เกมตีกลอง Taiko no Tatsujin สำหรับคนรักเสียงเพลง

เกมตีกลอง Taiko no Tatsujin สำหรับคนรักเสียงเพลง

หากคุณเป็นคนชื่นชอบการเล่นเกม เกมน่าเล่น และเล่นมาหลากหลายรูปแบบคุณน่าจะรู้จัก เกมตีกลอง Taiko no Tatsujin เพราะมีอยู่ด้วยกันหลายภาคพอสมควร แต่ต่อไปนี้ที่เราจะนำมารีวิวจะเป็นในส่วนของภาคล่าสุด ที่มาพร้อมกราฟฟิกเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆ อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจของเกมก็คือเพลงญี่ปุ่นที่นำมาให้เล่นจะมีให้เลือกมากมาย ทั้งที่หลายคนอาจจะรู้จักกันดีและเป็นเพลงที่ไม่คุ้นหู เกมนี้จึงเหมาะสำหรับใครที่อยากหาเกมแบบสนุกๆ เล่น และฟังเพลงไปด้วย ที่สำคัญยังสามารถเล่นพร้อมๆ กันได้หลายคน และยังเป็นเกมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย สามารถนำมาเล่นสนุกๆ ในครอบครัวกันได้เลย

เนื้อเรื่องภายในเกม Taiko no Tatsujin เกมตีกลอง

ภาพจาก lazada.co.th

เป็นเรื่องราวของ ดง-จัง (Don-chan) ที่เดินทางมายังเมือง โอมิโกะ (Omiko City) โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะฝึกฝนวิชาตีกลอง และที่นี่เขาได้พบกับ คุโมะ-คิวน์ (Kumo-kyun) ก้อนเมฆน้อยสีขาว ทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และพากันออกเดินทางเพื่อฝึกฝนการตีกองไทโกะ ในเมืองโอมิโกะ ไปด้วยกัน

รูปแบบการเล่นเกม

เรื่องราวต่างๆ ภายในเกมจะดำเนินไปพร้อมๆ กับการเล่นเพลง โดยในระหว่างการเล่นเราจะได้เก็บแต้มไปด้วย หากสามารถอัปเลเวลได้สำเร็จ คุณจะได้รับรางวัลเป็นเงินที่นำไปซื้อของต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งตัว เครื่องมือที่ใช้ในการเปลี่ยนเสียงกลอง ลวดลายป้ายชื่อต่างๆ และของเล่นสำหรับใช้ในโหมดพิเศษ นอกจากนี้บางเลเวลจะเป็นคัตซีนเกี่ยวกับเรื่องราวการใช้ชีวิตของ ดง-จัง ระหว่างที่อาศัยอยู่ในเมืองโอมิโกะ โดยจะมาพร้อมการตีกลองและเพลงใหม่ๆ ที่จะขึ้นมาหลังจากที่คุณปลดล็อคได้สำเร็จ นอกจากนี้ผู้เล่นยังจะได้พบตัวละครหลากหลายที่จะผ่านเข้ามาเป็นระยะๆ และนอกจากเรื่องราวที่กล่าวมาแล้วในส่วนของ Great Drum Toy War และ Don-chan Band ก็ยังมีฉากและเรื่องราวนำเสนอแตกต่างจากเนื้อเรื่องหลักกันอีกด้วย

ภาพจาก news.xbox.com

วิธีการเล่นเกม

ในระหว่างการเล่นเราต้องกดปุ่มสี่ปุ่มเพื่อเป็นการตีกลองตามสัญลักษณ์ที่ปรากฏให้เห็นบนหน้าจอ โดยแต่ละปุ่มจะแยกเป็นการตีกลองด้านหน้าด้านหลัง และด้านซ้ายด้านขวา ผู้เล่นต้องตีกองให้ตรงกับจังหวะและตรงตามสีเพียงเท่านั้น หากเล่นจนสามารถผ่านด่านไปได้คุณก็จะได้เก็บคะแนนและอัปเลเวลไปเรื่อยๆ ซึ่งหากเพลงไหนเป็นเพลงง่ายอย่างในช่วงเริ่มต้น ตัวโน๊ตและสัญลักษณ์ต่างๆ ก็จะขึ้นมาแบบช้าๆ แต่เมื่อระดับเพิ่มเพลงก็จะยากและขึ้นเร็วตามไปด้วย

สำหรับ เกมคอมฯ PC คอนโซล เป็นอีกหนึ่งเกมที่สนุกได้ลุ้นและตื่นเต้นตลอด โดยเฉพาะใครเล่นเพลงยากๆ รับรองได้เลยว่าต้องกดมือเป็นระวิงเลยทีเดียว และนอกจากที่เรากล่าวถึงเกมยังมีรายละเอียดอีกหลายอย่าง ใครสนใจอยากทราบเพิ่มเติม คลิกชมรีวิวต่อตามลิ้งค์กันได้เลย >> https://youtu.be/VtI77yAjjVk

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมน่าเล่น #เกมตีกลอง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE