เกม Niffelheim นักรบไวกิ้งที่ต้องเอาตัวรอดในโลกหลังความตาย

เกม Niffelheim นักรบไวกิ้งที่ต้องเอาตัวรอดในโลกหลังความตาย

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น เกม Niffelheim Action RPG-Survivor ผู้เล่นต้องมาสวมบทบาทเป็นนักรบไวกิ้งที่ตายจากการรบอย่างห้าวหาญ แต่แทนที่หลังจากความตายควรได้ไปอยู่ในแดนหลังความตายที่สงบสุขในแอสการ์ด เขากลับติดอยู่ในโลกของนิฟเฟลเฮมแดนหลังความตายที่โหดร้ายทารุณ ผู้เล่นต้องทำทุกวิถีทางที่ในการเอาชีวิตรอดจากโลกแห่งนี้ให้จงได้ ตั้งแต่การปล้นสะดมเพื่อนบ้านเพื่อเอาตัวรอด รวมถึงสำรวจดันเจี้ยนที่อันตราย พร้อมทั้งต้องค้นหาส้นทางสู่วัลฮัลลา (Valhalla) ดินแดนของนักรบผู้กล้า แต่ก่อนจะไปเล่นเกมเรามาทำความเข้าใจเรื่องต่างๆ ของเกมนี้กันก่อนดีกว่า

เปิดตำนานกับ เกม Niffelheim

ตามตำนานเล่าว่า Niffelheim (นิฟล์ไฮล์ม) เป็นดินแดนเยือกแข็ง ที่ทั้งมืดมิดและหนาวเย็น ตั้งอยู่ระดับล่างสุดของขอบจักรวาล เป็นดินแดนตามความเชื่อของชาวนอร์ส เกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย โดยที่นี่จะอยู่ลึกลงไปในชั้นที่สามใต้รากของต้นอิกดราซิล มีน้ำพุแห่งเฮอร์เกลมีร์ ตั้งอยู่ในนัสโทรนด์ (Nastrond) และมังกรที่โหดรายนามว่า นิดฮอก (Nidhogg) จะคอยกัดกินรากของต้นอิกดราซิลอยู่ตลอดเวลา

พื้นฐานการเล่นเกม

พอเข้ามาในเกมผู้เล่นต้องเลือกตัวละครที่มีอยู่ 4 แบบ ได้แก่ พลังโจมตี, พลังการปกป้อง, พลังชีวิต และความหิว ให้เลือกตามต้องการ เพราะจะแตกต่างกันแค่ตัวละครนอกนั้นจะเหมือนเดิม ในการเล่นเกมจะแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ ได้แก่ เก็บทรัพยากร, ขุดแร่, คราฟ และต่อสู้

– เก็บทรัพยากร ผู้เล่นเก็บได้หมดทุกอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้, ใบไม้, ต้นหญ้า หรือก้อนหิน เพราะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หมด สำหรับสัตว์ต่างๆ ที่เจอต้องฆ่าและเก็บเนื้อหนังไว้ใช้ในการคราฟของอย่างอื่น นอกจากนี้ตัวละครยังถูกกำหนดให้มีความหิวระหว่างเล่นต้องประกอบอาหารกินเอง

– ขุดแร่  โดยผ่านเขาประตูเหมืองแล้วใช้อีเต้อ (Pickaxe) ในการขุด ยิ่งลงชั้นลึกยิ่งมีแร่ระดับสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ในระหว่างขุดต้องเตรียมอาหารและอีเต้อไปด้วย และบางชั้นเราอาจพบบอสเฝ้าอยู่

– คราฟ จะมีอยู่ 4 แบบ ได้แก่ เครื่องทำอาหาร, เครื่องทำยา, เครื่องทำอุปกรณ์, เครื่องทำอุปกรณ์โลหะ เครื่องมือเหล่านี้ต้องมีการอัพเกรด และเรายังต้องอัพเกรดฐานไม่ว่าจะเป็น กำแพง หรือ หอธนู

ภาพจาก accursedfarms.com

– ต่อสู้ ในทุกสิบวันจะมีกองทัพกระดูกมารุกราน ผู้เล่นต้องอัพเกรดฐานเพื่อใช้รับมือ รวมทั้งการดันเจี้ยนเพื่อเก็บทรัพยากรหรือรับเควส สำหรับการต่อสู้จะทำได้ 2 รูปแบบ คือการโจมตีระยะไกล โดยใช้ปืนหรือธนู และการโจมตีระยะใกล้โดยการใช้โล่ป้องกัน

สำหรับ เกมคอมฯ PC คอนโซล เกมนี้ยังสามารถเล่นได้หลายคนพร้อมๆ กัน ช่วยเพิ่มความสนุกตื่นเต้นได้มากยิ่งขึ้น รายละเอียดต่างๆ ยังมีอีกค่อนข้างมาก ท่านใดอยากทราบเพิ่มเติม คลิกชมต่อกันตามลิ้งค์ได้เลย >> https://youtu.be/dYZyfu6dEIQ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแอคชั่น #เกมต่อสู้

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE