5 เกมฝีมือคนไทย ที่มีวางจำหน่ายบน Steam

5 เกมฝีมือคนไทย ที่มีวางจำหน่ายบน Steam

เมื่อพูดถึงประเทศผู้ผลิตเกมรายใหญ่ของโลก ประเทศไทย อาจจะไม่ได้อยู่ภายในหัวสมอง แต่หารู้ไม่ว่าผู้พัฒนาเกมสัญชาติไทยนั้นก็มีฝีมือไม่แพ้ชาติใดในโลกอยู่เหมือนกัน เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำ เกมน่าเล่น 5 เกมฝีมือคนไทย ที่ได้ไปวางขายบนแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Steam และสำหรับใครที่อยากเห็นเกมดี ๆ ฝีมือคนไทย หรืออยากให้วงการสร้างเกมในไทยนั้นพัฒนาไปได้เรื่อย ๆ ก็อย่าลืมเข้าไปอุดหนุนของแท้ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะครับ

แนะนำให้รู้จักกับ 5 เกมฝีมือคนไทย

เครดิตภาพ : store.steampowered.com
  • Dual Gear เป็นเกมแนว Action / Turn Based ที่ทำกราฟฟิคออกมาได้อย่างสวยงาม ที่จะให้เรารับหน้าที่ควบคุมหุ่นยนต์รบหลากหลายรูปแบบ ที่เรานั้นสามารถประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ขึ้นมาได้เองตามต้องการ ก่อนจะนำหุ่นยนต์ที่มีค่าสถานะแตกต่างกันออกไปตามความสร้างสรรค์มาลงสนามแข่ง โดยเรานั้นจะต้องคิดและวางแผนการรบให้ดี เพื่อนำชัยชนะมาสู่ทีมของเรา (ราคาประมาณ 429 บาท)
  • ZHUST – THE ILLUSION SOUL สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมฟันไม่เลี้ยงอย่างแนว Hack and Slash ห้ามพลาดเกมนี้โดยเด็ดขาด ด้วยระบบเกมเพลย์ที่น่าสนใจ รูปแบบเกมที่ไหลหลื่นและรวดเร็ว จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้เล่นที่ชื่นชอบการตะลุยด่านเป็นทีสุด นอกจากนี้เนื้อเรื่องของเกม รวมถึงเพลงประกอบต่าง ๆ ต้องบอกว่าทางผู้ผลิตเขาใส่ใจทำออกมาได้ดีมาก (ราคาประมาณ 99 บาท)
  • HEPH มาเอาใจคอเกมแนวแอคชั่นเอาตัวรอดสยองขวัญกันบ้าง กับเกมมุมมองบุคคลที่ 3 ที่เรานั้นจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตบนสถานีอวกาศที่เต็มไปด้วยความมืด ที่กำลังโดนบุกถล่มจากฝูงสัตว์ประหลาดสุดแสนจะน่ากลัว ตัวเกมจะเน้นให้เราแก้ไขปริศนา แม้ตัวเกมอาจจะยังมีอะไรหลาย ๆ อย่างให้ต้องปรับปรุงแก้ไข แต่ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกที่ไม่เลวเลยในวงการพัฒนาเกมของชาวไทย (ราคาประมาณ 59 บาท)
  • ARAYA ชื่อนี้สามารถการันตีได้ถึงคุณภาพ กับเกมผีสุดจะหลอกหลอน ที่สร้างความขนหัวลุกให้กับเหล่าสตรีมเมอร์และผู้เล่นมาแล้วทั่วทุกมุมโลก ซึ่งตัวเกมนั้นสามารถทำออกมาได้ดีในทุก ๆ มิติ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของระบบเกมเพลย์ เนื้อเรื่อง รวมไปถึงเพลงประกอบ ใครที่มีความกล้าหรือว่าไม่กลัวผี ได้ลองมาเล่นเกมนี้ดูสักครั้ง ต้องมีได้ตกใจจนสะดุ้งโหยงกันบ้าง (ราคาประมาณ 369 บาท)
  • Project Nimbus มาถึงเกมแนวขับยานไล่ยิงกันบ้าง กับเกมที่เราต้องรับบทเป็นนักบินผู้ทำหน้าที่บังคับยายรบความเร็วสูง คอยไล่ยิงประจัญบานกับยานศัตรูฝ่ายตรงข้าม ยิงกันกระหน่ำ เอาให้รู้กันไปเลยว่าใครจะหมู่หรือใครจะจ่า ใครกันแน่ที่จะอยู่รอดในสมรภูมิรบอันดุเดือดแห่งนี้ รับรองมันสะใจจถูกใจคอเกมแนวสาดกระสุนอย่างแน่นอน (ราคาประมาณ 289 บาท) ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ
เครดิตภาพ : store.steampowered.com
เครดิตภาพ : store.steampowered.com

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฝีมือคนไทย #เกมน่าเล่น

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE