Endless Fables 2

Endless Fables 2

บางครั้งการเล่นเกมที่มีเนื้อเรื่องก็ทำให้เราสามารถเข้าถึงตัวเกมได้มากขึ้น ถ้าจะให้ดีมันก็ควรเป็นเรื่องที่ไม่มีเนื้อหายาวมากนัก แล้วค่อย ๆ ตัดสลับเอามันจะได้ทำให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อ ยิ่งถ้าเกมไหนได้นำเรื่องจากตำนานมาเดินเกมด้วยแล้ว ก็คงเป็นที่น่าสนใจสำหรับเกมเมอร์สายอ่านแน่ ๆ เหมือนกับ เกมน่าเล่น Endless Fables 2 ที่กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวบทใหม่ แล้วก้ใช้ธีมน้ำแข็งเข้ามาร่วม แต่เวลาเล่นก็ไม่ได้เย็นตามไปหรอกนะ เพราะว่าจะต้องมาคอยนั่งคิดว่าตรงนี้มันต้องแก้ยังไงถึงจะสามารถไปต่อที่อื่นได้

ระบบเนื้อเรื่อง Endless Fables 2

เรื่องราวในเกมEndless Fables 2 เริ่มต้นด้วยการเล่าเรื่องของตำนานการล่าสัตว์ของ 3 พ่อลูก ที่ชอบเข้าป่าเป็นชีวิตจิตใจ แต่แล้ววันหนึ่ง Hod ก็ได้มีการยิงศรใส่ Baldure ขึ้น โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นการพลั้งมือ หรือว่ามีเจตนาที่จะยิงให้โดนกันแน่ ทำให้ Hod ถูกจับเข้าไปคุมขัง

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกมEndless Fables 2 มีการเล่าเรื่องแบบสั้น ๆ ที่แตกต่างจากภาคแรก ก็อย่างที่บอกเลยว่ามันจะเกี่ยวกับน้ำแข็งทั้งหมด ทำให้เราเห็นว่าในระหว่างการเดินเรื่องก็จะมีตัวร้าย ที่คอยสาปผู้คนให้ติดอยู่ในน้ำแข็ง เราซึ่งเป็นผู้กล้าก็จะต้องเข้าไปให้การช่วยเหลือเพื่อหาข้อมูล ส่วนภารกิจต่าง ๆ ก็จะเป็นไปตามที่ตัวเกมมอบหมายให้ โดยเกี่ยวพันกับเนื้อเรื่อง เช่น การตามหาสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่จะทำให้เราได้ Item ซึ่งมันก็จะไม่ใช่การวางให้เห็นทั่วไป เพราะเราจะต้องไปสำรวจตามฉากต่าง ๆ แล้วก็อาจจะต้องทำการเล่น Mini Game หรือการแก้ไขปริศนาที่จะนำมาซึ่งสัญลักษณ์ที่ต้องการ

ยกตัวอย่างเช่น ตัวเกมEndless Fables 2 จะให้เราจัดการกับฉากสิ่งของที่มีความเกี่ยวเนื่องกัน เช่น การจะเปิดหีบสมบัติต้องใช้กุญแจ แต่กุญแจอยู่ในขวดโหล แล้วขวดโหลก็มีจุกไม้ก๊อกปิดอยู่ ซึ่งทั้งหมดนี้เราจะต้องไล่จากด้านหลังมาก่อน โดยการหาที่เปิดจุกไม้ก๊อก จากนั้นก็ค่อยหยิบเอากุญแจมาไขหีบสมบัติเพื่อนำของจากในนั้นมาใช้ การหา Item ก็เหมือนปกติทั่วไปเพียงแต่มีความซับซ้อนอยู่พอประมาณ ส่วนการออกแบบของเกมมีความสวยงาม สามารถเข้าถึงได้หลายฉากแล้วแต่ละฉากก็จะต้องใช้ความคิดในการเล่น ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถผ่านไปได้ง่าย ๆ แต่ถ้าใครที่คิดว่าไม่รอดก็สามารถใช้ Hint ในการเฉลยได้ แต่ถ้าจะให้เล่นแบบสนุกจริง ๆ ก็อย่าพยายามใช้ตัวช่วยบ่อย ๆ ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแคชชวล #Adventure

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE