Cursed to Golf การแข่งขันกอล์ฟที่ถูกสาป

Cursed to Golf การแข่งขันกอล์ฟที่ถูกสาป

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น ต้องบอกว่าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นกอล์ฟ หรือชื่นชอบกีฬาประเภทนี้กันอยู่แล้ว ประมาณว่าหากมีการแข่งขันนัดสำคัญๆ เป็นต้องติดตามดู เราขอแนะนำให้ลองเข้ามาเล่นเกม Cursed to Golf ถึงแม้อาจไม่เหมือนได้ไปตีเองจริงๆ แต่รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ลุ้นและตื่นเต้นไม่แพ้กัน โดยเกมนี้จะเป็นเกมประเภท Roguelike ที่พัฒนาโดย  Chuhai Labs และเผยแพร่โดย Thunderful Publishing วางจำหน่ายสำหรับ Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Series X/S และ Nintendo Switch ในการเล่นเราต้องมารับบทเป็นนักกอล์ฟใน Golf Purgatory หรือสนามกอล์ฟในนรก เราต้องทำการหลบหนีโดยการทำหลุมที่สุ่มเลือกให้สำเร็จทั้งหมด 18 หลุม ในจำนวนสโตรกที่กำหนด ด้วยความช่วยเหลือของรูปปั้นที่ให้ช็อตพิเศษเมื่อเสีย และการเพิ่มพลังที่เรียกว่าไพ่เอซ สำหรับเกมนี้ยังได้รับการยอมรับในด้านกลไกและศิลปะ จากนักวิจารณ์เกม ถึงแม้ว่าบทวิจารณ์จะปนกับความยากของเกมก็ตาม

เรื่องราวภายในเกม Cursed to Golf

ภาพจาก youtube.com

เนื้อเรื่องจะไม่มีอะไรมากเริ่มต้น ผู้เล่นซึ่งเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพที่กำลังชนะในการแข่งขันและขึ้นเป็นแชมป์เปี้ยน แต่ในระหว่างนั้นเกิดพายุฝนฟ้าคะนองขึ้น และเราถูกฟ้าผ่าจนเสียชีวิตก่อนจบทัวร์นาเมนต์ หลังจากฟื้นขึ้นมาอีกครั้งคุณพบว่าตัวเองอยู่ในนรก และถูกส่งไปยัง Golf Purgatory และได้รับการต้อนรับจากผีนักกอล์ฟชาวสกอต และผียักษ์ที่มีชื่อว่า The Scotsman ชาวสกอตบอกว่าเราต้องจบหลักสูตรสิบแปดหลุมให้สำเร็จ เพื่อที่จะฟื้นคืนชีพมาอีกครั้ง แต่จะตายหากเราใช้สโตรกมากเกินไปในหลุมใดหลุมหนึ่ง และถ้าตายลงอีกครั้งต้องกลับไปที่จุดเริ่มต้นใหม่

ภาพจาก thunderfulgames.com

เกมเพลย์

หลุมที่สุ่มเลือกจากด่านที่ออกแบบไว้มีประมาณ 70 ด่าน จะถูกมองจากมุมมองการเลื่อนด้านข้างแบบสองมิติ ซึ่งแต่ละหลุมจะมีคุณสมบัติและสิ่งกีดขวางเฉพาะ นอกจากนี้หลุม “Cursed” จะปรากฏขึ้นมาเป็นทางเลือกเป็นครั้งคราว ตัวอย่างเช่น พวกเขาอาจจำกัดเป้าหมายของผู้เล่นไปยังทิศทางใดทิศทางหนึ่งเป็นการชั่วคราว นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้กับบอสในตอนท้ายของแต่ละ biome ผู้เล่นสามารถเลือกไม้กอล์ฟได้สามแบบ ได้แก่ ไดรเวอร์, เหล็ก และเวดจ์ ไม้กอล์ฟแต่ละแบบจะเหมาะกับสถานการณ์ต่างๆ ที่หลากหลาย ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้อย่างอิสระในการตัดสินใจว่าแนวทางใดจะเหมาะกับการเล่นมากที่สุด บางครั้งผู้เล่นจะถูกล็อคว่าจะใช้ไม้กอล์ฟใดได้ อย่างเช่นการติดในหลุมหลบภัย ไม้กอล์ฟเวดจ์ จะเป็นทางออกของคุณเท่านั้น แม้ว่าเวดจ์จะรู้สึกเหมือนใช้ได้เฉพาะในบ่อทราย แต่คุณจะพบว่ามีประโยชน์ในสถานการณ์อื่นๆ ด้วยเช่นกัน

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล บอกเลยว่าต้องไม่พลาด จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นได้ไม่ยาก สนุก และยังช่วยทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินกันอีกด้วย แต่นอกจากที่เรากล่าวมาทั้งหมด เกมนี้ยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง ใครอยากทราบเพิ่มเติมคลิกชมต่อตามลิงก์ได้เลย >> https://youtu.be/1JQ9D17s0FY

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมกีฬา #เกมน่าเล่น

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE