Roblox (โรบล็อกซ์) แพลตฟอร์มเกมออนไลน์สุดฮิต

Roblox (โรบล็อกซ์) แพลตฟอร์มเกมออนไลน์สุดฮิต

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น สำหรับ Roblox (โรบล็อกซ์) เป็นแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ที่สามารถเล่นได้พร้อมกันหลายคน ซึ่งเคยมีผู้เล่นมากสุดถึงหลักหลายร้อยล้านคนในหนึ่งเดือนเลยทีเดียว โดยเพลตฟอร์มนี้พัฒนาขึ้นโดย โรบล็อกซ์คอร์ปอเรชั่น ที่ภายในเกมผู้เล่นสามารถสร้างเกมในรูปแบบที่ต้องการกันได้อีกด้วย หรือจะเลือกเล่นเกมที่นักพัฒนาหรือคนอื่นสร้างก็ได้เช่นกัน ดังนั้นพอเข้าไปในระบบคุณจึงเห็นได้ว่ามีเกมให้เลือกเล่นได้อย่างหลากหลาย และยังมีการแยกเป็นประเภทต่างๆ ไว้อีกด้วย อาทิเช่น เกมแนวเอาตัวรอด เกมประเภทเป็นเนื้อเรื่อง เกมแข่งรถ และเกมแนวผี เป็นต้น

สร้างรายได้จาก Roblox (โรบล็อกซ์)

ภาพจาก roblox.com

ในการเล่นเรายังสามารถที่จะสร้างเกมพาส เพื่อซื้อ-ขายได้อีกด้วย โดยทางโรบล็อกซ์อนุญาตให้ผู้เล่นสร้างสิ่งของต่างๆ และนำมาแลกเปลี่ยนซื้อขายกันได้ นอกจากนี้หากคุณเป็นผู้เล่นในระดับพรีเมี่ยม เมื่อขายสิ่งต่างๆ แล้วยังนำมาแลกเป็นเงินจริงได้ แต่ต้องบอกว่ารายได้จะมีการแบ่งออกเป็นสองส่วนคือผู้สร้างและโรบล็อกซ์ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่น่าสนใจสุดๆ เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมอยู่แล้ว เล่นไปด้วยแถมมีรายได้ไปด้วย คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

รูปแบบการเล่นเกม

เกมนี้ถูกจัดเป็นเกมอาร์เคด (Arcade Game) หรือเกมหยอดเหรียญ ลักษณะเหมือนตู้เกม และยังใช้ระยะเวลาเล่นนานสุดประมาณ 1 ชั่วโมง เกมส่วนใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นมาจะออกแนวเรียบง่าย รวมทั้งในระหว่างการเล่นตัวเกมจะไม่มีการบันทึกแนวการเล่น จะบอกเพียงคะแนนสูงสุดที่ได้รับเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ในระหว่างการเล่นเกมจะมีการเพิ่มระดับความยากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มจากง่ายไปยาก ทำให้เป็นสิ่งดึงดูดให้ผู้เล่นอยากกลับมาเล่นซ้ำ นอกจากนี้การแจ้งคะแนนสูงสุดที่เคยมีคนทำได้ระบุไว้ ยังเป็นเหมือนหลักจิตวิทยาที่ทำให้ผู้เล่นคนอื่นพยายามที่จะเอาชนะให้จงได้  

ภาพจาก pocketgamer.com

จุดเด่นของเกมที่ดึงดูดผู้เล่นได้ดี

– เป็นเกมที่เลือกได้ทั้งแบบเล่นฟรีและเสียเงิน ตัวเกมจะเล่นฟรีแต่หากคุณต้องการซื้อ Robux หรือสิ่งต่างๆ ในเกมจำเป็นต้องเติมเงินเข้าระบบถึงจะซื้อได้

– สามารถเล่นได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น PC, โทรศัพท์มือถือทั้งระบบ iOS และ Android, Mac และ  Xbox One เป็นต้น

– สามารถทำเงินและสร้างรายได้จากตัวเกมได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล ต้องบอกว่า Roblox ยังเป็นเกมที่เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัยอีกด้วย แต่จากการสำรวจจะพบว่ามีกลุ่มผู้เล่นวัยเด็กมากที่สุด ทางผู้พัฒนาระบบจึงจะค่อนข้างเข้มงวดในเรื่องนี้เป็นพิเศษ จึงมีการคัดกรองเนื้อหาอย่างละเอียด ช่วยให้ผู้ปกครองสบายใจในระดับหนึ่งหากบุตรหลานของคุณเล่นเกม และถ้าคุณสนใจเกมนี้ รวมทั้งต้องการทราบรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม คลิกชมต่อตามลิ้งค์กันได้เลย >> https://youtu.be/YU2pLJiptzA

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมจำลองสถานการณ์ #Roblox

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE