เกม Super Billy Boy

เกม Super Billy Boy

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น หากพูดถึงเกมเก่าในตำนานที่ย้อนไปสัก 20 กว่าปีก็น่าจะได้ ไม่น่าที่จะมีใครที่ไม่รู้จักลุงหนวดใส่ชุดเอี๊ยม ที่ตะลุยเข้าไปช่วยเจ้าหญิงในเมืองเห็ด พร้อมกับการมุดท่อหาทางลัดไปเรื่อย ๆ มาถึงตรงนี้หลายคนคงรู้แล้วล่ะว่าเกมนั้นก็คือ Mario นั่นเอง และด้วยความที่มันเป็นเกมสุดคลาสสิคที่ติดอันดับ ก็เลยไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าจะมีคนนำมันไปต่อยอดเป็นเกมใหม่ แต่ยังคงสไตล์เดิมให้เห็นซึ่ง เกม Super Billy Boy ก็น่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากเกมที่ว่ามาเช่นกัน เพราะทุกอย่างแทบจะเหมือนกันหมด

ระบบ Gameplay เกม Super Billy Boy

รูปแบบการเล่นในเกม Super Billy Boy เป็นแนวการเล่นเดียวกับเกม Mario ใครที่เคยเล่นมาจะรู้ว่ามันเป็นเกมที่ตะลุยด่านไปเรื่อย ๆ ในมุมมองด้านข้าง เมื่อเจอศัตรูก็จะต้องจัดการให้ตาย ไม่อย่างนั้นเราเองจะเป็นคนที่ต้องตายแทน แต่ใน Mario จะมีชีวิต 3 ชีวิต ถ้าตายไปแล้วรอบหนึ่งมันจะถอยหลังไปที่จุดก่อนตายเล็กน้อย แล้วก็ค่อยผ่านจุดที่ตายอีกครั้งจนกว่าจะหมดชีวิต จึงจะถือว่าจบรอบนั้นของเกมไป ส่วนในเกมนี้ก็มีความคล้ายกัน เพราะเราจะได้ชีวิตมาถึง 5 ชีวิต

และด้วยความที่ Super Billy Boy มันถูกสร้างในยุคปัจจุบันมันก็เลยมีการแบ่งออกเป็น 15 Level ที่มีการแบ่ง Stage ย่อยออกอีก 3 Stage ทำให้การเล่นไม่ได้จบลงง่ายเหมือนเมื่อก่อน เว้นแต่ว่าจะมีการตายเกิดขึ้นระหว่างทาง ก็อาจจะยืดเวลาออกไปอีกหน่อยแค่นั้น ส่วนการพัฒนาตัวละครก็เหมือนกันเป๊ะ โดยมีทั้งหมด 3 ระดับคือ ระดับเริ่มต้นที่ตัวละครสีขาวจะเป็นแบบจิ๋ว ๆ เมื่อเก็บ Item ที่ช่วยเรื่องการเติบโตก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดง และถ้าเก็บ Item ไฟได้ก็จะสามารถใช้การยิงเพิ่ม แต่ถ้าพลาดมันก็จะถูกลดระดับเหลือเท่าตอนแรก ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้เราไม่ตาย เพราะฉะนั้นอย่าโดนศัตรูจนกว่าจะจบด่าน

นอกจากนี้ Super Billy Boy ก็ยังมี Item อื่น ๆ เช่น Item ในการช่วยบิน หรือ Item ที่ช่วยให้ผ่านศัตรูโดยไม่เป็นอันตราย แต่มันจะมีระยะเวลาแป๊บเดียวเท่านั้น ซึ่งเราจะรู้ว่าหมดด่านแล้วก็ต่อเมื่อเจอยานมารับ ส่วนคะแนนที่ได้ก็จะแตกต่างกันไปตามระดับศัตรู ถ้าเป็นตัวพื้นฐานจะอยู่ที่ 100 คะแนน แต่ถ้าเป็นตัวที่บินได้ก็จะอยู่ที่ 150 คะแนน หรือถ้าเป็นตัวหลบ ๆ ซ่อน ๆ อย่างเช่น งูที่โผล่มาจากท่อจะได้มากถึง 250 คะแนน แล้วแต่ว่าตอนนั้นจะเจอแบบไหนก่อน ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแคชชวล #เกมตะลุยด่าน

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE