เกม Tower Bloxx : Build City

เกม Tower Bloxx : Build City

          พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น ในการเล่นเกมที่เกี่ยวกับการสร้างบ้านเมือง อย่างที่เกมเมอร์ทั้งหลายได้เคยเล่นกันมา ก็ต้องย่อมรู้ดีว่ามันจะต้องทำการหาเงินไปต่อยอด เพื่อทำให้เมืองของเรามีคนเข้ามาอยู่เยอะ ๆ แล้วก็สร้างอาชีพเพื่อให้มีรายได้เข้ามาส่งเสริมเมืองให้เติบโตต่อไป ทั้งนี้ก็ต้องลืมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับชาวเมือง เพราะมันเป็นเหมือนกับการวัดค่าความสุขไปในตัว ซึ่งนั่นเป็นเกมสร้างเมืองแบบทั่วไปแต่ เกม Tower Bloxx: Build City จะไม่ใช่การสร้างเมืองแนวนั้น เพราะมันจะเป็นการสร้างตึกในแนวตั้งต่างหาก

ระบบ Gameplay เกม Tower Bloxx : Build City

          รูปแบบการเล่นในเกมTower Bloxx: Build City เป็นสไตล์การสร้างเมืองในแนวตั้งใช้ โดยการเล่นของมันจะมีเพียงแค่การใช้ Mouse เพื่อเป็นการวางตึกที่ถูกปล่อยมาจากเครนด้านบน แล้วก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจในชั้นแรก เพราะว่ายังไงมันก็จะไม่ตกหล่นอย่างแน่นอน เนื่องจากว่ามันจะต้องเป็นรากฐานให้กับชั้นต่อไป ซึ่งเราควรจะเริ่มกะความพอดีตั้งแต่ชั้นนี้เป็นต้นไป หากเราวางหมิ่นแค่เพียงนิดเดียว ก็จะทำให้ตัวตึกหล่นลงมาที่พื้นได้ง่าย ๆ แต่ถ้าเราสามารถต่อตึกขึ้นไปได้สูงฉากต่าง ๆ ก็จะมีการเปลี่ยนแบบไปเรื่อย ๆ ยิ่งสูงมากเท่าไหร่ก็จะเห็นไปยังหมู่ดาวต่าง ๆ เลยทีเดียว แต่ถ้าใครที่เล็งพลาดยังไม่ต้องตกใจ เพราะตัวเกมจะมอบหัวใจมาให้ก่อน 3 ดวง นั่นแปลว่าเราสามารถทำชั้นตึกหล่นได้ 3 ครั้ง หากหมดหลังจากนี้ไปแล้วตัวเกมถึงจะสรุปคะแนนที่ทำได้มาให้ ส่วนระดับความยากของเกมก็ไม่ถือว่าเยอะนัก เพราะถ้าเรามีการเล็งที่เข้าจังหวะได้ดี ก็จะทำให้สามารถต่อไปได้สูงหน่อย และตัวเกมก็ไม่ได้มีการจับเวลาทำให้เรามีโอกาสในการเล็งแบบไม่กดดัน แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าดูแล้วไม่ค่อยมีอะไร ก็อาจเป็นได้ว่าเล่นได้ไม่นานก็น่าจะเบื่อแล้ว

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกม Tower Bloxx: Build City เป็นภาพที่ถูกสร้างมาอย่างง่าย ๆ มองแล้วก็ไม่ได้มีความโดดเด่น หรือว่ามีความพิเศษอะไรที่ดึงดูดใจ แต่ว่ามันมีข้อดีตรงที่ว่าเราสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด อีกอย่างพื้นที่จัดเก็บก็ไม่ได้มากมายด้วย

สรุป

          สำหรับใครที่มองหาเกมการเล่นฆ่าเวลา Tower Bloxx: Build City ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่พอใช้ได้ ถึงแม้ว่ามันอาจไม่มีภารกิจ หรือว่าการสะสมเงินเพื่อแลกเปลี่ยนอะไรบางอย่างก็ตาม แต่ถ้าเอาไว้เล่นแบบไม่คิดมากก็พอไหวใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฆ่าเวลา #เกมสร้างเมือง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE