EVIL WEST การต่อสู้เอาตัวรอดระหว่างคาวบอยและแวมไพร์

EVIL WEST การต่อสู้เอาตัวรอดระหว่างคาวบอยและแวมไพร์

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น ต้องบอกว่าเกมเกี่ยวกับไล่ล่าฆ่าสังหารแวมไพร์มีออกมาให้เราได้เห็นกันเป็นระยะ ถึงดูแล้วรูปแบบเกมน่าจะเหมือนๆ กัน แต่เอาเข้าจริงเวลาเข้าไปเล่นก็จะมีบางจุดที่แตกต่างกัน อาจจะเหมือนกันตรงแค่พร์อตเรื่องเท่านั้น ทำให้เกมในรูปแบบนี้ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา ที่สำคัญยังตื่นเต้นเร้าใจอีกด้วย เหมือนได้เข้าไปผจญกับเหล่าแวมไพร์กันจริงๆ อย่างในเกม Evil West ก็เช่นเดียวกัน เป็นการจับเอาคาวบอยและแวมไพร์มาผสมผสานกลายเป็นเกมแอ็คชั่นสุดมันและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยในการเล่นเราต้องมาสวมบทเป็นคาวบอยที่ต้องตามฆ่าล้างผลาญแวมไพร์ให้สิ้นซาก

เรื่องราวภายในเกม EVIL WEST

ภาพจาก whatifgaming.com

เนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา เป็นช่วงยุคที่มีหลายคนรู้จักกันในชื่อ Wild West หรือ ตะวันตกแดนเถื่อน และเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสมัยของประธานาธิบดี Grover Cleveland โดยในช่วงนี้สงคราม Civil War ที่เป็นการสู้รบระหว่างฝ่ายเหนือและฝ่ายใต้จะได้ยุติลงไปแล้ว แต่สหรัฐอเมริกาก็ยังคงต้องเผชิญกับสงครามที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ทำให้สาธารณชนส่วนใหญ่ไม่มีใครทราบเรื่องราวนี้ นั่นก็คือสงครามระหว่างคนและแซนกวิซูจ (Sanguisuge) คำนี้หากแปลตามคำภาษาอังกฤษช่วงกลางจะได้ว่า ปลิงหรือตัวดูดเลือด ที่แฝงตัวมาคอยทำร้ายมนุษย์ และเพื่อเป็นการตอบโต้และป้องกันผู้คน จึงได้มีการตั้งองค์การหนึ่งขึ้นมีชื่อว่า สถาบันเรนเทียร์ (Rentier Institute) ที่จะใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการรับมือ และผู้นำองค์กรก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่คือ วิลเลียม เรนเทียร์ (William Rentier) ผู้เป็นบิดาของเจสซี เรนเทียร์ (Jesse Rentier) พระเอกของเกมนั่นเอง

เกมเพลย์

จริงๆ แล้วเนื้อเรื่องยาวมาก แต่เรากล่าวแค่สรุปก็พอ คราวนี้มาดูในส่วนของเกมเพลย์กันบ้าง ในการเล่นจะเน้นการต่อสู้แบบประชิดตัว โดยตัวเอกของเรื่องจะมีสนับมือประจุพลังไฟฟ้าเป็นอาวุธคู่กาย สำหรับกำจัดผีดูดเลือด ในการต่อสู้จะออกแนวใช้กำปั้นในการโจมตี แต่ก็ยังมีอาวุธปืนต่างๆ ที่จะอยู่ในหมวดเสริมด้วยเช่นกัน หากนำมาใช้ก่อนจะใช้ได้อีกครั้งต้องมีการคูลดาวน์กันก่อน ในช่วงเริ่มต้นการเล่นจะเหมือนไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่พอเล่นไปสักระยะคุณจะพบกับเครื่องมือใหม่ๆ มาให้ได้ทดลองกันไปเรื่อยๆ รวมทั้งเรายังสามารถต่อสู้ได้อย่างอิสระ รูปแบบของผีดูดเลือดในเกมก็จะมาแบบหลากหลาย รับรองได้เลยว่ายิ่งเล่นยิ่งรู้สึกมันไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบ RPG ที่จะมาคอยอัปเกรดอาวุธต่างๆ รวมทั้งการอัปเกรดความสามรถของตัวละครในการใช้สกิล ซึ่งจะมาแบบอัตโนมัติหากเราเล่นจนสามารถอัปเลเวลสำเร็จ

ภาพจาก gameinformer.com

ทั้งหมดยังเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกม ซึ่งยังมีรายละเอียดกันอีกเยอะ ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล นี้และอยากทราบเรื่องราวต่างๆ กันต่อ คลิกตามลิ้งค์กันได้เลย >> https://youtu.be/caj4tlmqrQM

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมต่อสู้ #เกมแอคชั่น

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE