Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning

Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning

ถ้าจะพูดถึงเกมแนว Action RPG ที่มากับภาพกราฟิกแบบแฟนตาซี ก็คงต้องนึกถึง Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning เกมระดับตำนานสุดยิ่งใหญ่ ที่วันนี้ถูกนำกลับมา Re – Master อีกครั้ง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องราวในเกมค่อนข้างที่จะน่าสนใจ

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

โดยเนื้อเรื่องแบบคร่าว ๆ ในเกม Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning กล่าวถึงการผจญภัย สุดแสนอันตราย พร้อมทั้งการค้นหาคำตอบในดินแดนที่มีแต่ความลับ และก็ยังต้องช่วยเหลือโลกให้พ้นจากภัยพิบัติด้วย

ระบบ Gameplay

แนวเกม Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning เป็นสไตล์ Action RPG ก็เลยทำให้เราสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวละครได้ง่ายขึ้น ส่วนการใช้อาวุธก็เลือกได้หลากหลาย และเปลี่ยนได้ตลอดเวลา แถมการทำ Combo ก็ทำได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย น่าจะเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเกมนี้เลย

ส่วนการต่อสู้ในเกมKingdoms of Amalur: Re-Reckoning ค่อนข้างที่จะท้าทายอยู่สักหน่อย เพราะว่า AI ฉลาดมาก พวกมันจะสามารถเดาทางเราได้ในเวลาที่เราเข้าไปโจมตี แถมยังรู้วิธีที่จะจัดการเราด้วยการมารุมกันเป็นฝูง แต่ถ้าเราฝึกการหลบกับการใช้โล่ได้คล่อง ก็ไม่ต้องกลัวแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

            Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning มีระบบต่าง ๆ แบ่งหลัก ๆ ได้เป็น 3 ระบบ คือ

ระบบ Destiny คำว่าDestiny หมายถึง โชคชะตา โดยในส่วนนี้ก็จะมีการบอกเล่าเรื่องของตัวละครที่จะสามารถเลือกชะตาของตัวเอง ที่มีทั้ง โจร, นักดาบ และ นักเวทย์ ซึ่งมีความสามารถที่ต่างกันไป เมื่อเลือกได้แล้วก็ต้องทำการอัพเกรดสกิลเพิ่มเติม และสิ่งที่น่าสนใจ คือ เราสามารถผสมชะตาคู่ขนานไปด้วยกันได้ ทั้งแบบ 2 สาย หรือจะผสมทั้ง 3 สายก็ยังได้

ระบบ Craft เป็นสิ่งที่แตกต่างจากเกมอื่นอย่างมาก เพราะสามารถ Craft ได้หลายอย่าง โดยไม่ใช่เพียงแต่ชุด หรืออุปกรณ์ เช่น การ Craft ยา ที่เราสามารถผสมยาได้เอง ถ้าทำถูกก็จะทำการผสมสูตรใหม่ได้ แต่ถ้าผิดระบบก็จะสุ่มผลที่จะได้รับมาให้ เรียกได้ว่าผสมกันไปเพลิน ๆ เลย

ระบบ Reckoning Mode ถ้าจะบอกว่าเป็นโหมดสุดสะใจก็คงไม่ผิดนัก เพราะว่าถ้าเกจเต็ม เราจะสามารถยืมพลังจากเทพเจ้า ทำให้ศัตรูช้าลง และสังหารศัตรูได้อย่างรวดเร็ว

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

สิ่งที่น่าสนใจในเกม Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning นั่นคือการเก็บรายละเอียดในทุกขั้นตอนของเกม ทั้งตัวละคร และฉากล้วนใส่แสง เงา ทำให้ภาพดูมีมิติมากขึ้น ส่วน Effect ก็ทำออกมาได้เข้าจังหวะกับตัวเกม การเล่นลื่นไหล ไม่สะดุด เรียกได้ว่าส่วนนี้มีการพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/TIG-Review-Kingdoms-of-Amalur-Re-Reckoning.html

#เกมRPG #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE