SCUM เกมเอาชีวิตรอดบนเกาะร้าง

SCUM เกมเอาชีวิตรอดบนเกาะร้าง

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Scum เป็นเกมเอาชีวิตรอดบนแผนที่จำลองแบบ Open world ที่สามารถเล่นแบบคนเดียวหรือเล่นพร้อมกันกับผู้เล่นหลายคนที่สามารถเล่นรวมกันได้มากถึง 80 คนต่อเซิร์ฟเวอร์เลยทีเดียว เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นโดย สตูดิโอ Gamepires ในประเทศโครเอเชีย ภายในเกมเราต้องมาสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ถูกปล่อยเกาะแล้วต้องเอาชีวิตรอดออกจากเกาะรกร้างขนาดใหญ่นี้ให้จงได้ ตัวละครภายในเกมแต่ละคนจะมีคุณลักษณะหรือสกิลที่แตกต่างกันในเรื่องต่างๆ อาทิเช่น ความแข็งแกร่ง, ความคล่องแคล่ว, การวางตัว, ความอึด, ความอดทน, วิ่งเร็ว, ยิงปืนแม่น, เก่งด้านการต่อสู้ และความเฉลียวฉลาด เป็นต้น นอกจากนี้หลังจากเกมเผยแพร่ หลายคนลงความเห็นว่าเกมนี้เป็นเกมเอาชีวิตรอดที่เรียกได้ว่าค่อนข้างสมจริงเป็นอย่างมาก ใครชอบเกมสไตล์นี้บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด

เรื่องราวภายในเกม SCUM

ภาพจาก mescript.com

เกมจะเริ่มต้นจากกลุ่มนักผจญภัยถูกปล่อยอยู่บนเกาะร้างแห่งหนึ่งที่มีขนาดใหญ่อยู่กลางทะเล บนเกาะมีภูมิประเทศเป็นป่าดงดิบและเป็นภูเขาสูง มีสภาพอากาศแปรปรวน บางวันฝนตก หมอกลงจัด บางวันกลางคืนก็มืดมิด เราต้องพยายามเอาตัวรอดออกจากเกาะนี้ให้จงได้ ในระหว่างวันคุณต้องทำภารกิจต่างๆ เพื่อการอยู่รอดไม่ว่าจะเป็น การออกหาอาหาร หาสิ่งของอื่นๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตบนเกาะ เช่น กระเป๋าสำหรับเก็บของ, อาวุธไว้สำหรับป้องกันตัว หรือแม้แต่ยารักษาโรค ภายในเกมจะมีระบบเกี่ยวกับสภาพร่างกายที่เหมือนในโลกของความจริง เช่น ความรู้สึกหิว, กระหายน้ำ และอาการเจ็บป่วย นอกจากนี้ในการกินอาหารยังต้องระมัดระวัง เพราะอาจส่งผลทำให้ร่างกายอ้วน หรือผอมจนเกินไปได้ นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดโรคภัยต่างๆ เช่น การเจ็บป่วย ท้องเสีย เกี่ยวกับระบบเลือด และเป็นไข้หวัดได้ สำหรับรูปแบบในการยิงปืนต่อสู้หรือป้องกันตัวภายในเกมยังค่อนข้างสมจริง เพราะในบางครั้งปืนที่เราใช้อาจเกิดปืนขัดลำกล้อง กระสุนหมด หรือยิงไม่แม่นยำไปถูกสิ่งอื่นในเกม เป็นต้น 

ภาพจาก mescript.com

รูปแบบเกมเพลย์

ในการเล่นระบบจะพาเราเข้าสู่โหมด Single-player, Multiplayer ที่มาในแนว Survival หรือก็คือการเอาตัวรอด เริ่มต้นเกมผู้เล่นต้องเลือกตัวละครที่เราจะมาสวมบทบาท โดยให้เลือกจากสกิลต่างๆ ของตัวละครที่จะมีระบุไว้ ลองดูว่าแบบไหนถึงจะเป็นสกิลที่เหมาะกับการเอาตัวรอดบนเกาะร้างที่กว้างใหญ่มากที่สุด ก็ให้เลือกตัวนั้น เพราะจะช่วยให้เราสามารถทำภารกิจได้ประสบผลสำเร็จ

ภาพจาก mescript.com

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล เป็นอีกเกมที่น่าเล่น เหมาะสำหรับใครที่อยากลองติดเกาะกันดูสักครั้ง ลองเข้ามาเล่นเกมนี้คุณจะรู้สึกเหมือนเป็นสถานการณ์จำลองที่เราต้องไปติดเกาะกันจริงๆ และถ้าหากสนใจเกมนี้รวมทั้งต้องการทราบข้อมูลอื่นๆ ของเกมเพิ่มเติมสามารถคลิกดูต่อตามลิงก์กันได้เลย >> https://youtu.be/4ld2wXrq_h0

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฝึกทักษะ #เกมเอาชีวิตรอด

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE