Monster Hunter: World Iceborne

Monster Hunter: World Iceborne

Monster Hunter: World Iceborne เป็นเกมที่เกี่ยวกับการไล่ล่า Monster ในรูปแบบ Action Hunting ที่เรียกได้ว่าน่าตื่นเต้น และน่าติดตาม แถมภาพในเกมยังสวยแบบไม่มีที่ติ มองยังไงก็ชวนให้หลงใหล จนอยากจะอินอยู่แต่ในเกม

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com
ระบบเนื้อเรื่อง

โดยในเนื้อเรื่องของเกม Monster Hunter: World Iceborne ได้บอกเล่าเรื่องราวหลังจากที่หน่วยสำรวจ และวิจัยกองเรือที่ 5 ได้จัดการกับเจ้า Monster ตัวหนึ่งลงได้ พวกเขาจึงตกลงกันว่าจะต้องปรับปรุงพื้นที่บนเกาะให้กลับมาสมบูรณ์เหมือนเดิม

แต่ทว่าอยู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ผิดปกติอีกครั้ง เพราะว่านักสำรวจได้พบร่องรอยของ Monster สายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังเดินทางไปยังเกาะตกสำรวจที่เต็มไปด้วยความหนาวเย็น เนื่องจากเจ้า Monster ตัวนี้เป็นสายพันธุ์น้ำแข็ง

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com
ระบบ Gameplay

ในเกม Monster Hunter: World Iceborne ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักสำรวจที่มีหน้าที่ตามสืบหา Monster สายพันธุ์ใหม่ที่ถือกำเนิดขึ้น โดยเราจะต้องยับยั้งไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย เพื่อรักษาความสมดุลในระบบนิเวศน์ให้คงอยู่

ภารกิจในเกม Monster Hunter: World Iceborne ที่มีมาเรียกว่าเยอะจนแบบไม่รู้จะอธิบายยังไงหมด เพราะว่าเยอะจริง ๆ เผลอ ๆ อาจจะเล่นกันไปจนตาลายก็ยังจะไม่หมดด้วยซ้ำ เพราะภาคเสริมนี้อัดมาแบบจัดเต็มมาก ๆ

ส่วนสิ่งที่เห็นว่าดูพัฒนาขึ้นก็คงจะไม่พ้นการออกท่าทางการโจมตี รวมไปถึงการทำ Combo ที่ดูแล้วเปลี่ยนไปจากเดิม อีกทั้งท่าทางในการปะทะกันระหว่างเรา และ Monster ก็ดูเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน แต่ทั้งนี้ Monster ก็ใช่ว่าจะไม่มีระดับ ถ้าหากเจอตัวใหญ่ ก็ทำให้จัดการได้ยาก เว้นแต่ว่าเราจะมีอาวุธชั้นดีเท่านั้นแหละ ถึงจะปราบได้อยู่หมัด

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com
การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ตัวละครของเกม Monster Hunter: World Iceborne ถือว่าทำออกมาได้สวยสมจริง มีการเก็บรายละเอียดที่ค่อนข้างดี การเคลื่อนไหวของตัวละครค่อนข้างดี ส่วน Effect ที่แสดงออกมาก็เรียกได้ว่าน่าชมไม่แพ้กัน อีกทั้งฉากก็สวยงามเช่นกัน อย่างเช่นฉากหิมะ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนว่าเรากำลังเข้าไปอยู่ท่ามกลางกองหิมะจริง ๆ การเล่นลื่นไหล ไม่ขัดใจเวลาที่กำลังเล่น

สรุป

  เกม Monster Hunter: World Iceborne เป็นเกมที่สามารถเล่นได้เพลิน ๆ เล่นได้แบบไม่เร่งรีบ เพราะว่าไม่ต้องทำการอัพ Level ใครที่เบื่อ ๆ อยากหาอะไรเล่นฆ่าเวลา เกมนี้ก็เป้นตัวเลือกที่ไม่แย่นัก ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องอาจจะจะเดาได้ง่ายไม่ต่างจากเกมอื่น ก็คิดซะว่าเข้าไปเสพบรรยากาศความสวยงามในเกมที่ไม่ต่างจากการดูหนังก็เป็นความคิดที่ดี

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/monster-hunter-world-iceborne/

#เกมMonsterHunter #เกมคอมฯ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE