PurrChess เกมหมากรุกฝรั่งที่มาในตีมน้องแมวเหมียว

PurrChess เกมหมากรุกฝรั่งที่มาในตีมน้องแมวเหมียว

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น ทาสแมวเห็นต้องมีใจละลายกันบ้างหละ สำหรับตัวหมากรุกในเกม PurrChess ที่มาในตีมของแมวเหมียวน่ารักๆ หลากหลายรูปแบบ สำหรับเกมนี้เป็นผลงานการพัฒนาของ Appguru Technology ใครที่ชื่นชอบการเล่นหมากรุกเป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องห้ามพลาด คุณจะเพลิดเพลินตลอดทั้งการเล่น และยังได้ชมความน่ารักของเจ้าเหมียวตัวน้อยที่อาจทำให้ยิ้มตามกันได้เลย ใครสนใจเกมนี้ไปดูรูปแบบต่างๆ ภายในเกมกันต่อดีกว่า

รูปแบบเกม PurrChess

ภาพจาก sanook.com

เกมมาในรูปแบบ 3D มีแมวเหมียวเป็นตัวหมาก มีโหมดให้เลือกเล่นหลายรูปแบบ ที่มาพร้อมสกินการแต่งตัวให้กับบรรดาหมากแต่ละตัว ช่วยเสริมความน่ารักให้มากขึ้นไปกว่าเดิม ซึ่งต้องบอกว่าเกมนี้คิดค้นขึ้นมาเพื่อเอาใจบรรดาทาสแมวที่ชื่นชอบการเล่นหมากรุกโดยเฉพาะ นอกจากนี้ในตัวเกมผู้เล่นยังสามารถที่จะทำการปรับแต่งบอร์ดการเล่นเพิ่มเติมได้ตามต้องการ

โหมดการเล่น

ภายในเกมจะมีให้เลือกได้ทั้งหมด  3 โหมด ได้แก่ VS, AI และ Training สำหรับความแตกต่างของแต่ละโหมดจะได้แก่ โหมด VS จะเป็นการแข่งระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ , โหมด AI จะเป็นเล่นแข่งกับ AI เหมาะสำหรับใครที่ต้องการฝึกการเล่นหมากรุกเพื่อให้เกิดความชำนาญมากยิ่งขึ้น โดยจะมีให้เลือกเล่นได้ 3 ระดับ ได้แก่ Easy (ง่าย), Medium (ปานกลาง) และ Hard (ยากสุด) และ โหมด Training จะเป็นการสอนการเล่นสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อน

ภาพจาก th.ldplayer.net

กติกาในการเล่นเกม

จะไม่แตกต่างจากเกมหมากรุกทั่วไป หรือก็คือผู้เล่นจะเอาชนะอีกฝ่ายได้ก็ด้วยการรุก King ของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ดังนั้นเราต้องวางแผนการเล่นให้ดีที่สุดและหาทางเข้าถึง King ให้ได้ก่อนฝ่ายตรงข้ามจะมาถึง King ของเราก่อน ที่เรียกว่าการรุกฆาต แต่ทั้งหมดต้องทำในระยะเวลาที่ไม่นานเกินไป หากเราใช้เวลานาน และไม่สามารถปิดกั้น King ของอีกฝ่ายได้ ก็อาจถูกปรับเป็นแพ้ได้เช่นกัน

ฟังก์ชันพิเศษ

ในการเล่นจะมีฟังก์ชันที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถตรวจสอบได้ว่าหมากแต่ละตัวเดินไปทิศทางไหนในกระดานได้บ้าง เป็นฟังก์ชันที่เหมาะมากสำหรับใครที่พึ่งเริ่มต้น แต่บางครั้งถึงเล่นนานแล้วเราก็อาจลืมหมากบางตัวไปได้เช่นกัน นอกจากนี้ผู้เล่นยังใช้ฟังก์ชันนี้ตรวจสอบหมากของฝ่ายตรงข้าม ได้ด้วยว่าจะเดินไปในทิศทางไหนได้บ้าง ช่วยให้เราวางแผนการเล่นได้ง่ายยิ่งขึ้น

ภาพจาก sanook.com

นอกจากนี้ในระหว่างการเล่น หากมีหมากตัวไหนถูกกินก็จะมีเสียงเอฟเฟคน่ารักๆ ของน้องแมวดังขึ้นมา เรียกได้ว่าเป็น เกมมือถือ ที่เอาใจทาสแมวกันสุดๆ และหากใครสนใจอยากเล่นเกมนี้ แต่อยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมมากไปกว่าที่กล่าวข้างต้น คุณสามารถคลิกดูกันต่อตามลิ้งด้านนี้กันได้เลย >> https://youtu.be/h_UAq1snJhE

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมหมากรุก #เกมวางแผน

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE