เกม Wild Zoo

เกม Wild Zoo

สำหรับ เกมน่าเล่น การเล่นเกม Puzzle มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปริศนา, Crossword หรือว่าการทายคำศัพท์ ซึ่งการเล่นพวกนี้ถือเป็นการฝึกทักษะในด้านสายตากับความจำได้อย่างดี ใครว่าการเล่นเกมไม่มีประโยชน์ ถ้าเราเลือกดี ๆ มันสามารถทำให้เราพัฒนาได้อยู่เหมือนกัน ทีนี้ลองมาดูเกมที่มีวิธีการเล่นที่เข้าใจได้ง่าย แต่เมื่อลองเล่นแล้วมันก็อาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิดอย่าง เกม Wild Zoo กันดู เพราะถ้าหากเราทำคะแนนได้ไม่ถึงที่กำหนดก็จะทำให้เราไม่ผ่านด่านได้ ดังนั้น ก่อนที่จะทำอะไรก็ต้องมีการวางแผนด้วยถึงจะเล่นได้อย่างราบรื่น

ระบบ Gameplay เกม Wild Zoo

รูปแบบการเล่นในเกม Wild Zoo คล้ายกับเกมเคลียร์วัตถุ ที่เราจะต้องทำการจับวัตถุที่เหมือนกันในตารางตั้งแต่ 3 ชิ้นขึ้นไปไว้ด้วยกันแล้วมันก็จะหายไป พอเราเคลียร์ไปจนครบตามที่ตัวเกมให้มาแล้วก็จะถือว่าผ่านด่านไป แต่สำหรับเกมนี้อาจจะไม่ใช่แบบนั้นทีเดียว เพราะว่าเราจะต้องวางสัตว์ต่าง ๆ ลงไปในตาราง เมื่อครบ 3 ตัวที่เหมือนกันแล้ว ตัวเกมก็จะทำการรวมให้เป็นสัตว์ชนิดใหม่ และเราก็ต้องรวมแบบนี้ไปเรื่อย ๆ แต่เราไม่สามารถเลือกได้ว่าเราจะนำสัตว์ตัวไหนลงก่อน

เนื่องจากตัวเกมจะแสดงสัตว์ตัวไปมาให้ที่ด้านบน เราก็มีหน้าที่จัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อที่เวลารวมกันแล้วเปลี่ยนเป็นสัตว์ชนิดใหม่ก็จะได้จับคู่ง่าย ๆ โดยกติกาของการรวมกันก็คือ สามารถรวมกันได้ทั้งแนวตั้ง, แนวนอน และแนวตั้งฉาก ถ้าหากเราวางลงไปแบบไม่คิดก็จะทำให้พื้นที่เต็มในแบบที่ว่าไม่สามารถรวมได้อีก ก็จะทำให้เกม Wild Zoo ในรอบนั้นจบลงทันที ซึ่งมันจะส่งผลให้เราต้องเล่นด่านเดิมไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะผ่าน เพราะไม่อย่างนั้นแล้วตัวเกมก็จะไม่ปลดล็อกด่านที่เหลือมาให้

แล้วบอกได้เลยว่าเกม Wild Zoo นี้มีมากถึง 50 ด่าน ใครที่อยากลองพิชิตให้ครบ ก็ต้องเล่นด่านก่อนหน้าให้ผ่านให้ได้ ถึงแม้ว่าจะได้รับดาวแค่ดวงเดียวก็ถือว่าผ่าน แล้วถ้าจะมาเก็บสะสมใหม่ทีหลังก็ยังได้ ส่วนด่านแรก ๆ ก็ไม่ค่อยยากมากนัก เพราะตัวเกมจะไม่มีการใส่สัตว์ลงมาให้ แต่เมื่อเป็นด่านหลังก็จะมีการวางตำแหน่งของสัตว์มา ซึ่งเราก็ต้องคิดเพิ่มว่าจะวางยังไงถึงจะพอดี แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการจำประเภทสัตว์ เนื่องจากว่าตัวเกมจะมี Chart ที่แสดงการแปลงร่างไว้ให้แล้วก็ลองคำนวนดู ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฝึกทักษะ #เกมลับสมอง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE