Family Island ชวนคุณไปปลูกผักพัฒนาเกาะร้าง

Family Island ชวนคุณไปปลูกผักพัฒนาเกาะร้าง

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Family Island เป็นเกมที่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงปี 2562 ซึ่งต้องบอกว่าหลังจากเปิดตัวก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะมียอดการดาวน์โหลดมากกว่า 5 ล้านครั้งกันไปแล้ว โดยเกมนี้เป็นเกมของ Melsolf Games ใครสนใจสามารถโหลดมาเล่นกันได้ฟรี โดยเล่นได้ทั้งบน PC, โน๊ตบุ๊ค, โทรศัพท์มือถือทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยและ ไอโอเอส รูปแบบเกมดูเรียบๆ ภาพสวย มองสบายตา มีเกาะต่างๆ ให้เราไปเลือกพัฒนาได้หลากหลาย ที่สำคัญยังรับรองภาษาไทยอีกด้วย

เรื่องราวภายในเกม Family Island

ภาพจาก blog.udonis.co

เรื่องราวจะเป็นเหมือนชื่อเกมกันเลย หรือก็คือครอบครัวที่ต้องมาอาศัยอยู่บนเกาะ ซึ่งครอบครัวนี้มีอยู่ด้วยกัน 4 คน คือ บรูซ – อีวา และลูกๆ อีก 2 คน เป็นครอบครัวยุคหินที่เมืองเดิมถูกทำลายลงด้วยเหตุภูเขาไฟระเบิด จึงต้องหนีมาอยู่บนเกาะร้าง เกมจะให้คุณช่วย บรูซ – อีวา และลูกๆ ของพวกเขาสร้างเมืองเพื่อให้สามารถอยู่อาศัยได้ โดยเมืองจะมีการพัฒนาไปเรื่อยๆ จากเมืองยุคหินสู่เมืองสวยทันสมัย

รูปแบบการเล่นเกม

เริ่มต้นจากการสร้างบ้านและสิ่งก่อสร้างต่างๆ ขึ้นบนเกาะกันก่อน เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย รวมทั้งต้องคอยหาอาหาร เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ และอัปเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกให้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้เรายังสามารถทำฟาร์มปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ เพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร โดยภายในเกมจะมีสายฟ้าขึ้นอยู่มุมด้านบนเป็นพลังงานของตัวละครในเกม ซึ่งถ้าเราให้ตัวละครออกไปทำงาน เช่น หาวัตถุดิบ ปลูกต้นไม้ สร้างบ้าน หรือทำอาหาร หลอดพลังงานสีฟ้าก็จะค่อยๆ ลดต่ำลง วิธีเพิ่มพลังก็คือต้องหาผลเบอร์รี่บนเกาะ หรือทำอาหาร ก็จะช่วยเพิ่มพลังได้ อย่าให้พลังหมดโดยเด็ดขาด รวมไปถึงคุณยังสามารถเดินทางไปสำรวจเกาะต่างๆ ที่อยู่โดยรอบได้อีกด้วย

ภาพจาก artstation.com

เคลียร์ภารกิจ

ภายในเกมยังมีเกาะต่างๆ ให้เราได้ขึ้นไปสำรวจและเก็บของรางวัลอย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น รวมทั้งคุณต้องทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จ เพื่อเก็บของขวัญและอุปกรณ์ต่างๆ นำกลับมาพัฒนาเกาะของครอบครัวได้ มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน สำหรับเกาะต่างๆ ที่คุณจะพบได้ในเกม ก็อย่างเช่น เกาะลึกลับ เกาะบิ๊กฟุต เกาะสายลม เกาะเต่า เกาะดิ๋งดั๋ง เกาะบาลานเซอร์ เกาะสิ่งประดิษฐ์ และ เกาะเครื่องเทศ เป็นต้น โดยแต่ละเกาะมีไอเท็มต่างๆ ที่นำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ ดูเหมือนว่าจะมีเกาะขึ้นมาให้เราได้ผจญภัยกันไปเรื่อยๆ เป็นเกมที่เล่นกันได้แบบไม่รู้จบเลยทีเดียว

สำหรับ เกมมือถือ เป็นอีกหนึ่งเกมน่าเล่น เหมาะสำหรับใครที่มีเวลาว่าง หรืออยากหาอะไรทำแก้เหงา รวมทั้งใครที่เคยเล่นเกมประเภทสร้างเมืองกันมาบ้างแล้ว คราวนี้ลองเข้ามาพัฒนาเกาะร้างกันดูบ้าง รับรองได้เลยว่าสนุกไม่แพ้กัน นอกจากนี้หากคุณอยากทราบข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมเกี่ยวเกมนี้ สามารถคลิกชมต่อที่นี่กันได้เลย >> https://youtu.be/cm5A2WZxegA

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฟาร์ม #เกมสร้างเมือง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE