเมือง ซึ่งเราสามารถรวบรวมและใส่ไว้ในคลังได้ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้อาวุธปืนได้หลากหลายประเภทเพื่อเอาชนะศัตรู ตั้งแต่ปืนพกไปจนถึงเครื่องยิงจรวด รวมทั้งผู้เล่นยังสามารถหลบการโจมตีหรือหมุนตัวอย่างรวดเร็ว 180 องศาเพื่อหลบเลี่ยงศัตรูได้อีกด้วย แต่ต้องจำไว้ด้วยว่าผู้เล่นจะมีค่าพลังชีวิตอยู่จำนวนหนึ่ง และจะลดลงเมื่อถูกศัตรูโจมตี แต่สุขภาพหรืออาการบาดเจ็บจะกลับคืนมาด้วยสเปรย์ปฐมพยาบาล และสมุนไพร

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล ภายในเกมยังมีรายละเอียดอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ ใครอยากเล่นเกมนี้และเอาชนะ สามารถคลิกชมต่อตามลิงก์ได้เลย >> https://youtu.be/FUZUJrFuXqM

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแอคชั่น #เกมน่าเล่น

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE