Where is The Water ?

Where is The Water ?

น้ำเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ทุกสิ่งที่มีชีวิตดำรงอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการอุปโภค บริโภคก็ตามทั้งคน หรือสัตว์ก็ล้วนแล้วแต่ต้องการน้ำเหมือนกันหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งต้นไม้ที่ต้องการน้ำด้วยเช่นกัน โดยการเล่นเกม Where is The Water? เกมน่าเล่น ที่ถูกออกแบบมาให้เกี่ยวกับเจ้าจระเข้น้อยที่ไม่ได้อยู่ในหนองน้ำ หรือทะเลสาบแต่อย่างใด แต่ว่ามันถูกออกแบบมาให้อยู่ในที่ที่มีลักษณะเหมือนกับห้องน้ำ แล้วมันก็ดันอยากที่จะอาบน้ำซะด้วย แต่จะทำยังไงในเมื่อมีแต่ท่อไม่มีน้ำให้ใช้ เราก็เลยต้องรับหน้าที่ในการเปิดน้ำเพื่อส่งไปให้ถึงที่ที่มันอยู่ให้ได้ ว่าแต่มันจะยากมากแค่ไหนต้องลองไปเล่นดู

ระบบ Gameplay Where is The Water ?

รูปแบบการเล่นในเกม Where is The Water? จะเป็นการส่งน้ำให้ถึงเจ้าจระเข้น้อยที่รออยู่ โดยด่านของเกมมีทั้งหมด 24 ด่าน ซึ่งมันจะมีลักษณะที่ต่างกันไปทั้งเรื่องของสภาพแวดล้อมกับอุปสรรค แต่กว่าที่จะผ่านไปยังด่านต่อไปได้นั้น ก็จะต้องผ่านด่านก่อนหน้าให้ได้ด้วย ไม่อย่างนั้นมันจะไม่ทำการปลดล็อกให้นะ แล้วมันก็เป็นเรื่องปกติมาก ๆ ที่การเล่นในด่านแรกจะมีความง่าย เพราะส่วนใหญ่แล้วเกมที่ไม่มีการสอนก็มักจะปล่อยให้ผ่านฉลุยเสมอ แล้วค่อยเริ่มไปลุยกับความยากที่เพิ่มขึ้นในด่านต่อไป

ซึ่งกติการการเล่นในเกม Where is The Water? นี้จะเป็นการสะสมดาวให้ครบ 3 ดวง โดยเราจะต้องทำการขุดดินลงไปหาเจ้าจระเข้น้อยที่อยู่ห้องด้านล่าง แล้วต้องจำไว้ว่าทางที่ขุดไปแล้วจะผ่านดาวทั้งหมด และข้อสำคัญเลยก็คือ เมื่อเรากดปุ่มปล่อยน้ำไปแล้วมันจะต้องเข้าไปทางท่อน้ำที่เจ้าจระเข้น้อยประจำอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นการที่เก็บดาวได้ครบจำนวนก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะผ่านด่าน เนื่องจากจุดประสงค์หลักก็คือการที่เจ้าจระเข้น้อยได้รับน้ำอย่างเพียงพอต่างหาก ถึงจะถือว่าเป็นการผ่านด่านอย่างสมบูรณ์

ส่วนอุปสรรคของเกม Where is The Water?ก็ไม่ถือว่ายากมาก แต่เราจะต้องคิดแก้ปัญหาให้ได้มากกว่าว่า ควรจะทำยังไงทุกอย่างถึงจะออกมาได้อย่างลงตัว เช่น หากเราเจอกับด่านที่มีการเคลื่อนไหวจำพวกใบพัด มันก็จะคอยปัดน้ำไม่ให้ตกลงมายังด้านล่าง หรือถ้าตกลงมาแล้วปริมาณไม่เพียงพอกับที่ต้องการ ก็จะทำให้ไม่ผ่านด่านได้ง่าย ๆ เลย ซึ่งการเอาตัวรอดจากสถานการณ์เหล่านี้อยู่ที่การประเมินกับการตัดสินใจ ถ้าเรากะระยะได้ดีพอก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ใครที่สนใจ เกมมือถือ แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฝึกทักษะ #แก้ไขปริศนา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE