Digimon Survive เกมสัตว์เลี้ยงดิจิทัลในตำนาน

Digimon Survive เกมสัตว์เลี้ยงดิจิทัลในตำนาน

กลับมาอีกครั้งสำหรับ เกมน่าเล่น เกมในรูปแบบสัตว์เลี้ยงที่เคยโด่งดังมาตั้งช่วงยุค 90s ซึ่งใครเคยอยู่ในช่วงนั้นคงยังจำกันได้ดี สำหรับเกม Digimon Survive จะเป็นเรื่องราวการออกผจญภัยของบรรดาดิจิมอนที่ตอนนี้ได้มีการวิวัฒนาการร่างเปลี่ยนแปลงได้หลายรูปแบบ เกมนี้จะเป็นการผสมผสานระว่าง Visual Novel และ Tactical Turn-Based RPG ที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว โดยเรื่องราวจะดำเนินตามมุมมองของ Takuma Momozuka ในภาพกราฟิกที่ผสมกันระหว่าง 2 และ 3 มิติ ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว

เนื้อเรื่องภายในเกม Digimon Survive

ภาพจาก reviewjingjung.com

เกมนี้จะกล่าวถึงเด็กชาย Takuma Momozuka ซึ่งเขาได้ออกมาทัศนศึกษากับโรงเรียนพร้อมเพื่อนๆ ที่ประกอบไปด้วย ทาคุมะ, มิโนรุ, อาโออิ, ซากิ, เรียว, ชูจิ, ไคโตะ, มิอุ และคนอื่น ๆ ในชั้นเรียน แต่ในระหว่างเดินชมสิ่งต่างๆ อยู่นั้น เขาและกลุ่มเพื่อนกลับหลงทางเดินหลุดเข้าไปใน ดิจิทัลเวิลด์ (Digital World) และได้พบกับบรรดาดิจิมอน ซึ่งพวกเขาต้องหาทางกลับบ้านให้จงได้ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทุกคนต้องผจญภัยพบกับอันตราย และการตัดสินใจที่ยากลำบาก เพราะทุกการตัดสินใจยังมาพร้อมผลที่ตามมาในรูปแบบต่างๆ ด้วยกันทั้งสิ้น

ขั้นตอนการเล่นเกม

เราต้องเดินไปเรื่อยๆ และทำการต่อสู้กับศัตรู การเล่นเกมจะไปพร้อมๆ กับการดำเนินเรื่องที่จะมีทั้งหมด 12 ตอน ตัวละครจะต้องเจอกับการตัดสินใจในรูปแบบต่างๆ และการตัดสินใจนั้นๆ จะพาคุณไปสู้ทางแยกสำคัญในช่วงท้ายเกม นอกจากนี้การตัดสินใจยังสามารถแบ่งออกได้เป็นสามแนวทางในการเลือก ไม่ว่าจะเป็น ความสามัคคี (Harmony), มุทะลุดุดัน (Wrathful), และคุณธรรม (Moral) โดยทั้งสามตัวเลือกจะส่งผลให้ตัวละครแต่ละตัวไปสู่ชะตากรรมในตอนจบแตกต่างกัน ดังนั้นในระหว่างการเล่นต้องพยายามศึกษาเนื้อหา และใส่ใจตัวละครแต่ละตัวแบบเท่าๆ กัน หรือเสมอภาค ไม่เช่นนั้นอาจเกิดแนวทางใหม่ๆ ให้เราต้องตัดสินใจเลือกกันอีก หากเล่นจนจบแล้วเริ่มต้นใหม่คุณยังจะได้พบเส้นทางใหม่หรือนิวเกม ซึ่งจะเป็นทางพิเศษนำไปสู่ฉากจบที่สำคัญๆ อีกด้วย

ภาพจาก en.bandainamcoent.eu

สิ่งที่น่าสนใจภายในเกม

ก่อนการเล่นเกมคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่าDigimon Survive เป็นเกมที่จะเน้นการเล่าเรื่องในแบบ  Visual Novel อยู่ประมาณ 70% และที่เหลือจะเป็นระบบต่อสู้เพียง 30% ดังนั้นใครที่ชอบแนวการสู้บู๊ล้างพลาญกันตั้งแต่ต้นจนจบ เกมนี้จะไม่เหมาะสำหรับคุณ แต่ท่านใดที่ชื่นชอบการเล่นไปเรื่อยๆ พร้อมฟังเรื่องราวสนุกๆ เหมือนได้ดูการ์ตูนไปพร้อมๆ กัน เกมนี้จะเหมาะมากสำหรับคุณ

สำหรับ เกมคอมฯ PC คอนโซล เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ และนอกจากที่เรานำเสนอยังมีรายละเอียดอีกหลายอย่างที่ผู้เล่นควรทราบ ใครอยากรู้ต่อว่ามีอะไรอีกบ้างนั้น คลิกตามลิ้งค์กันได้เลย >> https://youtu.be/f8mcbfFpIto

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมผจญภัย #เกมเอาชีวิตรอด

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE