The Secret Order 3

The Secret Order 3

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น หากจะหาเหตุผลในการเชื่อมโยงกันแล้วต้องบอกว่า ทุกสิ่งในโลกล้วนมีความเกี่ยวข้องกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพียงแต่ว่าเราจะหาเจอหรือไม่ก็แค่นั้นเอง ซึ่งมันก็มีอยู่หลายกรณีมาก ๆ ตามข่าวที่เคยได้ยินกันมา เช่น การพบเจอผู้คนที่มีความคล้ายคลึงกัน แต่ดันอยู่คนละที่แถมยังไกลกันคนละซีกโลก เมื่อไปตรวจสอบดูก็พบสิ่งที่น่าประหลาดใจว่าทั้งสองมีการสืบเชื้อสายมาจากบรรพบุรุษเดียวกันอะไรทำนองนี้ แต่สำหรับเกม The Secret Order 3 ก็คล้าย ๆ กับสิ่งที่ว่ามา แต่มันจะเป็นการคาบเกี่ยวระหว่างเรื่องราวในสมัยก่อนกับยุคปัจจุบัน

ระบบ Gameplay The Secret Order 3

รูปแบบการเล่นในเกม The Secret Order 3เล่าเรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับการทำลายล้าง ซึ่งมันเชื่อมโยงมายังยุคปัจจุบันแล้วตัวละครก็จะต้องทำการตามหาความจริงที่เกิดขึ้น เพราะเรื่องราวทุกอย่างมันเกี่ยวเนื่องกันหมด โดยการเล่นในเกมนี้ก็จะเหมือนกับเกมทั่วไป ที่เรามีหน้าที่ในการหาสิ่งของต่าง ๆ ตามที่ตัวเกมกำหนด ผ่านเรื่องราวที่สอดแทรกเข้ามาเป็นระยะ ๆ จนทำให้เราสามารถไปต่อได้

ส่วนความยาวของเกมต้องบอกว่ามีพอประมาณ เนื่องด้วยความที่ The Secret Order 3มันเป็นเกมฟรีก็เลยมีขนาดกลาง ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ค่อนข้างเยอะ ถ้าเทียบกับบางเกมแล้วก็พอจะเรียกได้ว่าโอเคเลย ซึ่งในการตามหา Item จะต้องเดินเข้าไปสำรวจยังที่ที่เข้าถึงได้ แต่บางอย่างก็ถูกซ่อนไว้ได้อย่างแนบเนียน เช่น การจะเก็บ Item อะไรสักอย่างหนึ่ง มันอาจจะไม่ได้เป็นที่สังเกตมาก เพราะมันอาจถูกซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ หรือเสาสูง ๆ ที่เราคิดไม่ถึง แต่บางครั้งการที่เราเห็นก็ใช่ว่าจะเก็บได้เสมอไป หาไม่มีอุปกรณ์ยาว ๆ อย่างไม้มาช่วยก็เป็นเรื่องยาก

แต่ในเกม The Secret Order 3นี้จะไม่มีอุปกรณ์สำหรับใช้ในที่สูงเลย นั่นเป็นเพราะว่าเราจะมีผู้ช่วยสุดน่ารักที่มีลักษณะเป็นลูกเหยี่ยว แต่มันดันมีขามากถึง 4 ขามาช่วยเก็บของต่าง ๆ หากสิ่งที่ไหนที่อยู่บนที่สูงก็ส่งมันไปได้เลย ส่วนการออกแบบมีความสวยงาม สมจริง แต่หมายความเฉพาะภาพนิ่งเท่านั้น เพราะฉาก Cut Scene ที่ทำออกมาดูแล้วไม่ค่อยชัดสักเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ได้มีผลอะไรกับการเล่น ยิ่งในส่วนของ Mini Game ก็มีความยากขั้นสุดจนต้องใช้ Hint มาช่วย ดีที่ว่ามันมีการ Recharge ค่อนข้างเร็ว แต่สุดท้ายแล้วก็เป็นตัวเราทั้งนั้นว่าจะสามารถผ่านความยากได้หรือไม่ ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแคชชวล #Adventure

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE