เกม The Chant เกมแนวแอ็คชั่นที่มาพร้อมความสยองขวัญ สั่นประสาท

เกม The Chant เกมแนวแอ็คชั่นที่มาพร้อมความสยองขวัญ สั่นประสาท

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น เกม The Chant เป็นเกมที่จัดจำหน่ายโดย Prime Matter และพัฒนาโดย Brass Token เป็นเกมที่มาในแนวแอ็คชั่น ผจญภัย สยองขวัญ ในธีมช่วงยุค 70s โดยก่อนหน้าที่จะมีการวางจำหน่ายทาง Brass Token ได้ปล่อยตัวอย่างความยาว 1 นาที ให้คอเกมได้รับชมกันมาบ้างแล้ว ซึ่งจะเผยให้เห็นด้านมืดของลัทธิสยอง และการต่อสู้ของตัวละครกับสัตว์ประหลาดน่าสะพรึงกลัวที่มาจากต่างดาว ภายในวีดีโอยังทำให้เราได้เห็นภาพกราฟิกที่สมจริง ใครชอบเกมแนวสยองขวัญบอกเลยว่าต้องห้ามพลาด

เนื้อหาภายใน เกม The Chant

ภาพจาก brasstoken.com

โดยเนื้อหาจะเล่าถึงตัวละครที่มีชื่อว่าเจส (Jess) ซึ่งเธอมีจิตใจไม่ปกติเท่าไหร่นัก เนื่องจากโดนรบกวนจากภาพฝั่งใจในอดีต และอยากให้มันหายไปจึงยอมรับคำชวนจากเพื่อนคิม (Kim) ให้ไปร่วมการพักผ่อนทางจิตวิญญาณและผ่อนคลายจิตใจบนเกาะกลอรี  (Glory Island) เกาะที่อยู่ห่างไกลจากผู้คน ที่นี่มีผู้บำบัดจิตวิญญาณชื่อว่า ไทเลอร์ แอนตอน (Tyler Anton) เขาจะคอยเข้ามาแนะนำแนวทางในการพัฒนาจิตใจ ที่นี่ยังมีผู้คนที่เดินทางมาบำบัดจิตใจคนอื่นด้วยเช่นกัน ซึ่งแต่ละคนก็มีบาดแผลและปูมหลังไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก ต่างพากันเดินทางมาเกาะนี้เพื่อเป็นการเยียวยาจิตใจให้ดีขึ้น แต่แล้วคืนหนึ่งขณะที่ทุกคนมารวมตัวกันเพื่อประกอบพิธีโดยใช้ศาสตร์แห่งแท่งปริซึมช่วยดูดพลังด้านลบออกไปจากจิตใจอยู่นั้น พิธีเกิดผิดพลาดทำให้เกิดเหตุการณ์สยองที่ไม่คาดฝันขึ้น และสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่มีชื่อเรียกว่า กลูม ครีเจอร์ (Gloom Creatures) ก็โผล่ออกมาและเพ่นพ่านไปทั่วทั้งเกาะ จากที่ในตอนแรกเจสตั้งใจมาที่นี่เพื่อสงบจิตใจ กลับกลายเป็นว่าเธอต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด

ภาพจาก gematsu.com

เกมเพลย์ The Chant

ระบบพื้นฐานเริ่มจากตัวละครจะได้รับเกจพลังสามรูปแบบ ได้แก่ เกจจิตใจ (Mind) เกจร่างกาย (Body) และเกจวิญญาณ (Spirit) ทั้งสามเกจจะมีความสำคัญไม่แตกต่างกัน เริ่มจากเกจจิตใจจะลดลงถ้าตัวละครไปอยู่ในบริเวณที่มีเดอะกลูม (The Gloom) สิ่งมีชีวิตต่างมิติ หากปล่อยให้ลดจนหมดตัวละครจะเริ่มสติแตก และภาพในเกมจะเปลี่ยนเป็นขาวดำ คุณจะต้องหาทางหนีไปหาเซฟโซนเพื่อสงบสติอารมณ์ ต่อด้วยเกจร่างกาย หรือก็คือพลังชีวิตจะลดลงเมื่อเราถูกโจมตี หากลดหมดก็หมายถึงเราตายเกมโอเวอร์ สำหรับเกจวิญญาณจะเป็นเหมือนพลังงานพิเศษที่ช่วยให้ตัวละครต่อสู้ได้ดียิ่งขึ้น เช่น ทำให้สัตว์ประหลาดเคลื่อนไหวช้าลง หรือผลักออก รวมถึงการเรียกหินแหลมเพื่อทำการโจมตี หากเกจวิญญาณลดลงผู้เล่นต้องยื่นทำสมาธิแล้วเกจวิญญาณจะช่วยฟื้นฟูเกจจิตใจได้

สำหรับ เกมคอมฯ PC คอนโซล ยังมีรายละเอียดอีกหลายอย่างที่น่าสนใจของเกม The Chant หากใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมของเกมไปดูกันต่อที่นี่ได้เลย >> https://youtu.be/l8BIIfCu9As

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแอ็คชั่น #เกมผจญภัย

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE