Before Your Eyes พาคุณไปผจญภัยในโลกหลังความตาย

Before Your Eyes พาคุณไปผจญภัยในโลกหลังความตาย

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น Before Your Eyes เป็นเกมจากค่าย Netflix ที่มีภาพและเสียงสดใสสะดุดตา หลายคนอาจจะเข้าใจว่า Netflix จะเน้นไปในการสตรีมมิงหนังและซีรีย์มากกว่า แต่จริงๆ แล้วเขาก็มีบริการทางด้านเกมที่มาจากนักพัฒนาเกมด้วยเช่นกัน และก็มีหลายเกมที่น่าสนใจและยังมียอดคะแนนสูง ต้องบอกว่าคะแนนเหล่านี้มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้เราเลือกเกมเล่นได้ง่ายขึ้น เหมือนกับการดูหนังอันไหนยอดวิวสูงๆ แสดงว่าต้องน่าดูแน่นอน ซึ่งกับเกมก็ไม่แตกต่างกัน โดยเฉพาะเกม Before Your Eyes ที่เรานำมาแนะนำ ยังเป็นเกมที่ชนะรางวัล British Academy Video Games Award หรือ BAFTA กันอีกด้วย จะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้นตามไปดูกันต่อได้เลย

รูปแบบเกม Before Your Eyes

ภาพจาก beforeyoureyesgame.com

อย่างที่กล่าวในข้างต้นไปแล้วว่า เกมจะมาในธีมโลกหลังความตาย ภายในเกมมีภาพและเสียงเป็นจุดเด่นที่ทำออกมาได้ดีมาก เพราะจะดูสะดุดตาเป็นพิเศษ ตั้งแต่การเลือกใช้โทนสี มีการพากย์เล่าเรื่องเป็นภาษาอังกฤษผ่านบทสนทนากับผู้เล่น ที่ต้องเขาไปรับบทเป็นตัวละครภายในเกม ไม่เพียงเท่านั้นยังสอดแทรกแง่คิดและปรัชญาต่างๆ เอาไว้ในเนื้อเรื่องอีกด้วย ซึ่งเกมจะเป็นกล่าวถึงสิ่งที่วิญาณต้องพบเจอหลังความตาย เริ่มต้นเกมผู้เล่นจะพบดวงวิญญาณดวงหนึ่งกำลังเดินทางไปกับเรือ มีเพื่อนร่วมทางเป็นสุนัขพูดได้ที่จะคอยบอกเราไปตลอดทางว่าเรากำลังทำอะไร และจะไปที่ไหน โดยเรือจะพาเราไปที่ประตูและที่นั่นจะมีผู้ตัดสินดวงวิญญาณรออยู่ สิ่งที่ต้องทำระหว่างเดินทางก็คือเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของตัวเองให้เจ้าสุนัขฟัง จริงๆ แล้วในเกมจะเปรียบสุนัขเป็น “แครอน” หรือคนแจวเรือที่มีหน้าที่พาดวงวิญญาณไปส่งยังปรโลก

ภาพจาก mobilesyrup.com

การดำเนินเกม

ด้วยความที่เป็นเกมเกี่ยวกับการเล่าเรื่อง และใช้การกระพริบตาที่ถือเป็นเกมเพลย์ในการดำเนินเรื่อง คล้ายๆ กับเรากดปุ่มบังคับหรือใช้จอยสติ๊ก ดังนั้นผู้เล่นต้องกระพริบตาเพื่อให้เรื่องราวดำเนินต่อไป ยกตัวอย่างเช่น หากตัวละครในเกมกำลังเรียนหนังสือ เราต้องกระพริบตาเพื่อให้ตัวละครจดเลคเชอร์ หรือบางช่วงอาจเกิดหมอกดำบดบังความทรงจำที่ผ่านมา ผู้เล่นต้องกระพริบตาเพื่อให้ความทรงจำกระจ่างชัดขึ้น โดยภายในเกมผู้เล่นจะเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของตัวเอง ต่างจากเกมอื่นๆ ที่บางครั้งเราต้องไหลไปตามเกม และความสามารถในการเล่น แต่ข้อเสียจะอยู่ตรงที่หากคุณเผลอกระพริบตา คุณอาจจะพลาดเรื่องราวบางช่วงบางตอนไปได้เลย และไม่สามารถย้อนกลับมาแก้ไขอะไรได้ ก็อาจจะเหมือนชีวิตจริงที่เราต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากที่สุด

สำหรับ เกมคอมฯ PC คอนโซล อีกหนึ่งเกมจาก Netflix ที่น่าสนใจ และถ้าใครอยากทราบรายละเอียดหรือเนื้อหารีวิวของเกมนี้มากไปกว่าที่กล่าวมา คลิกตามลิ้งไปดูกันต่อได้เลย >> https://youtu.be/KKHrNv4d9G0

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#Adventure #เกมน่าเล่น

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE