The Secret Order 7

The Secret Order 7

การเล่นเกมที่เป็นไปตามเนื้อเรื่องเรื่อย ๆ มันมีความสนุกอยู่ในตัวของมันเอง แต่ทางทีมผู้พัฒนาก็ต้องมั่นใจแล้วด้วยว่าการออกแบบสามารถทำได้ดีพอ ไม่ใช่ว่าไปคนละทิศคนละทาง เพราะถ้ามันเป็นแบบนั้นผู้เล่นน่าจะหนีไปหมดก่อน แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นใน เกมน่าเล่น The Secret Order 7 แน่นอน เนื่องจากว่ามันเป็นเกมซีรี่ที่เดินทางมานานมาก แถมยังมีเรื่องราวในแต่ละภาคที่น่าค้นหาพอกัน แล้วฉาก Cut Scene ของแต่ละภาคนั้นก็ไม่ธรรมดา ยิ่งดูยิ่งเพลิน เหมือนกับตัวเกมต้องการผู้กล้าที่จะเข้าไปเจอกับความลึกลับนี้

ระบบเนื้อเรื่อง The Secret Order 7

เรื่องราวในเกม The Secret Order 7 บอกเล่าเรื่องราวความชั่วร้ายของแม่มดผู้มีเวทมนตร์ เธอได้ควบคุมชาวเมืองทั้งหมดให้ตกเป็นทาส ไม่มีใครหน้าไหนที่กล้าจะสู้รบด้วยเลยแม้แต่คนเดียว แต่แล้ววันหนึ่งก็มีอัศวินผู้กล้าหาญเดินทางเข้ามาปราบแม่มดชั่วร้ายด้วยดาบเวทมนตร์ ทำให้วิญญาณของแม่มดตนนี้ถูกขังลืมอยู่ที่ใดที่หนึ่งเพื่อรอวันที่จะหลุดพ้นออกมาอีกครั้ง

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม The Secret Order 7 เป็นเกมแนวการแก้ไขปริศนาโดยอาศัยการสำรวจไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ที่มีหลายฉาก หากใครที่ไม่เคยเล่นอาจทำให้รู้สึกว่ามันค่อนข้างงง เพราะต้องกลับไปกลับมาบ่อย ๆ แต่จะบอกให้ว่าการที่เล่นตัวฟรีมันมีข้อดีหลายอย่าง นอกจากเราจะไม่ต้องเสียเงินซื้อก่อนเล่นแล้ว เราจะยังได้รู้แนวของมันด้วยว่าเหมาะกับเราไหม หากเราเกิดซื้อไปแล้วล่วงหน้า แต่ดันไม่ชอบขึ้นมาจะทำให้เสียเงินไปฟรี ๆ และถ้าใครที่อยากรู้เรื่องราวต่อก็ลงทุนควักเงินสักหน่อยแล้วกัน

ทีนี้เราลองมาดูการเล่นต่อไปหลังจากที่ฉาก Cut Scene จบไปเรียบร้อย ก็จะมีการสลับกับส่วนของการสำรวจ ซึ่งตัวเกม The Secret Order 7 จะถามตั้งแต่แรกว่าต้องการให้แนะนำแบบไหน โดยมันมีทั้งการแนะนำแบบจัดเต็ม, การแนะนำเฉพาะเป้าหมายสำคัญ และสุดท้ายไม่ต้องแนะนำอะไรเดี๋ยวเล่นเอง ก็เลือกเอาละกันว่าชอบแบบไหน พอเข้าสู่ตัวเกมปุ๊บสิ่งแรกที่จะต้องทำก็คือ การสำรวจพื้นที่ว่ามีอะไรให้เก็บบ้าง แล้วก็ต้องคิดด้วยว่าเก็บมาแล้วมันใช้ทำอะไร ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วของทุกชิ้นสามารถเก็บใช้ได้ทั้งหมด เพียงแต่ว่าต้องรอให้ถึงช่วงระยะเวลาการใช้งานของมัน ส่วนการออกแบบค่อนข้างสมจริงมีการผสมแนววิทยาศาสตร์เข้าไปร่วมด้วย ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมไขปริศนา #Adventure

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE