เกมการ์ด Idle Three Kingdoms รวมพลแม่ทัพสามก๊ก จาก WEBTOON

เกมการ์ด Idle Three Kingdoms รวมพลแม่ทัพสามก๊ก จาก WEBTOON

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Idle Three Kingdoms เป็น เกมการ์ด จาก WEBTOON ที่โด่งดังเป็นอย่างมากในนาม The Chat of the Three Kingdoms ภายในเกมจะเป็นการอ้างอิงเค้าโครงเรื่องสามก๊ก วรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์ของประเทศจีน ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ในยุคก่อนยังมีในแบบเรียนนอกเวลาของวิชาภาษาไทยอีกด้วย และคุณครูมักจะบอกว่าใครอ่านสามก๊กจบถือว่าเก่งมาก เพราะเนื้อหาค่อนข้างจะยาวเป็นเล่มหนาๆ ถึงสามเล่ม และถ้าใครอ่านสองรอบก็ถือว่าเก่งสุดๆ แต่ถ้าใครอ่านเกินสามรอบจะถือว่าคบไม่ได้ เพราะในนั้นจะอัดแน่นไปด้วยกลยุทธ์และเล่ห์เหลี่ยมต่างๆ ที่เรียกกันว่าแพรวพราวเลยทีเดียว แต่คราวนี้เราจะไม่ได้มารีวิวเกี่ยวกับหนังสือสามก๊ก ดังนั้นมาดูในเรื่องเกมกันต่อดีกว่า

รูปแบบภายใน เกมการ์ด Idle Three Kingdoms

ภาพจาก beartai.com

อาจจะดูเป็นเรื่องในตำนานที่มีประวัติยาวนาน แต่พอมาในรูปแบบของเกมทุกอย่างถูกปรับเปลี่ยนให้ดูทันยุคทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมของตัวละครขุนพลสามก๊กที่มาในคาแรกเตอร์สุดเท่ โดยตัวละคร อาร์ตเวิร์ก โหมดต่อสู้ แอ็กชั่น และเอฟเฟต์ต่างๆ จะมาในรูปแบบของการ์ด ซึ่งหลายคนอาจจะรู้สึกไม่ได้มีอะไรโดดเด่นดูจะออกธรรมดาเสียด้วยซ้ำ แต่จุดเด่นอยู่ตรงภาพและลายเส้นที่ใช้ เพราะมาจากลิขสิทธิ์เว็บคอมิก (Webcomic) กันเลยทีเดียว

ลักษณะการเล่นเกม

ภายในเกมไม่มีอะไรซับซ้อน ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้ามาเล่นได้ง่ายมาก มีโหมดหลักๆ อยู่แค่ไม่กี่รูปแบบ เมื่อเข้าไปในหน้าแรกคุณจะพบกับด่านการพจญภัย จากนั้นผู้เล่นต้องเลือกการ์ดผู้นำขึ้นมา โดยจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 การ์ด เป็นสามขุนพลจากสามก๊ก ได้แก่ เล่าปี่, โจโฉ และ ซุนกวน และเลือกขุนพลติดตามได้อีก 1-8 ใบ วิธีการปลดล็อคการ์ดขุนพลติดตามจะมาจากเลเวลของเราที่เกมจะมีกำหนดไว้ ต่อมาต้องวางการ์ดให้ครบจำนวน การ์ดแต่ละใบจะเป็นการผจญภัย ต่อสู้กับศัตรู รวมทั้งเก็บเกี่ยวทรัพยากรต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นมาให้แบบอัตโนมัติ และเมื่อเราสามารผ่านด่านสมุนไปได้แล้ว ให้กดสู้กับบอสถ้าพิชิตได้ คุณก็จะได้ข้ามไปเล่นในด่านต่อไป

ภาพจาก beartai.com

วิธีเอาชนะ

เริ่มจากระบบธาตุต่างๆ ก็ไม่มีอะไรยากเริ่มจาก น้ำชนะไฟ, ไฟชนะไม้, และ ไม้ชนะน้ำ แต่ก็จะมีธาตุเปล่าที่ไม่แพ้และชนะธาตุใดเลยเช่นกัน นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถอัปเกรดการ์ดผู้นำได้อีกด้วย การอัปเกรดสกิลของการ์ดผู้นำทั้งสามการ์ด ตามระดับไปเรื่อยๆ ด้วยการเอาชนะบอสให้ได้ รวมถึงการอัปเกรดโดยการใช้วัตถุดิบต่างๆ ภายในเกม ช่วยให้ผู้นำมีความสามารถในการเอาชนะได้ง่ายยิ่งขึ้น

ใครชอบอ่านสามก๊กลองมาเล่นผ่านรูปแบบของ เกมมือถือ กันดูบ้าง น่าจะถูกใจคุณไม่ใช่น้อย และหากอยากดูรีวิวเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเติม คลิกชมกันต่อเพื่อความเข้าใจที่มากยิ่งขึ้นตามลิ้งค์ด้านนี้กันได้เลย >> https://youtu.be/zqWS1-msxDo

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมการ์ด #สามก๊ก

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE