Far Cry 6 ชุมโจรโค่นทรราช

Far Cry 6 ชุมโจรโค่นทรราช

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Far Cry 6 เป็นเกมแนวปฏิวัติที่มีไม่ให้เห็นไม่บ่อยนัก พัฒนาขึ้นโดย Ubisoft Toronto และเผยแพร่โดย Ubisoft เป็นภาคที่ 6 ของซีรีส์ FarCry เรื่องราวดำเนินต่อมาจาก FarCry 5 เป็นช่วงที่ประชาชนลุกฮือจากการถูกกดขี่ขมแห่งจนทนไม่ไหว โดยผู้เล่นต้องมาสวมบทบาทเป็นตัวเอกของเรื่องที่เป็นชาวเกาะยารา (Yara) นามว่า ดานี่ โรฮาส ซึ่งในส่วนของตัวละครเอกเราสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการให้เป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ไม่ได้มีการกำหนดตายตัวเอาไว้ ทำให้ได้เห็นมุมมองแปลกใหม่กันตลอดการเล่น

เนื้อเรื่องใน Far Cry 6

ภาพจาก playulti.com

เรื่องราวจะเริ่มต้นโดยกล่าวถึงเกาะยาราที่อยู่ในทะเลแคริบเบียน ซึ่งถูกปกครองด้วยระบอบเผด็จการ และเกิดการปฏิวัติขึ้นในปี 1967 ในลักษณะกองโจรเพื่อโค่นล้มประธานาธิบดี กาเบรียล กัสติโย (Gabriel Castillo) ผู้นำทรราช และเหตุนี้เองทำให้ที่นี่เกิดการล่มสลายทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ จนมาในช่วงปี 2014 ลูกชายของประธานาธิบดีที่มีชื่อว่า อันตอน คาสติลโญ (Anton Castillo) ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีของเกาะ และให้คำมั่นว่าจะทำการฟื้นฟูเกาะให้กลับมาเจริญรุ่งเรืองอีกครั้ง ในขณะที่ลูกชายของดีเอโก (Diego) ก็เดินตามรอยพ่อแต่เป็นเส้นทางที่ต้องแลกมาด้วยเลือด การปกครองที่กดขี่ประชาชนทำให้เกิดการปฏิวัติ โดย ดานี่ โรฮาส (Dani Rojas) และเพื่อน ได้วางแผนที่จะหลบหนีออกจากเกาะไปสหรัฐอเมริกา แต่กับถูกทหารซุ่มยิง และดานีเป็นผู้เดียวที่สามารถหนีเอาชีวิตรอดได้ เขาได้หนีขึ้นฝั่งบนเกาะซันตูเอริโอที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะยารา และได้ร่วมเข้ากับกลุ่มกองโจร  Libertad เพื่อช่วยสู้ต่อต้านระบอบการปกครองของคาสติลโญ

ภาพจาก mescript.com

เกมเพลย์

เป็นเกมยิงผ่านมุมมองของบุคคลหนึ่ง โดยผู้เล่นต้องสวมบทบาทเป็น ดานี่ โรฮาส ในการเล่นเราสามารถควบคุมตัวละครให้ไปในทิศทางต่างๆ ได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน, การวิ่ง, การหมอบ, การหลบ และ การกระโดด รวมไปถึงการใช้อาวุธปืนในการยิง ซึ่งจะมีปืนให้เลือกใช้ได้ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ปืนพก, ปืนไรเฟิล, ปืนกลมือ, ปืนสไนเปอร์ไรเฟิล, ปืนลูกซอง หรือแม้แต่คันธนู เครื่องยิงระเบิด และ ระเบิดมือเป็นต้น นอกจากนี้ในระหว่างการเล่นยังมีไอเทมต่างๆ ให้เราเก็บ เพื่อนำมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพของอาวุธได้อีกด้วย นอกจากนี้ในแต่ละฉากคุณยังอาจได้พบกับภารกิจยิบย่อยอีกมากมาย

ภาพจาก playulti.com

โดยเกมนี้ถ้าอ่านจากเนื้อเรื่องอาจดูน่าจะเป็นเกมเครียดๆ ออกแนวกดดัน แต่พอได้ทดลองเล่นจริงๆ กับสนุกสนานและเพลิดเพลิน สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดยังเป็นเพียงส่วนหนึ่ง รายละเอียดต่างๆ ในเกมยังอีกค่อนข้างมาก และถ้าคุณยังยากทราบต่อว่ามีอะไรอีกบ้างนั้น คลิกชมตามลิ้งค์กันได้เลย >> https://youtu.be/flKS_-y5Esc

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมยิง #เกมแอคชั่น

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE