เกม Salta Peppa

เกม Salta Peppa

          พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น บ้านใครที่มีลูกมีหลานน่าจะรู้จักกับการ์ตูนดัง ที่มีการใช้ครอบครัวเจ้าหมูน้อยสีชมพูมาเดินเรื่อง แล้วยิ่งถ้าเด็กคนไหนเกิดความชอบก็จะต้องมีข้าวของเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้องกัน และในวันนี้มันก็ยังลามลงไปถึงตัวเกมอีกต่างหาก ใครจะไปเชื่อว่าแค่ตัวละครตัวเดียวจะไปไกลได้ขนาดนั้น ถ้าอยากรู้ก็ลองเข้าไปหาเกมที่มีชื่อว่า เกม Salta Peppa มาเล่นดู แต่ขอบอกเอาไว้ก่อนว่ามันน่าจะเหมาะกับเด็กมากกว่า เพราะถ้าเป็นผู้ใหญ่น่าจะรู้สึกว่ามันง่ายไปหน่อย หรือถ้าอยากลองก็ไม่มีปัญหานะ

ระบบ Gameplay เกม Salta Peppa

รูปแบบการเล่นในเกม Salta Peppa ง่ายมากแบบกอไก่ล้านตัว เพราะเรามีหน้าที่ในการพาเจ้าหมูน้อยกระโดดขึ้นไปยังชั้นต่าง ๆ ให้สูงที่สุด หากพร้อมเมื่อไหร่ก็ให้กดคลิกที่ปุ่มสีน้ำเงินด้านล่าง แต่มันอาจจะไม่ใช่ภาษาของเราเลยอาจไม่เข้าใจก็ต้องลองกดดู ถึงได้รู้ว่ามันเป็นปุ่มในการเริ่มต้นเกมนั่นเอง หลังจากนั้นเจ้าหมูน้อยก็จะกระโดดขึ้นไปเรื่อย ๆ เราจะต้องพยายามประคองไม่ให้มันตกลงมาด้านล่าง แต่มันสามารถทะลุไปอีกฝั่งได้ไม่ผิดกฎ ขออย่างเดียวว่าอย่าให้มันหล่นลงไปก็พอ ส่วนโหมดในการเล่นมีแค่ 2 โหมด คือ โหมด Summer ที่จะออกแบบมาให้เกี่ยวกับท้องทะเลมีพวกทราย แล้วก็กุ้ง หอย ปู ปลาเป็นองค์ประกอบ และโหมด Winter จะออกแบบมามืด ๆ หน่อย โดยมีฉากหลังเป็นภูเขา แต่ถ้าการเล่นเป็นไปแบบเรียบ ๆ ก็อาจจะดูไม่ค่อยน่าเล่น ตัวเกมก็เลยมีอุปสรรคอย่างชั้นที่มีการเคลื่อนที่ไปมา ถ้าเราเผลอไปชนก็อาจะมีโอกาสตกลงไปได แต่ถ้าระวังดี ๆ ก็น่าจะไปได้ไกลอยู่เหมือนกัน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Salta Peppa มีความน่ารัก เพราะว่าถอดมาจากต้นฉบับเป๊ะ ๆ เลย แต่พวกพื้นหลังอะไรแบบนี้อาจจะดูทื่อ ๆ ไปหน่อย แต่โดยรวมก็ยังถือว่าโอเคอยู่ ส่วนการเล่นก็มีความเข้าใจง่าย แต่ถ้าหากเลือกเปลี่ยนภาษาได้ก็อาจจะเข้าใจได้เร็วขึ้นอีกหน่อย

สรุป

สำหรับ Salta Peppa เป็นเกมที่เหมาะสำหรับเอาไว้เล่นกับเด็ก ๆ โดยอาจมีการแข่งสะสมคะแนนกัน ซึ่งข้อดีของมันก็อาจเป็นเรื่องของการฝึกความเร็ว แล้วก็ช่วยฝึกเรื่องของสายตา แต่ถ้ามีการเพิ่มโหมดใหม่เข้ามาอย่างการรระบายสี หรือการสะสมเงินเพื่อเปลี่ยนเป็นของน่าจะช่วยให้ตัวเกมสนุกขึ้นได้อีก ดังนั้น มันก็อาจจะเป็นเรื่องของความชอบ ถ้าไม่โอเคก็ปล่อยผ่านไปก่อนได้เลย ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฝึกทักษะ #เกมเบาสมอง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE