เกม My Chating Pet

เกม My Chating Pet

          พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น หลาย ๆ คนเลือกที่จะอยู่คนเดียวเนื่องจากไม่อยากเจอกับปัญหาจากผู้คน ถ้าถามว่ามันเป็นเรื่องดีหรือไม่ มันก็อาจจะเป็นความชอบเฉพาะบุคคล เพราะบางคนก็ไม่สามารถใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียวได้ แต่สำหรับคนที่ชินกับการอยู่คนเดียวแล้วอาจมีเหงา ๆ บ้าง งั้นก็ขอแนะนำ เกม My Chating Pet มาให้เล่นคลายเหงา เพราะมันเป็นเกมที่ถูกออกแบบมาเพื่อพูดคุย ประหนึ่งว่าเรามีเพื่อนอยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลา แต่ว่าการที่จะคุยกับเพื่อนคนนี้ได้ต้องคุยเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นนะ

ระบบ Gameplay เกม My Chating Pet

รูปแบบการเล่นในเกม My Chating Pet เป็นเกมแนว Chat Bot ที่เราสามารถพิมพ์เพื่อพูดคุยกับเพื่อนในโลก Digital โดยการใช้เจ้า Olaf ซึ่งเป็นตุ๊กตาหิมะสุดดังจากการ์ตูนเรื่อง Frozen มาคอยโต้ตอบ เหมือนกับได้คุยกับใครสักคนจริง ๆ หรือถ้าใครที่ยังไม่อยากจะคุยตั้งแต่แรกก็สามารถเข้าไปที่เมนู About Olaf ก่อนได้เลย เพราะในเมนูนี้จะเล่าถึงที่มาของ Olaf เพี่อให้เราได้รู้จักตัวตนมากขึ้น หรือใครที่คุยจนเบื่อแล้วอยากจะเล่นเกมดูบ้างก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยเข้าไปที่เมนู Games ซึ่งจะมีการแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ Puzzle ที่เป็นการแก้ไขปริศนาในการปรับภาพให้ตรงตำแหน่ง หากทำสำเร็จก็จะได้รับการปลดล็อกด่านต่อไป, Cross Word เป็นการแก้ไขปริศนาอักษรไขว้ และ Quiz เป็นการตอบคำถามที่เกี่ยวกับเรื่อง Frozen ภายในเวลา 15 วินาที ถ้าใครไม่เคยดูก็น่าจะตอบยากหน่อยนะ แต่ไม่เป็นไรหรอกเพราะตัวเกมมีการให้ใช้ตัวช่วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีมาให้ใช้แบบฟรี ๆ หรอก เนื่องจากตัวเกมมีเมนู Store ที่มีการขายเหรียญ ขายแครอทที่เอาไว้ปลดล็อก ถ้าใครที่พอจะมีเงินแล้วขี้เกียจรอก็เติมซะ ส่วนเมนูสุดท้ายจะเป็นเมนู Gallery ที่เอาไว้โชว์รูปภาพจากการ์ตูน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม My Chating Pet ถอดแบบมาจากการ์ตูน Frozen รวมไปถึงพื้นหลังก็ออกมาในแนวนั้น แต่ส่วนของเกมอาจจะไม่ค่อยเกี่ยวเท่าไหร่ การเล่นอาจจะมีค้างบ้างเป็นบางช่วง แล้วบางครั้งตัวเกมก็มีการปิดตัวลงไปเอง ทำให้เวลาที่เล่นรู้สึกว่าส่วนรี้มันขัดจังหวะไปมาก

สรุป

สำหรับใครที่กำลังเบื่ออยู่บ้านไม่รู้จะทำอะไร My Chating Pet สามารถช่วยพูดคุยแก้เหงาได้ แต่บอกก่อนว่ามันช่วยแค่ระดับหนึ่งเท่านั้น ทางที่ดีควรหาเพื่อนดี ๆ สักคนเอาไว้คอยปรับทุกข์ หรือพูดคุยกันน่าจะดีกว่า ส่วนเกมนี้เอาไว้เป็นทางเลือกหากไม่มีใครจริง ๆ แล้วกัน ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมเบาสมอง #เกมฆ่าเวลา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE