เกม Enigmatis 3

เกม Enigmatis 3

ปกติของการเล่นเกมแนวแก้ไขปริศนา เราจะเห็นว่ามันมีความซับซ้อนมากมายที่รอการแก้ไข ซึ่งถ้าเราไม่ใช่คนที่ชอบการคิดอะไรเยอะ ๆ ก็อาจจะไม่เหมาะกับเกมแนวนี้ก็ได้ แต่ถ้าใครที่อยากลองมาเล่นดูเผื่อจะชอบ งั้นก็มาลอง เกม Enigmatis 3 เป็นการซ้อมมือก่อนก็ได้ เพราะว่ามันมีการเล่นที่สั้นแล้วก็ไม่ยากมากเป็น เกมน่าเล่น แถมยังเป็นแนว Interactive อีกด้วย ต่อให้ไม่เคยเล่นยังไงก็น่าจะเล่นได้ง่ายอยู่ และถ้าใครที่เล่นแล้วรู้สึกติดใจสามารถเข้าไปซื้อแบบตัวเต็มมาเล่นได้ แต่จะคุ้มหรือไม่นั้นต้องลองตัดสินใจดู

ระบบเนื้อเรื่อง เกม Enigmatis 3

เรื่องราวในเกม Enigmatis 3 จากฉาก Cut Scene เกิดในวันที่พายุหิมะตกหนักจนทำให้ชายคนหนึ่งถูกหิมะปกคลุม เขาพยามตะเกียกตะกายเพื่อหยิบอาวุธปืนมาใช้ป้องกันตัว แต่แล้วก็มีชายอีกคนขัดขวางไว้ จากนั้นตัวเกมก็ตัดเข้าไปที่ฉากของคู่รักที่อยู่บนเครื่องบิน โดยมีบทสนทนาสั้น ๆ ของคนทั้งคู่ว่า ฝ่ายชายต้องการแก้แค้นใครสักคนหนึ่ง และฝ่ายหญิงก็ห้ามปรามไม่ให้ทำอย่างนั้น แล้วอยู่ ๆ ก็มีนกบินมาตัดหน้าทำให้เครื่องบินเสียหลักจนควบคุมไม่ได้

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Enigmatis 3 เป็นแนว Interactive ที่ต้องบอกว่ามันมีความน่าสนใจมาก ๆ เพราะเราจะไม่ได้เล่นแค่คลิกไปคลิกมาเพื่อหาของ หรือหา Item อย่างเดียว เพราะว่ามันจะมีการโต้ตอบกับเราด้วย ยกตัวอย่างเช่น ตัวละครที่กำลังจะตกมาจากเครื่องบิน จะถือเชือกที่ผูกติดกับเครื่องบินไว้เพื่อไม่ให้ตัวเองตก แต่ตัวละครจะไปปีนขึ้นไปคว้าอะไร จนกว่าเราจะเป็นผู้ช่วยในการดึงตัวละครตามที่ตัวเกมกำหนด โดยอาจจะเป็นการสลับดึงเชือกคนละฝั่งเพื่อปีนขึ้นไป หรือไม่ก็ใช้ถังดับเพลิงในการดับไฟที่เราจะต้องเป็นคนทำเอง ไม่ใช่ตัวละครที่ทำแบบอัตโนมัติเหมือนเกมอื่น

ซึ่งในส่วนนี้ถือว่า Enigmatis 3 มีการออกแบบมาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การหา Item หรือการเล่น Mini Game ก็ไม่ยากจนเกินไป ทำให้รู้สึกว่าการเล่นในแนวนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นใหม่เพราะเราสามารถเดาทางได้ง่ายแล้วก็เข้าใจได้ทันที หรือถ้าใครที่ยังรู้สึกงงอยู่ก็สามารถเลือกใช้ระบบ Tutorial ในการแนะนำได้เลย เพราะมันจะบอกทุกขั้นตอนอยู่แล้ว นอกจากนี้การเลือกระดับที่ง่ายสุดก็จะช่วยให้เล่นง่ายขึ้น เนื่องจากว่ามันจะมีการ Recharge ของ Hint ที่เร็วมาก บวกกับการแสดงตำแหน่งต่อไปให้รู้โดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยอีกด้วย ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแก้ไขปริศนา #เกมแคชชวล

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE