5 เกมยุค 90 ที่ชอบที่สุดในชีวิต

5 เกมยุค 90 ที่ชอบที่สุดในชีวิต

ถ้าคุณได้ลองมองย้อนกลับไปในอดีต ช่วงปี 1980 – ปี 2000 ก็ถือว่าเป็นยุคที่เกมรุ่งเรืองมากเลยทีเดียว แม้ภาพอาจจะไม่สวยเหมือนกับเกมในยุคปัจจุบันก็ตาม แต่กลับดึงดูดให้เราหวนคิดถึงอยู่เสมอ เนื่องจากเกมเหล่านี้มีเสน่ห์ ความโดดเด่นที่แตกต่างจากเกมในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก ซึ่งมันสร้างความประทับใจให้กับชีวิตเราในตอนนั้นเป็นอย่างมาก แต่เวลาปลี่ยน สิ่งต่าง ๆ ก็เปลี่ยนตาม ทำให้เกมเหล่านั้นหายไปตามกาลเวลา

  1. Bokujou Monogatari 

คือเกมปลูกผักในตำนาน สามารถที่จะสร้างฟาร์มผักเป็นของตัวเอง ที่โดดเด่นอีกหนึ่งสิ่งคือ สามารถจีบสาวได้ด้วย นับได้ว่าเป็นเกมยุคแรก ๆ เลยที่สามารถจีบสาวได้ ฮิตมาก ๆ จนต้องผลิตภาคต่อเนื่องและพัฒนาออกมาเรื่อย ๆ  

http://www.gxpshop.com/product/704/ps1-bokujou-monogatari-j-harvest-moon-back-to-nature
  1. Circus Charlie

เป็นเกมที่ชอบมาก ๆ ในสมัยนั้น ตัวเกมเหมือนกับการทำการแสดงโชว์โดยใช้สิงโตในการกระโดดลอดห่วงไฟ ถ้ากระโดดไม่ผ่าน เกมจะจบทันที เป็นเกมที่หลายคนเคยผ่านการลองเล่นมาแล้ว  

https://www.x360keys.com/wp-admin/
https://www.youtube.com/watch?v=HnYVzB8MzLY
  1. Super Mario Bros

ใครไม่รู้จักเกมนี้บ้าง เราคิดว่าคงไม่มีแน่นอน เพราะเป็นเกมที่โด่งดังมาก ๆ ในวัยเด็กกันเลยก็ว่าได้ ดีสุด ๆ เพราะมีด่านให้เล่นมากมาย เป็นเกมที่มีความท้าทายสูง และสนุกมาก ๆ 

https://www.bestbuy.com/site/super-mario-bros-nintendo-wii-u-digital/6027403.p?skuId=6027403
  1. Contra 

เกมยิงปืนที่ช๊อบชอบ เป็นเกมที่นิยมมากที่สุดอีกเกมหนึ่งเลย เป็นเกมที่มาจากภาพยนตร์ชื่อแรมโบ้ ตอนนั้นแย่งเล่นกับครอบครัวเลยค่ะเกมนี้ เล่นทีไรแพ้ตลอด งงมาก เกมนี้มีให้เล่นอยู่นะคะ ในปัจจุบัน ลองเสิร์จหาข้อมูลดูได้เลย

https://chrome.google.com/webstore/detail/contra-game/gnhnbdfdabpimmeefebnnigkjkgeoilp
  1. Donkey Kong

เกมเจ้าลิงยักษ์ทุ่มของจากค่ายดัง Nintendo ของญี่ปุ่น เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัยที่เก่าแก่มาก ๆ เกมหนึ่งเลย โดยตัวเกมนี้มีอายุถึง 35 ปี ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังจนครองใจชาวอมเริกาได้

https://thanyanan.net/2019/04/15/nintendo-game-success/

บทสรุปส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับเกมระดับตำนานที่เรานำมาฟื้นความหลังกัน เราเชื่อว่าหลาย ๆ เกมนี้คงผ่านตาของเพื่อน ๆ กันบ้างแล้ว แต่เราคิดว่าทุกคนต้องเคยเล่นแน่นอน เพราะเป็นเกมที่เป็นที่นิยมสุด ๆ ในช่วงวัยนั้น 

ปัจจุบันเกมเหล่านี้มีการพัฒนาไปตามยุคสมัยที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่กลับรู้สึกคิดถึงภาพที่เก่า ๆ ถึงแม้จะไม่ชัดหรือดูน่าเล่นเท่าปัจจุบัน แต่การได้กลับไปเล่นเกมที่เคยเล่นในวัยนั้น ถือว่าเป็นการย้อนความหลังในวัยเด็กได้ดีจริง ๆ เวลาช่างผ่านไปไวเหมือนโกหกเลยเนอะทุกคน

#เกมฮิต #เกมยุค90

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE