Obliteration

Obliteration

          สังเกตได้ว่าการที่เด็ก ๆ ไปโรงเรียนก็มักจะมีผลงานติดไม้ ติดมือมาเสมอ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะเป็นการวาดภาพระบายสีที่บ่งบอกถึงจินตนาการของเด็ก ส่วนใหญ่แล้วผลงานเหล่านี้ก็มักไม่ค่อยสมบูรณ์มากนัก อาจเนื่องมาจากมือของเด็กยังไม่ค่อยนิ่ง แต่มันก็เป็นเรื่องที่ปกติมาก ๆ เมื่อไหร่ที่เด็กโตขึ้นพัฒนาการเหล่านี้ก็จะดีขึ้นไปตามวัย และใครจะรู้ว่าการออกแบบของ เกมน่าเล่น Obliteration มันมาจากภาพวาดระบายสีนี่แหละ แถมทำออกมาได้ดีจนคิดไม่ถึงเลยทีเดียว

ระบบ Gameplay Obliteration

รูปแบบการเล่นในเกม Obliteration จะมีวิธีการเล่นที่คล้าย ๆ กับเกมลอดไม้ที่มีผู้จับ 2 ฝั่ง เมื่อคนเล่นหมดรอบก็จะมีการลดระดับไม้ลงเรื่อย ๆ ใครเป็นคนตัวอ่อนเล่นได้สบาย แต่ถ้าใครหลังแข็งคงจบตั้งแต่รอบแรก ซึ่งวิธีการเล่นของเกมนี้ก็เป็นแนวนั้น เพียงแต่ว่าเน้นการทิ้งระเบิดลงไปในเมืองให้ตึกถล่ม โดยเราต้องทำลายตึกให้อยู่ต่ำกว่าระดับเส้นสีแดง ซึ่งก่อนหน้านั้นเราจะเห็นว่ามันมีเส้นขวางสีขาวตั้งเป็นระดับไว้ แล้วก็จะลดลงเรื่อย ๆ ตามที่เราทำลายได้ ถ้าระบิดถูกทิ้งไปหมดแล้วตึกอยู่ใต้เส้นแดงคือผ่านด่าน แต่ถ้าทำไม่ได้ก็จะไปต่อที่ด่านอื่นไม่ได้เช่นกัน

ส่วนตัวระเบิดเราก็จะมีระเบิดทั้งหมด  4 ลูก บางด่านก็มีลมเข้ามาเป็นอุปสรรค ทำให้ต้องกะจังหวะเอาเองให้ดี ไม่อย่างนั้นจะทำให้ทิ้งระเบิดผิดที่แล้วก็เสียระเบิดไปฟรี ๆ เลย โดยหลังจากจบรอบแล้วตัวเกมจะมีสถิติการเล่นให้ดูด้วย ส่วนการแบ่งด่านของเกม Obliterationจะเรียกเป็น Stage ซึ่งเกมนี้มีทั้งหมด 7 Stage แล้วแบ่งย่อยออกเป็น Stage ละ 5 Level ที่มีสภาพแวดล้อมเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ พร้อมทั้งตัวตึกที่จะมีความสูงต่างระดับ ทำให้เราต้องวางแผนก่อนทิ้งระเบิดให้ดี ส่วนซอมบี้ที่เดินไปมาไม่จำเป็นต้องกำจัดให้หมดก็ได้ แต่ถ้าทิ้งระเบิดแล้วโดนพวกมันก็เหมือนกับว่าเราก็ได้คะแนนเพิ่มฟรี ๆ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Obliterationได้ไอเดียมาจากการวาดภาพระบายสี โดยมีการแสดงกระดาษที่มีลายเส้น แล้วก็ใช้ดินสอวาดรูปต่าง ๆ ลงไป เมื่อลงสีแบบบาง ๆ จะทำให้เห็นลายเส้นด้านหลังด้วย เมื่อผลรวมของทุกอย่างออกมาก็เลยเหมือนกับภาพวาดระบายสีจริง ๆ มันก็เลยทำให้เกมนี้มีความแตกต่าง แล้วก็ดูสวยแปลกตาซึ่งไม่ค่อยมีเกมที่ไหนทำแบบนี้ เพราะโดยทั่วไปจะใช้กราฟิก ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมเบาสมอง #เกมฆ่าเวลา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE