เกม Vivid Words

เกม Vivid Words

          สำหรับใครที่คิดว่าการเล่นเกมไปวัน ๆ ไม่เห็นจะมีสาระอะไร ก็เป็นความคิดเฉพาะตัวบุคคล เพราะจากที่เห็นมันก็อาจจะเป็นแบบนั้น แต่จริง ๆ แล้วการเล่นเกมที่ประกอบด้วยความรู้มันก็มีเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเกมลับสมอง อย่างพวกการแก้ไขปริศนา, การทายคำศัพท์ หรือการจับคู่ แต่ก็ต้องไปเลือกเอาเองอีกทีว่าชอบแบบไหน แต่ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ก็ลองมาเล่น เกม Vivid Words ไปพลาง ๆ ก่อน ถือว่าเป็น เกมน่าเล่น การซ้อมรับมือก่อนที่จะไปเจอเกมที่ยากกว่านี้ก็ได้นะ

ระบบ Gameplay เกม Vivid Words

รูปแบบการเล่นในเกม Vivid Words เป็นเกมแนวทดสอบความจำ ที่ไม่ได้มีอะไรนอกเหนือไปจากนี้อีกแล้ว เพราะมันเป็นเกมที่เล่นแล้วจบได้ในรอบเดียว โดยวิธีการเล่นของมันก็คือ ตัวเกมจะมีการแบ่งช่องตารางออกเป็น 25 ช่อง แล้วก็จะมีการวาง Keywords แบบสลับตำแหน่งกันไป 15 ช่อง ซึ่งก็เท่ากับ 15 คำ และหน้าที่ของเราก็คือเราจะต้องจำคำทั้งหมดให้ได้ภายใน 3 วินาที หลังจากที่หมดเวลาแล้วตัวเกมจะเติมคำในช่องว่างที่เหลือจนเต็ม พร้อมกับปน Keywords ในตอนแรกลงไป จากนั้นให้เราไปเลือกคำที่จำไว้ให้ถูกต้อง โดยตัวเกมจะไม่วางคำในตำแหน่งเดิมแค่จำได้ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าตอบผิดจะจบแล้วตัวเกมก็จะเฉลยคำที่ถูกต้องมาให้ดู ซึ่งข้อเสียเดียวของเกมนี้คือ ไม่มีปุ่มย้อนกลับ หรือปุ่มให้ย้อนเล่นใหม่ เหมือนกับว่าพอจบรอบแล้วก็ให้ปิดไปเลย ถ้าจะเล่นต้องเปิดใหม่อะไรประมาณนี้ แต่เอาจริง ๆ การปิดแล้วเปิดใหม่มันก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่ปิดแล้วปิดเลย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Vivid Words ออกแบบด้วยความเรียบง่าย โดยใช้พื้นหลังโทนเทา – ดำ ส่วนการ Highlight จะเป็นการใช้ด้วยสีเขียว หากเลือกผิดแล้วจบเกมจะเป็นสีม่วง ส่วนอันที่เราไม่ได้กดเลือกจะเป็นสีฟ้า ซึ่งการแยกสีแบบนี้นับว่าเป็นการแยกประเภทที่ดี เพราะมันทำให้เรามองเห็นภาพชัดขึ้น แต่ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับความจำเรื่องคำศัพท์มากกว่าเรื่องสี

สรุป

ถ้าใครอยากลองเล่นเกมความจำแบบง่าย ๆ Vivid Words น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่เข้าถึงได้ง่าย เพราะว่ามันไม่ต้องโฟกัสอะไรมากกว่าคำศัพท์ที่กำหนด แล้วก็จบไวถ้าหากตอบผิด แต่ถ้ามันมีการเปลี่ยนระดับ หรือการเพิ่มเงื่อนไขของการเล่นมาเพิ่ม อย่างเช่น การทำ Challenges หรือการสะสมคะแนนเพื่อซื้อตัวช่วยก็น่าจะทำให้การเล่นของเกมนี้เข้าถึงได้อีก ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฝึกสมอง #ไขปริศนา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE