In Silence

In Silence

In Silence คือเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Dead by Daylight โดยอ้างอิงรูปแบบการเล่น ที่คล้ายกัน แต่ว่าครั้งนี้แตกต่างตรงที่บรรยากาศน่ากลัวกว่ามาก และผู้ล่าไม่ใช่อดีตมนุษย์ แต่กลับเป็นสัตว์ประหลาดที่พร้อมจะกินเราทุกเมื่อที่เจอ เพราะฉะนั้นการเงียบคือทางเดียวที่อาจจะมีโอกาสรอด!

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สำหรับคนที่ชอบเกมโหด ๆ แบบนี้ In Silence เหมาะมาก ๆ เพราะว่ามีโหมดสำหรับให้เราเข้าไปลองเล่นแบบคนเดียวด้วย ถ้าแน่จริงก็ลองเข้าไป แล้วจะรู้เลยว่ามันหลอนกว่าการมีเพื่อนเข้าไปเล่นด้วยอย่างมาก แต่ขอเตือนก่อนเลยนะว่าถึงแม้สัตว์ประหลาดจะเป็น AI แต่มันก็ไม่ปล่อยให้ออกมาง่าย ๆ แน่!

ระบบ Gameplay

เมื่อเริ่มเกม In Silence เราจะพบว่าทีมผู้เล่นจะมีเพียง 2 ฝั่ง คือ ฝั่งสัตว์ประหลาดที่สายตาไม่ดี แต่หูของมันทำหน้าที่ได้อย่างดีเกินคาด กับฝั่งนักท่องเที่ยวที่ต้องหาทางออกจากเขา โดยต้องออกไปอย่างเงียบที่สุด ไม่อย่างนั้นแล้ว ภัยร้ายก็จะมาใกล้ตัวทันที!

ใครที่เคยเล่นเกมแนวนี้อยู่แล้ว คงไม่ต้องอธิบายกันมาก เพราะว่า In Silence ก็เล่นสไตล์นั้น แต่ถ้าใครไม่รู้ก็จะอธิบายสั้น ๆ ว่าหน้าที่สัตว์ประหลาดคือกันไม่ให้นักท่องเที่ยวหลุดอออกไปได้ ส่วนนักท่องเที่ยวก็ต้องหาทางหนีออกไปอย่าให้สัตว์ประหลาดจับได้ แค่นั้นเอง

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

แต่เมื่อเวลาที่เข้าไปอยู่ในเกม In Silence แล้วคำว่า แค่นั้นเอง จะไม่มีอีกต่อไป เพราะว่าบรรยากาศรอบ ๆ มันชวนให้กระอักกระอ่วนไปหมด ทั้งเสียงทั้งภาพ ทำให้รู้สึกเสียวหลังอยู่เป็นระยะเหมือนกัน เป็นไปได้ชวนเพื่อนร่วมเล่นดีกว่า อย่างน้อยก็สามารถคุยกันผ่านไมค์ได้ แต่ว่าข้อจำกัดในเรื่องเสียงก็คือ ความชัดเจนของระยะทาง ถ้าอยู่ใกล้จะได้ยินชัด ถ้าอยู่ไกลเสียงก็จะห่างออกไป และแน่นอนว่าคนที่ได้ยินไม่ใช่มีแต่พวกเรา เพราะเจ้าสัตว์ประหลาดก็ต้องได้ยินด้วยเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพกราฟิกในเกม In Silence ชวนให้เราดำดิ่งเสียเหลือเกิน เพราะนอกจากความมืดมิดที่ใส่มาแล้ว แผนที่ก็ไม่ให้มาเช่นกัน เราต้องจำทางหลบหลีกเอาเอง แถมยังต้องทำทุกอย่างหเงียบ เพื่อที่สัตว์ประหลาดจะหาไม่เจอ ซึ่งถือว่าโหดร้ายเอาเรื่องเลยทีเดียว

ถึงมุมมองของสัตว์ประหลาดใน In Silence จะเห็นแต่ภาพเบลอ แต่ความเร็วกับการได้ยินจัดเต็ม ถือว่าไม่เป็นการเอาเปรียบผู้เล่นฝั่งนักท่องเที่ยวมากนัก ส่วนฝั่งนักท่องเที่ยวสามารถหลุดได้โดยการใช้ระเบิดแสง แต่ก็ต้องแลกกับพลังงานที่มีจำกัด เดินเงียบ ๆ ไว้ หรือไม่ก็หลอกให้ไปทางอื่นดีที่สุด

#เกมคอมฯ #เกมInSilence #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE