เกม Happy Chef 2

เกม Happy Chef 2

พบกันอีกครั้งกับ เกมน่าเล่น การทำอาหารเป็นช่วงที่มีความสุขของใครหลายคน เพราะนอกจากจะได้โชว์ฝีมืออย่างเต็มเปี่ยมแล้ว ก็ยังมั่นใจได้ว่ามันมีความสะอาดไม่แพ้ร้านค้าเลย แต่ถ้าใครที่รักการทำอาหารแล้วอยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง แต่ก็ยังไม่มีความกล้ามากพอในการให้บริการ แล้วต้องทำยังไงถึงจะรู้ว่าเรามีความสามารถในด้านนี้ไหม เพราะฉะนั้นก็มาลองฝึกฝีมือในเกมน่ารัก ๆ อย่าง เกม Happy Chef 2 ก่อนก็ได้ รับรองว่าเล่นไม่ยากแล้วก็สนุกด้วย ถ้าใครเป็นสายรักการทำอาหารพร้อมกับการเล่นเกมแล้ว คงจะต้องให้เวลาในการเล่นเกมนี้นานอย่างแน่นอน

ระบบ Gameplay เกม Happy Chef 2

รูปแบบการเล่นในเกม Happy Chef 2 เป็นเกมแนวการทำอาหารที่ต้องเสิร์ฟให้กับลูกค้า โดยเรื่องราวจะเริ่มสั้น ๆ ด้วยการพูดคุยกันของ 2 ตัวละครที่เหมือนกับจะบอกว่า เป็นการดูแลกิจการร้านพิซซ่ากับพาสต้าต่อ โดยเราจะต้องรับบทเป็นเชฟมือหนึ่ง ที่ต้องคอยให้บริการอาหารให้ตรงกับที่ลูกค้าสั่ง โดยตัวเกมมีการให้เลือกธีมทั้งหมด 5 แบบ คือ Standard Theme, Christmas, Easter, Summer Time และ Halloween แต่ตอนที่ลองเลือกไปแล้วกลับไม่พบความเปลี่ยนแปลง ก็เลยไม่แน่ใจว่ามันอาจจะเปลี่ยนได้เฉพาะตัวที่เสียเงินอย่างเดียวหรือไม่

หลังจากที่ดูคำอธิบายต่าง ๆ ก็มาดูวิธีการเล่นของ Happy Chef 2 ที่ต้องบอกว่าง่ายมาก เพราะใช้เพียงแค่ Mouse ในการคลิกแล้วก็ลากเท่านั้น โดยส่วนของการคลิกจะทำได้ในเรื่องของการอบพิซซ่า, การต้มเส้นพาสต้า และการคลิกจานวาง เมื่ออาหารสุกแล้วจะมีเสียงแจ้งเตือนให้เราไปคลิก แล้วก็นำไปวางในจานให้ถูกประเภท เมื่อลูกค้าเข้าร้านก็จะสั่งด้วยภาพเราก็ทำไปตามนั้นแล้วก็เก็บเงิน ซึ่งเทคนิคง่าย ๆ ที่เราจะสามารถให้บริการได้ทันเวลาก็คือ การทำอาหารเตรียมรอไว้เลยเมื่อไหร่ที่ลูกค้าสั่ง เราจะได้เสิร์ฟให้ทันท่วงที

แต่จะบอกนิดหนึ่งว่าถ้าเรายังไม่ชินกับการเล่น ก็ยังไม่จำเป็นต้องซื้อของเสริมอย่างพวกมะเขือเทศมาเพิ่ม เพราะมันจะทำให้เราต้องใช้เวลาเพิ่มเข้าไปอีก หากอยากได้ความรวดเร็วก็อัพเกรดพวกเครื่องใช้ก็พอ ไว้เล่นชินมือแล้วค่อยซื้อพวกของเสริมก็ยังทัน นอกจากนี้ถ้าเราสามารถทำเงื่อนไขตามวัตถุประสงค์ของเกม Happy Chef 2 และสะสมสิ่งทัพพีได้ครบเราจะมีสิทธิ์ในการซื้อเครื่องอำนวยความสะดวก อย่างเช่น เครื่องคิดเลข, เครื่องทำอาหาร, ขยะ ซึ่งฟังแล้วก็ดูไม่น่าแปลกใจอะไร แต่จริง ๆ แล้วคุณสมบัติของพวกมันก็คือ การทำงานด้วยตัวเองแบบอัตโนมัตินั่นเอง ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกัน

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมทำอาหาร #ฝึกทักษะ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE