Bernard’s Brain Hunt

Bernard's Brain Hunt

          เกมทายคำศัพท์เป็นความชอบเฉพาะบุคคล เพราะว่าส่วนใหญ่มักจะเป็นภาษาอังกฤษมากกว่า ดังนั้น ผู้ที่คิดจะเล่นเกมแบบนี้ก็ต้องพอจะมีความรู้ด้านนี้อยู่บ้าง แต่ถ้าใครที่ไม่แม่นคำศัพท์แล้วอยากพัฒนาความรู้ให้มากขึ้นก็สามารถมาลองเล่น เกมน่าเล่น Bernard’s Brain Hunt ดูได้ เพราะนอกจากจะได้เพิ่มความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ใหม่ ๆ แล้ว ก็ยังได้รับความสนุกในการเล่นเกมไปพร้อมกันด้วย ถ้าใครที่พร้อมจะได้รับทั้งสองสิ่งนี้แล้วก็ไปหามาเล่นกันดู ใครยังไม่มั่นใจว่าจะเล่นได้ก็พก Dictionary มาไว้ข้างตัวด้วยก็น่าจะดี

ระบบ Gameplay Bernard’s Brain Hunt

          รูปแบบการเล่นในเกมจะเป็นแนวการเก็บตัวอักษร โดยตัวเกม Bernard’s Brain Hunt จะมอบคำศัพท์ที่ถูกต้องมาให้ก่อน เช่น Will ซึ่งแต่ละตัวอักษรจะถูกวางไว้ที่สมองซึ่งสลับตำแหน่งกันอยู่ด้านบน จากนั้นเราจะต้องทำการพาซอมบี้เคลื่อนที่ไปเก็บตัวอักษรนั้น ๆ แต่ต้องไล่เก็บแล้วเรียงให้เป็นคำศัพท์ที่ถูกต้อง หรือถ้าเราเห็นว่าตัวอักษรมันอยู่สูงเกินไป ก็สามารถกดปุ่ม Spacebar เพื่อให้ซอมบี้กระโดดขึ้นไปเก็บตัวอักษรที่ได้ โดยในรอบหนึ่งเราจะมีทั้งหมด 3 ชีวิต ถ้าหากเราพลาดไปเหยียบ หรือไปเจอกับอุปสรรคอย่างพวกหนามแหลม ๆ หรือตกหน้าผาก็จะทำให้พลังงานลดไปทีละครึ่งจนครบทั้ง 3 ดวง

แต่ว่าในรอบที่มีอุปสรรค Bernard’s Brain Hunt ก็จะมีหัวใจไว้ให้คอยเติมพลังงานด้วย พอเก็บคำศัพท์ได้เรียบร้อยก็วิ่งไปยังทางออกแปลว่าผ่าน แต่ถ้าเผลอวิ่งไปในตอนที่คำศัพท์ยังไม่เสร็จไม่ต้องหวังจะหลุดออกไปนะ เพราะตัวเกมจะบอกให้กลับไปเก็บคำศัพท์ทันที ซึ่งเกมนี้ก็อย่างที่บอกไปตอนแรกเลยว่ามันเหมาะกับผู้ที่พอจะมีความรู้อยู่บ้าง ซึ่งเทคนิคการเล่นของเกมนี้ก็มีง่าย ๆ เช่น ต่อให้เราไม่ได้คำศัพท์ แต่ถ้าจำได้ว่ามีตัวอะไรบ้างก็สามารถผ่านได้แล้ว โดยในแต่ละ Level จะมีเส้นทางที่แตกต่างกันไป

ซึ่งถ้าพูดถึงความยากของเกมไม่ได้ยากมาก เพียงแต่ว่า Bernard’s Brain Hunt ก็จะมีทั้งแม่น้ำ, ความห่างของระยะทาง แล้วก็ทางเลื่อนไปมาถ้าหากกะจังหวะไม่ดี เราคงต้องตกลงไปด้านล่างอย่างแน่นอน แต่ถ้าตั้งสติดีแล้วก็น่าจะเล่นได้ง่ายอยู่ ถือว่าเป็นการช่วยฝึกความมีสมาธิได้ดีเลย ใครที่สนใจก็สามารถไปลองหามาเล่นได้ ที่สำคัญเลยเกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้ฟรี แล้วก็ยังช่วยให้พัฒนาความรู้ได้อีก ถ้าจะให้เด็ก ๆ เล่นก็น่าจะดีไม่น้อยเลย ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฝึกทักษะ #เกมทายคำศัพท์

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE