เกม The Day Before หนีตายจากฝูงซอมบี้กระหายเลือด

เกม The Day Before หนีตายจากฝูงซอมบี้กระหายเลือด

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น หากคุณเคยชื่นชอบภาพยนตร์เกี่ยวกับการหนีตายจากซอมบี้ ซึ่งก็ต้องบอกว่ามีออกมาหลากหลายเวอร์ชั่นเป็นอย่างมาก และก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร รวมไปถึงในรูปแบบของเกมก็เช่นกัน ที่สำคัญส่วนใหญ่จะออกมามีลักษณะรูปแบบใกล้เคียงหรืออาจเหมือนกันเลยทีเดียว ทำให้ในช่วงแรกหลายคนมองว่า เกม The Day Before จะเป็นประเภทเกมโคลนหรือเปล่า ออกแนวเกมลอกเลียนแบบ แต่ทางทีมงานของ Fntastic ก็ได้มีการพัฒนาและพิสูจน์ออกมาแล้วว่า ตัวเกมจะมาในแนว MMO-Open World หรือก็คือเกมสำรวจโลกที่ผู้เล่นสามารถท่องไปตามที่ต่างๆ ได้อย่างอิสระ และเป็นเกม Survival-Horror แนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน

เรื่องราวภายใน เกม The Day Before

ภาพจาก gamestar.de

จะกล่าวถึงเมืองร้างแห่งหนึ่งในทวีปอเมริกาเหนือ ที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่แต่แฝงไปด้วยอันตราย ตัวละครหลักตื่นขึ้นมาภายในเมืองนี้ แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมืองเงียบสงัดไร้เงาของผู้คนและสิ่งมีชีวิต แต่ดังไปด้วยเสียงคำรามเหมือนเสียงของสัตว์ร้าย แต่คราวนี้ไม่ใช่สัตว์น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะเป็นฝูงซ้อมบี้ที่จ้องเล่นงานมนุษย์โดยเฉพาะ ผู้คนที่เหลืออยู่ต่างพากันหวาดกลัวและเริ่มหวาดระแวงกันเอง จึงแตกแยกเป็นกลุ่มเล็กกลุ่มน้อย เพื่อดิ้นรนหาทางเอาชีวิตรอดด้วยการสำรวจไปตามสถานที่ต่างๆ และปล้นสะดมทรัพยากรเอามาเป็นของตัวเอง โดยเราต้องออกสำรวจเมืองเช่นกันและต้องพยายามไขปริศนาต่างๆ เพื่อหาคำตอบของเรื่องราวทั้งหมดว่าเป็นมาอย่างไร และเกิดขึ้นได้อย่างไร รวมทั้งต้องรวบรวมสมัครพรรคพวกให้มารวมทีมเพื่อช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคในครั้งนี้ และหนีอันตรายจากซอมบี้ รวมไปถึงหนีจากมนุษย์กันเองและสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย

ภาพจาก vg247.com

รูปแบบการเล่น

ในการเล่นจะเป็นแบบ TPS หรือมุมมองของบุคคลที่สาม มีระบบฟาร์มและการคราฟของได้ในลักษณะแนวเกมเอาชีวิตรอด (Survival) ผสมผสานกับความเป็นเกมแนวสยอง (Horror Action) ไปพร้อมๆ กัน  ในการเล่นยังมีให้เลือกด้วยว่าเราจะสำรวจเมืองด้วยการเดินไปเรื่อยๆ หรือจะขับขี่ยานพาหนะ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเดินทางไปได้ทุกซอกทุกมุมของเมือง การเลือกทั้งสองแบบจะแตกต่างกันตรงที่การเดินจะเงียบทำให้เหล่าซอมบี้ไม่แตกตื่น แต่การขับรถมอเตอร์ไซด์ก็ช่วยให้การเดินทางรวดเร็วยิ่งขึ้น แต่ซอมบี้คงได้ยินเสียงของเครื่องยนต์และกรูกันเข้ามาอย่างแน่นอน นอกจากนี้เรายังสามารถฟาร์มสิ่งต่างๆ กันได้ในทุกซอกมุม รวมทั้งในรถแต่ละคันที่จอดทิ้งไว้จะมีของและไอเทม เสบียง ซ่อนอยู่ ผู้เล่นสามารถเปิดรถทุกคันเพื่อทำการสำรวจและเก็บไอเทมไว้ใช้เมื่อถึงคราวจำเป็น

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล ยังมีรูปแบบในการเล่นที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง ใครอยากทราบรายละเอียดอื่นๆ ของเกมเพิ่มเติม คลิกชมต่อกันตามลิ้งค์ได้เลย >> https://youtu.be/xyYz8uo87I8

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมผจญภัย #เกมเอาชีวิตรอด

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE