เกม While True : learn() เกมไขปริศนาสไตล์การเขียนโปรแกรม

เกม While True : learn() เกมไขปริศนาสไตล์การเขียนโปรแกรม

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น เกม while True : learn() เป็นเกมเกี่ยวกับการแก้ไขปริศนา โดยภายในเกมจะมีการจำลองสถานการณ์ขึ้นมา ให้เราเข้าไปแก้ไขและยังเกี่ยวกับการใช้แมชชีนเลิร์นนิง (Machine Learning) ซึ่งถ้าคุณเป็นโปรแกรมเมอร์หรือศึกษาเกี่ยวกับด้านการเขียนโปรแกรมคงรู้จักแมชชีนเลิร์นนิงเป็นอย่างดี แต่ถ้าไม่ใช่ในการเล่นเกมแรกๆ อาจมีงงบ้าง แต่เล่นไปสักพักเชื่อแน่ว่าจะไม่มีอะไรยากเกินไปอย่างแน่นอน สำหรับ แมชชีนเลิร์นนิง ถ้าอธิบายแบบคร่าวๆ ก็คือจะเป็นการพัฒนาอัลกอริทีมที่มาในรูปแบบของสถิติ เพื่อให้คอมพิวเตอร์ทำการประมวลผลและนำไปใช้ในการทำงานต่างๆ โดยการเล่นเกมเราไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์หรือการเขียนโค้ดอะไรก็สามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน และยังช่วยให้คุณเข้าใจทักษะในการเขียนโปรแกรมมากขึ้นอีกด้วย 

เรื่องราวภายใน เกม while True : learn()

ภาพจาก store.epicgames.com

เราต้องมารับบทบาทเป็นโปรแกรมเมอร์ ที่กำลังทำการเขียนโปรแกรม แล้วอยู่ๆ โปรแกรมที่เขียนดันเกิดมีบั๊ค แต่เจ้าเหมียวที่เลี้ยงไว้เดินมาเห็นแล้วไปกดๆ คีย์บอร์ดจนบั๊คหายได้ ทำให้เรารู้ว่าเจ้าเหมียวเขียนโค้ดเก่งมาก แต่มันไม่สามารถพูดภาษามนุษย์ได้ จึงบอกเราไม่ได้ว่าต้องทำอย่างไร งานนี้เราเลยต้องมาเรียนรู้เรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับแมชชีนเลิร์นนิง รวมถึงการเขียนโปรแกรมด้วยภาพ เพื่อที่จะสร้างระบบให้สามารถแปลภาษาแมวเป็นภาษามนุษย์ หรือก็คือต้องสร้างโปรแกรมเพื่อแปลภาษาแมวนั่นเอง สิ่งแรกที่ตัวละครในเกมทำก่อนการเขียนโปรแกรมก็คือไปตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ CatOverflow เพื่อตั้งคำถามว่าหากจะสร้างเครื่องแปลภาษาแมวต้องทำอย่างไร จะนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของเกม

รูปแบบการเล่นเกม

เกมจะเป็นการนำพื้นฐานการใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิงมาดำเนินเรื่อง เริ่มตั้งแต่ Expert Systems แบบทั่วไป ไปจนถึง Recurrent Neural Networks สำหรับผู้เชี่ยวชาญ แต่ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะในระหว่างการเล่นเราจะรู้สึกเหมือนเกมไขปริศนา และไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการเขียนโค้ดคุณก็สามารถเล่นได้ แต่สำหรับใครที่มีความรู้ทางด้านนี้ก็จะได้เปรียบเล็กน้อย เพราะในช่วงเริ่มต้นเกมจะไม่มีอะไรยากมาก แต่พอผ่านด่านไปเรื่อยๆ เกมก็จะเริ่มยากตาม ซึ่งเราสามารถลองผิดลองถูกได้ เพื่อให้เกมดำเนินต่อไป

ภาพจาก ign.com

เกมนี้เหมาะสำหรับใครบ้าง

ดูไปแล้วจะเป็นแค่เกมแก้ปริศนา แต่ก็ให้ความรู้ไปพร้อมกันๆ โดยเกมนี้จะเหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องกการทราบเกี่ยวกับการทำงานของแมชชีนเลิร์นนิงและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง และยังเหมาะสำหรับเด็กที่ผู้ปกครองต้องการให้เรียนรู้เทคโนโลยีเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม รวมไปถึงยังเหมาะสำหรับโปรแกรมเมอร์ที่ต้องการเรียนรูปแบบใหม่ๆ เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล บอกเลยว่าต้องไม่พลาด จัดได้ว่า while True: learn() เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ และนอกจากที่เรากล่าวมาในบทความนี้ ท่านใดอยากได้รายละเอียดอื่นๆ ของเกม สามารถคลิกชมต่อตามลิงก์กันได้เลย >> https://youtu.be/m3S14_RzoII

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมไขปริศนา #เกมน่าเล่น

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE