6 เกมเก่า ที่ไม่หมูอย่างที่คิด

6 เกมเก่า ที่ไม่หมูอย่างที่คิด

ในวันนี้เราจะพามาย้อนวันวานกับเกมในสมัยอดีต แต่จะมานั่งแนะนำเกมแบบธรรมดา ๆ มันก็คงจะไม่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์ตัวพ่อตัวแม่อย่างคุณ ๆ ทั้งหลาย ดังนั้นในวันนี้ทางเราจึงจะมาแนะนำ 6 เกมเก่า เกมน่าเล่น ที่ไม่หมูอย่างที่คิดหากใครคิดว่าเก่ง คิดว่าแน่ ไปลองหามาเล่นกันแล้ว แต่อย่าเผลอตัวหัวร้อน ปาจายทิ้ง กันไปก่อนนะ

เครดิตภาพ : thaiware.com

แนะนำให้รู้จักกับ 6 เกมเก่า

  • Contra เกมทหารบุกตะลุยที่จะเล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนก็สนุกได้ไม่แพ้กัน ด้วยความระดับความยากที่พลาดโดนเม็ดกระสุนเพียงนิดเดียวก็จะดับดิ้นในทันที แทบจะเรียกได้ว่า 3 ชีวิต ที่ให้มาตอนเริ่มต้นเกมนั้นไม่พอหรอก จนเป็นที่มาของสูตร 30 ชีวิตอย่าง ขึ้น ๆ ลง ๆ ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา บี เอ นั่นเอง
  • Battletoads นับเป็นเกมแนว Beat’em Up ที่แปลกใหม่ จนเป็นที่นิยมกันอย่างมากในสมัยก่อน แต่ด้วยความโหดหินที่ทั้งเกมมีมาให้แค่ 3 ชีวิต กับฉากบังคับพาหนะต่าง ๆ ที่ยากจนทำเอาผู้เล่นหัวร้อนกันไปตาม ๆ กัน ยิ่งเฉพาะกับการบังคับเจ็ตสกี นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถเลือกเล่น 2 คน ได้เช่นกัน แต่บอกเลยว่าถ่วงขากันจนยากกว่าเล่นคนเดียวซะอีก
  • Makaimura / Ghost ‘n Goblin เกมแนวผจญภัยที่ยากโหดและหิน แม้ตัวละครของเราจะสามารถรับการโจมตีได้ถึง 2 ครั้งก็ตาม แต่ด้วยลักษณะของด่าน กับตัวศัตรูที่กว่าเราจะโจมตีโดนมันได้ก็แสนจะยากเย็น เรียกได้ว่าความอึด(?)ของตัวละครแทบจะไม่ได้ช่วยอะไร บวกกับเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด ยิ่งทวีคูณความยากขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว
  • I Wanna be the Guy : Gaiden เกมที่ยากราวกับคนสร้างนั้นซาดิสไม่ตั้งใจจะให้มีใครผ่านตั้งแต่แรก ด้วยรูปแบบด่านที่เต็มไปด้วยกับดักมากมายซุกซ่อนอยู่ และหนทางที่จะรู้ได้ว่ากับดักมันอยู่ตรงไหนนั่นก็คือ เราต้องไปโดนกับดักตายก่อนนั่นเอง ดังนั้นใครสามารถเล่นเกมนี้จบได้โดนไม่ตายเลย ก็เป็นยอดมนุษย์แล้ว
  • Ninja Gaiden เกมนินจาซีรี่ย์ที่สามารถรักษาความยากบรรลัยเอาไว้ในทุกภาคได้อย่างคงเส้นคงวา และสำหรับตัวเกมที่ทำลงให้กับเครื่อง Famicom นั้น คนออกแบบด่านก็ได้ใส่ความซาดิสเอาไว้เต็มที่ ราวกับไปโกรธแค้นผู้เล่นสักคนที่ไหนมา เล่นเอาผู้เล่นหลาย ๆ คนแทบอยากจะปาจอยทิ้งให้รู้แล้วรู้รอด
  • The Oregon Trail นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่ขึ้นชื่อในเลือกความยาก แม้ว่าตัวของวิธีการเล่นนั้นมันจะไม่มีอะไรเลย นอกจากการเลือกคำสั่งแล้วก็กด ๆ แต่ความยากที่ซ่อนอยู่ในนั้นก็คือ เราต้องเลือกหนทางที่ถูกต้องในการนำพาคาราวานของเราไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง แล้วทางเลือกไหนเป็นทางที่ถูกต้อง ต้องจัดเตรียมของไว้เท่าไหร่มันถึงจะพอดี นั่นแหละคือปัญหาใหญ่ที่ผู้เล่นต้องไปตัดสินใจกันเอาเองภายในเกม ซึ่งหากเลือกทางผิด ก็เท่ากับ Game Over ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ
เครดิตภาพ : indieretronews.com
เครดิตภาพ : sanook.com

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมเก่า #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE