เกม SIFU รูปแบบแนวแอคชั่นสุดมัน สไตล์กังฟู

เกม SIFU รูปแบบแนวแอคชั่นสุดมัน สไตล์กังฟู

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น เกม SIFU จากชื่อเกมหลายคนคงพอจะเดาออกกันอยู่แล้วว่าต้องมาในรูปแบบของการต่อสู้สไตล์กังฟูอย่างแน่นอน โดยเกมจะมาในแนวแอ็คชั่นแบบ Beat-em-ups ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นตัวละครตัวไหนทั้งหนุ่มและสาวน้อย จากนั้นก็ไปลุยล้างแค้นกันได้เลย แต่เกมนี้จะแตกต่างจากเกมอื่นตรงนี้ห้ามพ่ายแพ้อย่างเด็ดขาดถ้าไม่อยากแก่ เพราะเมื่อใดที่คุณแพ้คุณจะไม่ตายและจะแก่ขึ้นเรื่อยๆ จะแก่ไปถึงขนาดไหนนั้นใครอยากรู้ต้องลองมาเล่นแล้วพยายามอย่างไงก็ได้ให้แพ้ คงแปลกเพราะปกติส่วนใหญ่จะเล่นเพื่อพยายามชนะ แต่งานนี้กลับเป็นตรงข้าม แต่ถ้าคุณชนะก็ไม่ได้ความว่าจะเด็กลงเรื่อยๆ เช่นกัน ยังคงสภาพความเป็นหนุ่มสาวเหมือนเดิม

เนื้อเรื่องของ เกม SIFU สไตล์กังฟู

ภาพจาก generacionxbox.com

ให้คุณมารับบทเป็นลูกเจ้าของสำนักกังฟู โดยเลือกได้ว่าอยากจะเป็นลูกชายหรือลูกสาว อยู่มาวันหนึ่งผู้คนในสำนักถูกหยางอดีตศิษย์เอกของสำนักที่กลายเป็นศิษย์ทรยศ นำพรรคพวกมาห้าคนเข้ามาฆ่าผู้คนในสำนักจนเกลี้ยง ในวันนั้นตัวเอกของเรื่องก็ได้เห็นพ่อถูกสังหารไปต่อหน้าต่อตา และในขณะที่กำลังจะโดนฆ่าไปด้วย กับมีพลังลึกลับที่มาจากเครื่องรางทำให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ เมื่อฟื้นขึ้นมาแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องไปตามล้างแค้นอย่างแน่นอน แต่ก่อนล้างแค้นต้องไปทำการฝึกฝนวิทยายุทธ์กันก่อน โดยใช้เวลาฝึก 8 ปี จากนั้นก็ออกไปตามล้างแค้นได้เลย เนื้อเรื่องออกแนวหนังกังฟูในภาพยนตร์อย่างไงอย่างนั้นเลยทีเดียว ใครชอบดูหนังกังฟูมาก่อน เกมนี้น่าจะถูกใจคุณ

ภาพจาก esportsgen.com

ระบบการเล่นเกม SIFU

รูปแบบเกมจะเป็นลักษณะตะลุยบุกไปเรื่อยๆ เจอใครก็จัดการให้หมด ระบบการต่อสู้ตัวละคร SIFU จะมีปุ่มโจมตีเบาและการโจมตีหนัก ให้เรานำมาผสมเพื่อเปลี่ยนเป็นท่าทางการต่อสู้ในแบบต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ EXP เพื่ออัปท่าใหม่ๆ นำมาใช้ในการต่อสู้ได้อีกด้วย วิธีการอัปสามารถทำได้เลยขณะกำลังต่อสู้ ซึ่งถ้าคุณอัปซ้ำจนครบตามจำนวนที่ระบบกำหนดไว้ คุณก็จะสามารถปลดล็อคท่านั้นมาใช้ได้อย่างถาวร

ภาพจาก 4gamers.co.th

ระบบอายุ

ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นและแตกต่างจากเกมอื่น อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าหากต่อสู้แพ้แทนที่คุณจะตาย แต่กลับมีอายุมากขึ้น และสามารถมาต่อสู้ใหม่ได้ทันที หลายคนอาจจะรู้สึกว่าพออายุมากขึ้นน่าจะอ่อนแอ ในเกมก็ยังไม่ใช่อีกเพราะจะมีแต่เพียงพลังชีวิตที่ลดลง แต่พลังโจมตีจะมากขึ้น สามารถต่อสู้และทำร้ายล้างได้ดีไปกว่าเดิม เหมือนยิ่งแก่ยิ่งมากประสบการณ์

สำหรับ เกมคอมฯ PC คอนโซล นอกจากนี้ในระหว่างการเล่นเรายังสามารถซื้อสกิลต่างๆ เพื่อช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น ใครชอบเกมต่อสู้สไตล์กังฟูเกมนี้น่าจะเหมาะสำหรับคุณ และถ้ายังอยากทราบรายละเอียดต่างๆ ของเกมมากยิ่งขึ้น คลิกดูกันต่อตามลิ้งค์ได้เลย >> https://youtu.be/goYcif6kWZA

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมต่อสู้ #เกมผจญภัย

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE