Tunic เกมแนวผจญภัยของเจ้าจิ้งจอกน้อยบนโลกกว้าง

Tunic เกมแนวผจญภัยของเจ้าจิ้งจอกน้อยบนโลกกว้าง

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Tunic เป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัยของเจ้าจิ้งจอกน้อย ที่พัฒนาขึ้นโดย Andrew Shoulderce และเผยแพร่โดย Finji เกมจะมาในรูปแบบ 2 มิติ มีตัวละครหลักเป็นสุนัขจิ้งจอก โดยผู้เล่นต้องมาสวมบทเป็นสุนัขจิ้งจอกสุดน่ารัก โดยในระหว่างการเล่นจุดมุ่งหมายก็คือตามหาดวงวิญญาณของบรรพบุรุษ ซึ่งดวงวิญญาณเหล่านี้จะมีเรื่องราวลึกลับซ่อนอยู่ และวิญญาณต่างๆ ถูกกักขังมาเป็นเวลานาน รอการปลดปล่อย ต้องบอกว่ารูปแบบต่างๆ ของเกมจะออกแนวซับซ้อนเล็กน้อย เล่นในช่วงแรกอาจมีงงกันบ้าง แต่พอเล่นไปสักพักก็จะลื่นไหลไม่มีสะดุด ยังไงแล้วสำหรับใครที่สนใจเกมนี้ลองไปดูรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมกันต่อดีกว่า

เนื้อเรื่องภายในเกม Tunic

ภาพจาก gamesandconsoles.org

เป็นเรื่องราวของสุนัขจิ้งจอกที่ออกตามหาวิญญาณของบรรพบุรุษ เพื่อเปิดเผยความลับบางอย่างเกี่ยวกับโลก และเรามีหน้าที่ในการช่วยไขปริศนาความลับนั้น รวมทั้งปลดปล่อยดวงวิญญาณของบรรพบุรุษให้เป็นอิสระ แต่ทุกอย่างไม่ได้มาฟรีๆ มันมีราคาที่ต้องจ่าย และถ้าเราไม่คู่ควรกับสิ่งตรงหน้าอาจประสบพบเจอเรื่องเลวร้ายที่จะตามมา โดยภายในเกมเราจะไม่ทราบว่าจุดมุ่งหมายโดยตรงคืออะไร และสิ่งเจออยู่คืออะไรกันแน่ รวมทั้งจะมีผลกระทบอะไรต่อรูปแบบการผจญภัยในเกม ซึ่งใครเล่นเกมสไตล์นี้มาก่อนอาจเข้าใจว่ามันเป็นรูปแบบการเล่าเรื่องของเกมในตระกูล Souls กันอยู่แล้ว ที่จะออกแนวมีความลับซับซ้อนให้ได้ไขปริศนา และนี่ก็เป็นเหมือนเสน่ห์อย่างหนึ่งของเกมเช่นกัน ผู้เล่นทำได้เพียงเล่นตามระบบไปเรื่อยๆ และพยายามคิดหาความเชื่อมโยงไปพร้อมๆ กัน ส่วนตอนจบของเกมจะมีอยู่สองรูปแบบ ได้แก่ Bad Ending (จบแย่) หรือ Good Ending (จบดี)

รูปแบบการเล่นเกม

ในการเล่นจะออกแนวการผสมผสานระหว่างตระกูล Souls กับ Zelda โดยจะมีมุมมองในลักษณะของ Zelda ความยากของเกมจะอยู่ที่การออกแบบแผนที่ การแก้ Puzzle และ การเปิด Shortcut ที่จะมาซึ่งลักษณะของเกมจากตระกูล Souls ที่ยากพอสมควร นอกจากนี้เส้นทางต่างๆ ภายในเกมยังต้องอาศัยการจดจำ เพราะจะไม่มีแผนที่มาให้ว่าเราอยู่ที่ไหนหรือจุดใด แถมยังมีเส้นทางลับอยู่ค่อนข้างเยอะ ผู้เล่นต้องทำการสำรวจ ช่างสังเกต และมีหูตาว่องไว พยายามเก็บรายละเอียดต่างๆ ไว้ให้ได้มากที่สุด ส่วนการต่อสู้จะมาในรูปแบบเรียบง่ายไม่มีความท้าทายหรือตื่นเต้นเท่าที่ควร แต่ในระหว่างเกมคุณอาจเจอ Boss การสู้กับ Boss จะค่อนข้างยาก และจะเป็นอะไรที่ท้าทายมากที่สุด

ภาพจาก gamesandconsoles.org

อ่านมาทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบพอสรุปได้ว่ารูปแบบเกมเล่นยากพอสมควร เหมาะสำหรับใครที่ชอบเล่นเกมผจญภัยและได้ขบคิดตามไปด้วย ซึ่งรายละเอียดของเกมยังมีอีกมากนอกเหนือจากที่เรากล่าวมาทั้งหมด ดังนั้นใครอยากเล่นเกมนี้ แนะนำให้คลิกลิ้งเพื่อรับชมต่อเพิ่มเติม >> https://youtu.be/iauTR7jAw94

สำหรับคอเกมสาย เกมคอมฯ PC คอนโซล บอกเลยต้องห้ามพลาด

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแอคชั่น #เกมผจญภัย

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE