Dead Island

Dead Island

หลาย ๆ เกมที่ถูกผลิตออกมานาน ๆ แล้ว อาจจะทำให้ใครหลายคนไม่ค่อยรู้จัก หรืออาจจะรู้จักแต่ถูกลืมเลือนไป เพราะว่าน่าจะยังฮิตไม่พอ แต่เกมหนึ่งที่เรียกว่าเป็นเอาตัวรอดยุคแรก ๆ อย่าง Dead Island ก็เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดที่ต้องใช้ทักษะต่าง ๆ ทั้งการต่อสู้, การดำรงชีวิต ซึ่งในเกมนี้ที่ไม่ใช่การสู้กันระหว่างคนกับคน แต่เป็นคนกับซอมบี้ต่างหาก

ขอบคุณภาพจาก : kotenarok.wordpress.com

โดยในเกม Dead Island จะมีการแบ่งเรื่องราวทั้งหมดออกเป็น 18 บท ที่มาพร้อมกับ 4 ตัวละครให้เราเลือกเล่น ซึ่งคุณสมบัติของแต่ละตัวละครก็ต้องแตกต่างกันไปเป็นเรื่องปกติ ตามสไตล์ของเกมแนวนี้ที่เหมือนกันแทบจะทุกเกม

ระบบ Gameplay

แค่ชื่อก็บอกถึงความน่ากลัวอยู่แล้วว่า Dead Island หรือเกาะแห่งความตาย มีหรือจะอยู่ง่าย ๆ สบาย ๆ ได้ ซึ่งการบอกเล่าเรื่องราวช่วงแรก เราจะได้รับบทเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังเกาะสวยงามแห่งหนึ่ง ที่เรียกได้ว่ามีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมมากที่สุด หลังจากที่เราหลับไป และเมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ความสวยงามบนเกาะก็หายไปหมดสิ้น คงเหลือไว้เพียงแต่ข้าวของที่พังกระจัดกระจายอยู่เท่านั้น

เมื่อสืบไปสืบมา เราก็จะพบสาเหตุว่าทำไม Dead Island ถึงอยู่ในสภาพนั้น นั่นก็เป็นเพราะว่าเหล่าซอมบี้ผู้หิวกระหาย ได้ทำลายข้าวของ พร้อมทั้งยึดพื้นที่ทั้งเกาะให้เป็นของพวกมัน และสิ่งที่น่าทึ่งอีกอย่างหนึ่งก็คือ อยู่ ๆ เราก็มีภูมิคุ้มกันไวรัสซอมบี้ขึ้นมาดื้อ ๆ ซะอย่างนั้น ที่รู้เพราะว่าเมื่อโดนซอมบี้กัด เราจะไม่เป็นอะไรเลย และด้วยความมหัศจรรย์นี้ เราจึงต้องค้นหาจุดเริ่มต้นของการหาสาเหตุของการเกิดซอมบี้ ไปพร้อมกับการเอาชีวิตรอดออกไปจากเกาะ

ขอบคุณภาพจาก : kotenarok.wordpress.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพกราฟิกใน Dead Island ทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีการเก็บรายละเอียดที่ค่อนข้างครบ บรรยากาศให้ความรู้สึกหม่น ๆ เหมือนจะต้องคอยระแวดระวังอยู่ตลอดเวลา ส่วนฉากต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ดี โดยรวมถือว่าให้ผ่าน

ขอบคุณภาพจาก : kotenarok.wordpress.com

สรุป

สำหรับใครที่ไม่กล้าเล่นเกม Dead Island คนเดียว ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะว่าสามารถชวนเพื่อนมาเล่นแบบ Co-op ได้ถึง 4 คน ทีนี้ล่ะ สนุกกันใหญ่เลยทีเดียว ส่วนอาวุธในเกมก็มีให้เลือกหลายอย่าง ต้องลองไปดูตามความถนัดว่าชอบแบบไหน

ที่กล่าวข้างต้นคือข้อดี ส่วนข้อเสียของ Dead Island ก็มีบ้างเล็กน้อย อย่างเช่น Bug ที่มีอยู่ตามฉากต่าง ๆ และอันนี้สำคัญ ตัวละครจะหันไป – มา ใครที่ดูแล้วเวียนหัวอาจจะไม่เหมาะ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสก็มองข้ามตรงนี้ไปเลย

#DeadIsland #เกมคอมฯ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE