Code Vein

Code Vein

จะมีสักกี่เกมที่สามารถเลียนแบบเกมสไตล์เดียวกัน แต่ก็ยังคงถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองไว้ได้อย่างดี ซึ่งเกมCode Vein นี้ถูกผลิตออกมาในรูปแบบ Action RPG โดยมีระบบเนื้อเรื่อ และระบบ Gameplay ที่น่าสนใจ แถมตัวละครก็ยังน่ารักด้วย

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net
ระบบเนื้อเรื่อง

ในช่วงเนื้อเรื่องของเกม Code Vein จะเล่าถึงเรื่องราวของตัวละครหลัก ที่พบว่าตัวเองฟื้นขึ้นมา หลังจากที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยการกลับมามีชีวิตครั้งนี้ไม่ใช่ชีวิตในฐานะมนุษย์ และจะไม่มีความทรงจำใด ๆ หลงเหลืออีกต่อไป ซึ่งการมีชีวิตอยู่จะต้องดื่มเลือดมนุษย์ พร้อมกับสวมหน้ากากไว้ตลอดเวลา เรียกได้ว่าหน้ากากเป็นส่วนสำคัญที่จะคอยควบคุมสติให้ยังอยู่ดีนั่นเอง

ต่อมาจำนวนมนุษย์ก็ลดลงเรื่อย ๆ ทำให้หาเลือดดื่มได้ยาก ดังนั้น สิ่งที่จะมาทดแทนเลือดได้มีเพียงสิ่งเดียว นั่นคือ Blood Bead หรือผลไม้ที่มีเลือดอยู่ภายใน ซึ่งภายในเกม Code Vein จะให้ตัวละครออกผจญภัย เพื่อตามหาต้นกำเนิดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ไปพร้อมกับหญิงสาวที่มีความสามารถในการอ่านความทรงจำด้วยผล Blood Bead

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net
ระบบ Gameplay

การที่จะขยับตัวทำอะไรในเกม Code Vein ต้องคิดให้ดี เพราะเมื่อใดที่เราทำการขยับตัว ค่าพลังในเกจก็จะลดลงตามไป ถ้าหากพลังหมด เราจะทำอะไรต่อไม่ได้เลย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของเกมแนวนี้ที่จะที่จะมีการจำกัดการใช้พลังงานต่าง ๆ

แต่ถ้าใช้หมดจริง ๆ ก็ไม่เป็นไร เพราะว่าในเกม Code Vein ยังเมตตาผู้เล่นอยู่บ้างตรงที่ ถ้าเราตะเกียกตะกายไปจนถึงจุดเซฟ เราจะได้รับพลังกลับมา แต่ไม่ใช่แค่เราที่ได้รับนะ ศัตรูก็ได้รับเหมือนกัน แล้วก็จะฟื้นขึ้นมาตีเราอีกรอบหนึ่งด้วย

ส่วนเทคนิคสำคัญของการเล่น Code Vein คือ การสำรวจแผนที่ให้ได้มากที่สุด เพราะถ้าหากเราจำจุดเซฟได้ เราก็จะได้รับการฟื้นฟูพลังได้เร็ว ส่วนลูกเล่นต่าง ๆ ในเกมนี้ค่อนข้างแตกต่างจากเกมอื่น ๆ เพราะว่าจะเปิดโอกาสให้เราเจอทางลัด เพื่อย่นระยะทาง และลดเวลาในการไปยังจุดหมายปลายทาง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะว่าเราจะได้ไปถึงก่อนที่พลังงานจะหมด

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

และอีกอย่างที่ Code Vein แตกต่างจากเกมอื่น ๆ เราไม่สามารถปรับ Status ได้เอง นอกจากว่าจะทำการเปลี่ยนอาชีพ ซึ่งแน่นอนว่าความสามารถ และสกิลของตัวละครย่อมแตกต่างกัน ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับเราว่าจะเลือกใช้อย่างไร เพราะถ้าเลือกใช้ผิด ก็อาจะทำให้เกิดการพ่ายแพ้ได้เลย โดยรวมแล้ว Code Vein ถือว่าเป็นเกมที่แตกต่าง และน่าดึงดูดใจได้ในระดับหนึ่ง โดยเราจะต้องใช้การคิด ไปปะติดปะต่อเรื่องโดยการอ้างอิงจากตัวละครหลัก ซึ่งก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

#เกมคอมฯ #เกมดัง #CodeVein

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE