พาทัวร์ 3 เกมส์สร้างเมือง และอาณาจักรสุดยิ่งใหญ่ ตระการตา ไม่ควรพลาด

พาทัวร์ 3 เกมส์สร้างเมือง และอาณาจักรสุดยิ่งใหญ่ ตระการตา ไม่ควรพลาด

              พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น สวัสดีค่ะ! คอเกมส์หลาย ๆ คนก็คงชื่นชอบเล่นเกมส์ที่ต้องใช้สติปัญญาและความคิดสร้างสวรรค์เข้ามาร่วมด้วยช่วยกัน อย่างเกมส์ที่เกี่ยวกับการบริหารบ้านเมือง พร้อมสร้างและออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของเพื่อน ๆ เอง! ซี่งวันนี้นั้นเราจะมาพาทัวร์ 3 เกมส์สร้างเมือง และอาณาจักรสุดยิ่งใหญ่ ตระการตา ไม่ควรพลาดจริง ๆ ! รับรองว่าทุกเกมส์ต่อจากนี้เพื่อน ๆ จะได้ใช้ทั้งสมองซีกซ้ายและซีกขวาอย่างแน่นอน จะมีเกมส์สร้างเมืองหรืออาณาจักรเกมส์ไหนบ้าง เราไปดูกันเลยจ้า

แนะนำกับ 3 เกมส์สร้างเมือง และอาณาจักรสุดยิ่งใหญ่

ขอขอบคุณรูปภาพ https://www.pocketgamer.com

1.Infinity Kingdom

              ขอเปิดมาด้วยเกมสร้างเมืองกราฟฟิกการ์ตูนแบบ 3D เกรดพรีเมี่ยมอย่าง “Infinity Kingdom” ซึ่งตัวเกมส์นั้นทำกราฟฟิกออกมาได้สวย เหมือนอยู่ในเทพนิยายแฟนตาซีสุด ๆ เลยล่ะค่ะ โดยเป็นเกมนี้นั้นจะให้เพื่อน ๆ รับบทเป็นเจ้าเมืองคนหนึ่งที่กำลังปกครองเมืองที่มีชื่อว่า Norheim อยู่ ซึ่งเราต้องปกป้องเมืองจากเหล่าภูติแคระโนมที่คอยแต่ขะเฝ้าทำลายเมืองให้ได้ ซึ่งนอกจากนี้เรายังต้องคอยพัฒนาบ้านเมืองให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อป้องกันการโจมตีจากผู้เล่นคนอื่น ๆ อีกด้วย! ซึ่งนอกจากการสร้างเมืองแล้วอย่าลืมว่าเรายังต้องปกป้องเมืองจากพวกภูติแคระโนมด้วย ทำให้การวางแผนกองทัพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยล่ะค่ะ ซึ่งเราสามารถเลือกยูนิตของกองทัพ ฮีโร่จากอารยธรมมโบราณมากมายและมังกรทั้ง 7 ธาตุ สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม iOS และ Android

2.Kingdoms Reborn

ขอขอบคุณรูปภาพ https://www.youtube.com

              เกมที่สองนั้นเป็นเกมที่ถูกสร้างและพัฒนาด้วยฝีมือของคนไทยเองด้วยนะคะ โดยสามารถเล่นได้ทั้งแบบเป็นคนเดียวหรืออยากจะเล่นกับเพื่อนก็สนุกไปอีกแบบ โดยตัวเกมนั้นในปัจจุบันก็ยังคงมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภาพกราฟฟิกก็สวยไม่แพ้เกมจากต่างชาติเลยล่ะค่ะ ในเกมนั้นจะมีการแบ่งช่วงเวลาและยุคสมัย ทำให้มีความแตกต่างกันออกไปมากมายทั้งรูปแบบเมืองและการวิจัย โดยเกมจะให้เราเลือกพื้นที่ที่ต้องการเริ่มต้นจากนั้นก็ค่อย ๆ ขยายพื้นที่เมืองออกไปเรื่อย ๆ ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็มีทรัพยากรที่แตกต่างกัน มีบรรยากาศและสิ่งปลูกสร้างเหมือนจริงมาก อาจเลือกสุ่มเล่นกับผู้เล่นคนอื่น ๆ บนออนไลน์หรือเล่นกับ AI เก๋ ๆ ก็ได้ สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PC

3.Townscaper

ขอขอบคุณรูปภาพ https://www.heypoorplayer.com

              มาถึงเกมสร้างเมืองและอาณาจักรเกมสุดท้ายกันแล้วนะคะ ซึ่งขอบอกเลยว่าเกมสุดท้ายนี้นั้นให้อิสระในการสร้างสรรค์เมืองของเพื่อน ๆ มากมายเลย เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการตามหาความผ่อนคลายแต่ก็ไม่น่าเบื่อ ซึ่งตัวเกมนั้นไม่มีเป้าหมาย ไม่มีเควสและเกมส์เพลย์ใด ๆ เลยค่ะ ซึ่งตัวเกมนั้นจะเพียงแค่ให้เราสร้างเมืองลอยน้ำ ซึ่งสามารถเลือกสิ่งปลูกสร้างและจัดวางได้อย่างตามใจฉัน ทั้งบ้านเรือน อาคาร หอคอยและถนนหนทาง ตัวเกมนั้นจะมีระบบคำนวณการสร้างของผู้เล่นให้บ้านเมืองนั้นออกมาเป็นบล็อคหมู่บ้านต่าง ๆ ตามความเหมาะสมและความสมจริง! บอกเลยว่าใครสายชอบสร้างเมือง เน้นใช้ความคิดสร้างสรรค์ ต้องลองเลยล่ะค่ะ สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม iOS , Android , PC , Xbox One , Xbox Series X/SและNintendo Switch สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมส์สร้างเมือง #เกมน่าเล่น

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE