Tower Toppler

Tower Toppler

          พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น การที่ใครสักคนต้องการเลือกเกมมาเล่น ย่อมต้องการความสมบูรณ์แบบทั้งเรื่องของการเล่น, ภาพ รวมไปถึงองค์ประกบต่าง ๆ อย่างที่เกมดี ๆ ควรจะมี แต่มันก็มีบางค่ายที่มีการปล่อยตัวอย่างของเกมที่ยังไม่สมบูรณ์ออกมาให้ลองก่อน เพื่อเป็นการดูเสียงตอบรับว่ามีคนนิยมหรือไม่ หรือว่ามีอะไรที่ต้องปรับปรุงเมื่อมันกลายเป็น Version เต็มบ้าง ซึ่งมันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะอย่างน้อยมันก็ไม่ต้องแก้ปัญหาใหญ่หากเป็นตัวเต็มแล้ว ซึ่ง Tower Toppler ก็มีการลองเชิงผู้เล่นแนวนี้ด้วย

ระบบ Gameplay Tower Toppler

รูปแบบการเล่นในเกมTower Toppler เป็นเกมที่ออกมาในลักษณะของตัว Demo ซึ่งสามารถเล่นฆ่าเวลาได้แต่ยังไม่ค่อยสมบูรณ์มากนัก โดยมีการใช้ตัวละครที่เป็นกิ้งก่าในการเดินเกม ซึ่งเราสามารถเลือกภารกิจได้จากหน้าแรก คือ Mission 1, 2, ABC Towers, Challenge 1, 2 และ Ball 1, 2, 3 ซึ่งแต่ละภารกิจก็จะมีความยากที่ต่างกันไป แล้วก็มีอุปสรรคเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกบอลที่วิ่งไปมา หรือว่าสิ่งที่เหมือนกับอุกกาบาต ซึ่งเราไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากหลบ ส่วนกระสุนที่ติดตัวมาก็ไม่แน่ใจว่ามีไว้ทำไมเหมือนกัน

การควบคุมในเกม Tower Topplerจะต้องใช้ Keyboard โดยมีการใช้ลูกศรกับ Spacebar ผสมกันไป ถ้าเกิดกด Spacebar อย่างเดียวจะเป็นการยิงศัตรู แต่ถ้าผสมกับลูกศรขึ้นจะเป็นการกระโดด ส่วนชีวิตของตัวละครจะมีทั้งหมด 5 ตัว ถ้าเกิดพลาดหล่นน้ำหรือโดนศัตรูชีวิตก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ จนหมด และทั้งหมดนี้ตัวเกมไม่มีการสอนเล่นใด ๆ เลย เมื่อเปิดมาแล้วจะเข้าสู่การเล่นทันที ทำให้เราต้องหาวิธีเล่นเอาเอง ส่วนการเข้าเกมจะไม่ใช้การคลิกเหมือนเกมอื่น แต่จะเป็นการใช้ลูกศรเลือกสิ่งที่ต้องการแล้วกด Enter แทน

ส่วนการออกแบบของเกมTower Toppler ก็ไม่ถือว่าแย่แต่ก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่ ถ้าเทียบว่ายังเป็นตัวทดลองก็พอใช้ได้ หากมีการปรับใหม่น่าจะดีกว่านี้ เพราะดูแล้วมันก็มีความท้าทายให้อยากเล่นอยู่ประมาณหนึ่ง หากใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนา ก็ให้ลองไปหาเกมนี้มาเล่นดูเผื่อว่าอยากจะได้แบบไหน บางทีการให้ Feedback กลับไปยังทีมพัฒนาก็อาจช่วยให้ผู้เล่นหลายคน ได้เจอกับเกมดี ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกเกมหนึ่ง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจแล้วก็ฝีมือของทีมงานว่า จะสามารถทำการปรับแก้ตามความต้องการให้ได้หรือไม่ ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฆ่าเวลา #เกมแคชชวล

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE