เกม Oddworld : Soulstorm กับเส้นทางการต่อสู้เพื่อเสรีภาพ

เกม Oddworld : Soulstorm กับเส้นทางการต่อสู้เพื่อเสรีภาพ

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น เกม Oddworld : Soulstorm เป็นเกมซีรีส์ ที่เป็นเรื่องของการหลบหนีจากความเป็นทาสของบรรดาตัวละคร สำหรับซีรีย์เรื่องดังกล่าวมีมานานพอสมควร แต่ก็มีการนำกลับมาสร้างใหม่กันอยู่เสมอ เป็นหลายภาคหลายตอนให้ได้ชมกัน เชื่อแน่ว่าใครเคยชมมาก่อนอาจพอจะเดาพร็อตเรื่องต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเกมนี้ภาคแรกสุดจะเป็น  Oddworld: Abe’s Oddysee พัฒนาขึ้นในปี 1997 ในช่วงนั้นเรียกได้ว่าได้รับความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก และก็มีภาคสองออกตามออกมาแบบติดๆ จากนั้นก็ได้มีการนำมารีเมกใหม่อีกหลายครั้ง และล่าสุดจากการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องก็ได้มีการเปิดตัวเกมที่มีชื่อว่า Oddworld: Soulstorm ให้เราได้เล่นกันในที่สุด

เรื่องราวภายใน เกม Oddworld : Soulstorm

ภาพจาก thaigamewiki.com

เป็นการเพิ่มเติมรายละเอียดของภาค Exoddus เป็นเรื่องราวต่อจากตอนจบ ที่ตัวละครเอกของเรามีอาชีพเป็นภารโรงชาวมูโดคอน ทำงานอยู่ในโรงงานเนื้อกระป๋อง และต้องการที่จะช่วยเหลือแรงงานคนอื่นที่เป็นเผ่าพันธุ์เดียวกัน ให้พ้นจากการถูกสังหารหมู่ เพื่อนำเนื้อมาทำเป็นเนื้อกระป๋องส่งขาย แต่ในการเล่นเกมหลังจากพาพวกฟ้องหนีออกมาได้สำเร็จ เหล่าชาวมูโดคอนยังต้องหลบหนีจากการไล่ล่าของนายทาสจอมโหดที่พยายามตามจับเพื่อนำกลับไปทำเป็นเนื้อกระป๋อง เส้นทางการหนีจะต้องผ่านพื้นที่รกร้าง หน้าผาสูง เส้นทางน่ากลัว และสุสาน เพื่อเสาะแสวงหาดินแดนแห่งเสรีภาพ

รูปแบบการเล่นเกม Oddworld: Soulstorm

ต้องบอกก่อนว่าเกม Oddworld: Soulstorm มีพื้นที่เกมค่อนข้างใหญ่ ผู้เล่นต้องผจญภัยไปในแดนต่างๆ มากถึง 15+2 เลเวล จริงๆ ก็คือจะมี 15 เลเวล แต่ถ้าหากคุณสามารถเล่นได้อย่างราบรื่นก็จะได้เพิ่มมาอีก 2 เลเวลพิเศษ ในการเล่นตั้งแต่ต้นจนจบจะใช้เวลาประมาณ 20 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเล่นกันเป็นวันๆ เลยทีเดียว แต่ตัวเกมออกแนวเล่นเพลิน คุณจึงเล่นได้เรื่อยๆ แบบไม่น่าเบื่อ ในระหว่างการเล่นเราต้องทำการแก้ไขปริศนาต่างๆ อยู่เสมอ หากแก้สำเร็จก็จะผ่านไปด่านต่อไป รูปแบบฉากถูกออกแบบให้มาเป็นระบบ 2.5 มิติ หรือก็คือการเคลื่อนที่จะเป็นลักษณะเคลื่อนไปด้านข้างซ้ายขวา แต่บางจังหวะก็สามารถเคลื่อนไปข้างหน้าในลักษณะแนวลึกได้เช่นกัน ในการหาไอเทมต่างๆ ผู้เล่นสามารถค้นหาได้ทั้งจากในกล่องที่เจอระหว่างทาง ลังที่วางข้างทาง หรือค้นในกระเป๋าของศัตรูขณะกำลังงีบหลับ เป็นต้น นอกจากนี้การเล่นตั้งแต่ต้นจนจบฉากจบจะมีลักษณะไม่แตกต่างกันมาก เพียงแต่รูปแบบตอนจบจะมีทั้งหมด 4 รูปแบบ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมาลงเอ่ยในรูปแบบไหน ช่วยให้ฉากจบดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

ภาพจาก thaigamewiki.com

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล บอกเลยต้องห้ามพลาด ทราบเรื่องราวคร่าวๆ ของเกมกันไปแล้ว ถ้าหากยังอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมนี้ สามารถคลิกชมต่อตามลิ้งค์กันได้เลย >> https://youtu.be/yRE0odCEeWQ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมผจญภัย #เกมเอาชีวิตรอด

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE