Afterlife Simulator เกมบริหารนรกรับบทเป็นท่านยม

Afterlife Simulator เกมบริหารนรกรับบทเป็นท่านยม

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Afterlife Simulator เป็นเกมมือถือแนวบริหารร้าน แต่งานนี้ไม่ได้มาในธีมที่เราเคยเห็นทั่วไป แต่เป็นธีมหลังความตาย โดยคุณต้องมารับบทท่านยมหรือผู้จัดการนรก ที่จะมีดวงวิญญาณต่างๆ แวะเวียนเข้ามารับฟังคำพิพากษา ชดใช้กรรม รวมทั้งบางคนก็ต้องถึงเวลาไปผุดไปเกิด เกมนี้นอกจากจะมีรูปแบบไม่เหมือนใครแล้ว ยังให้บริการเป็นภาษาไทยอีกด้วย ช่วยให้เล่นง่ายขึ้นอีกเยอะ ใครชื่นชอบเกมแนวบริหารร้านลองเปลี่ยนแนวมาบริหารนรกกันดูบ้าง รับรองสนุกตื่นเต้นไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

รูปแบบของเกม Afterlife Simulator

ภาพจาก mustplay.in.th

ซึ่งต้องบอกก่อนว่านรกในเกมจะเป็นรูปแบบความเชื่อตามวัฒนธรรมจีน ดังนั้นเราจึงไม่ได้เห็นต้นงิ้ว หรือกระทะทองแดง แต่จะเป็นความเชื่อที่ว่าเมื่อตายแล้วดวงวิญญาณจะเดินทางมายังยมโลก และไปรับฟังคำพิพากษาความดีความชั่วที่ทำมาตลอดในตอนที่ยังมีชีวิตอยู่จากยมบาล หากทำชั่วก็จะต้องโดดตัดสินว่าจะต้องไปชดใช้กรรมในรูปแบบไหน และเมื่อใช้กรรมหมดถึงคราวต้องไปเกิดดวงวิญาณต้องดื่มน้ำแกงของยายเมิ่ง หลังจากดื่มจะทำให้ลืมเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในภพชาติที่ผ่านมารวมไปถึงเหตุการณ์ในนรกด้วย จากนั้นต้องเดินข้ามสะพานไน่เหอเพื่อไปผุดไปเกิด 

ภาพจาก atime.live

วิธีเล่นเกมไม่ยากโดยเฉพาะใครเคยเล่นเกมประเภทบริหารร้านหม้อไฟที่ค่อนข้างฮิตมาก่อนบ้างแล้ว มาเล่นเกมนี้บอกได้เลยง่ายมากสำหรับคุณ ซึ่งในช่วงแรกเกมจะบอกเล่าเรื่องราวและสอนวิธีสั้นๆ จากนั้นเราต้องสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ในนรก อาทิเช่น เครื่องทรมาน ศาลที่ใช้ในการพิพากษาดวงวิญญาณ ร้านน้ำแกงยายเมิ่งลืมไม่ได้อย่างเด็ดขาด สะพานไน่เหอไม่ทำไม่ได้ไปผุดไปเกิดนะเอ่อ และต้องคอยบริหารทรัพยากรต่างๆ ที่จะได้มาเป็นเงินและหินวิญาณ หลังจากปลูกสร้างสิ่งต่างๆ แล้ว จะมีดวงวิญญาณเดินทางเข้าสู่นรก

ในช่วงนี้ผู้เล่นจะได้รับเงินที่มาจากแต่ละสถานีที่ใช้รับดวงวิญญาณ ให้นำเงินที่ได้มาทำการอัปเกรดสิ่งปลูกสร้างให้มีเพิ่มมากยิ่งขึ้นหรือใหญ่ขึ้น และเมื่อวิญญาณรับโทษตามจุดต่างๆ ที่เราสร้างขึ้นมา ผู้เล่นจะได้รับหินวิญญาณที่สามารถนำไปอัปเกรดเป็นพนักงานเข้ามาช่วยดูแลและบริหารนรก ออกแนวเหมือนมีคนมาช่วยแบ่งเบาและดูแลกิจการ ซึ่งพนักงานจะมีแบ่งออกเป็นหลายหน้าที่ เช่น คอยเก็บเงิน คอยไล่จับดวงวิญญาณที่หลบหนี ห้ามให้หนีได้เด็ดขาดเพราะหมายถึงเงินและหินวิญญาณที่จะได้เลยทีเดียว เราก็เปรียบเหมือนเจ้าของที่คอยนั่งสั่งงาน และดูแลความเรียบร้อย

ภาพจาก mustplay.in.th

สรุปแล้วเกมนี้จะเป็นเกมออกแนวเล่นเพลินๆ แก้เบื่อได้ดี และยังสอดแทรกคำสอนเกี่ยวกับชีวิตเบื้องหลังความตายเอาไว้ด้วย แต่เอาเป็นว่าหากหาเกมเล่นเพลินๆ เกมมือถือ นี้ก็ใช่เลย และถ้าอยากดูรีวิวเพิ่มเติมของเกมนี้คลิกตามลิ้งค์กันได้เลย >> https://youtu.be/DdCmL8zFsr0

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแคชชวล #เกมฝึกทักษะ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE