Wylde Flowers ร่ายคาถาทำฟาร์มในโลกเวทมนตร์

Wylde Flowers ร่ายคาถาทำฟาร์มในโลกเวทมนตร์

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Wylde Flowers เป็นเกมจำลองสถานการณ์แนว Farming Simulator หรือก็คือการสร้างและบริหารฟาร์มนั่นเอง แต่เกมนี้จะแตกต่างจากเกมอื่น ที่เราไม่ได้เพียงแค่เริ่มต้นจากการปรับพื้นดิน คัดสรรเมล็ดพันธุ์ ลงมือปลูก รดน้ำ รอการเก็บเกี่ยว และจำหน่ายผลิตภัณฑ์พืชผักผลไม้ในฟาร์ม เพื่อหาเงินมาปรับปรุงฟาร์มให้ใหญ่หรือกว้างขึ้นไปกว่าเดิม บางอันนอกจากปลูกผักแล้ว เรายังต้องเลี้ยงสัตว์ รวมไปถึงประกอบอาหาต่างๆ กันด้วย แต่เกมนี้จะฉีกแนวไปหน่อยตรงที่ว่า เราจะต้องสวมบทบาทเป็นแม่มดกันด้วย หรือก็คือต้องมีภารกิจเพิ่มมากยิ่งขึ้น ฟังแล้วน่าจะเพิ่มความตื่นเต้นให้ไม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ WyldeFlowers เป็นเกมที่พัฒนาโดย Drydock Studio เปิดจำหน่ายตั้งแต่ช่วงเดือน กันยายน 2022 เรียกได้ว่ายังไม่เก่าเก็บจนเกินไป และยังน่าสนใจ แต่จะขนาดไหนนั้น ใครอยากทราบตามไปดูกันต่อได้เลย

เนื้อเรื่องของเกม Wylde Flowers

ภาพจาก wyldeflowersgame.com

ผู้เล่นต้องมาสวมบทบาทเป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Tara ในวัยเด็ก Tara เคยมาเที่ยวเล่นที่ฟาร์มของคุณย่าที่อยู่ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งเป็นประจำ แล้วอยู่มาวันหนึ่งเธอได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง ทำให้รู้สึกคุ้นเคยกับสถานที่ต่างๆ และผู้คนที่อยู่ภายในเมือง หลังจากกลับคราวนี้ภารกิจแรกก็คือต้องทำความรู้จักกับผู้คนในเมือง ปลูกผักในฟาร์ม และออกไปหาวัตถุดิบ โดยในช่วงเริ่มต้นจะเป็นไปตามเนื้อเรื่องของเกม และระบบจะสอนว่าเราต้องทำอะไรเป็นระดับขั้นตอน ซึ่งในช่วงเวลากลางวัน Tara จะใช้ชีวิตอยู่กับคุณย่าตามปกติ และในช่วงแรกเราสามารถเลือกทำอะไรก็ได้แบบอิสระ ตั้งแต่ สร้างความสัมพันธ์กับผู้คนชาวเมืองหรือออกหาของป่า ส่วนในช่วงกลางคืนเลือกได้ว่าจะเข้านอนหรือออกไปเก็บสิ่งของบางอย่าง เพราะบางอย่างจะเกิดขึ้นเฉพาะในเวลากลางคืนเท่านั้น นอกจากนี้คุณย่ามีอายุมากแล้วจึงอยากให้ Tara รับช่วงต่อซึ่งก็ดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษ แต่จริงๆ แล้วคุณย่ามีบางอย่างที่แอบแฝงอยู่ นั่นก็คือคุณย่าเป็นแม่มด และต้องการให้ Tara มารับช่วงต่อและช่วยปกป้องเมืองแทนคุณย่าในอนาคต

ภาพจาก wyldeflowersgame.com

ระบบการเล่นเกม

ไม่มีอะไรมากในช่วงแรกเราจะต้องทำตามเนื้อเรื่อง โดยการทำฟาร์ม ปลูกผัก ตกปลา หาแร่ หาของป่า หาอาหาร และสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องราวลึกลับและตัวตนที่แท้จริงของคุณย่า เป็นเหมือนเกมไขปริศนา แต่เมื่อระดับเพิ่มมากขึ้น เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเวทมนต์ต่างๆ เข้ามาเพิ่มเติมอีกด้วย  เรียกได้ว่ายิ่งเล่นยิ่งสนุก และเนื้อเรื่องยังน่าติดตาม

ภาพจาก store.steampowered.com

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล ยังมีรายละเอียดที่ยังไม่ได้กล่าวถึงอีกค่อนข้างมาก หากท่านใดสนใจเกมนี้และอยากทราบเรื่องราวเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติม ไปคลิกชมกันต่อตามลิ้งค์ได้เลย >> https://youtu.be/nPWrzXk-WQk

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฟาร์ม #เกมแนววางแผน

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE