The Sims 4 Discover University

The Sims 4 Discover University

ถ้าพูดถึงเกมในตำนานอย่าง The Sims เชื่อว่ามีหลายคนที่หลงรักเกมนี้อย่างมากมาย ด้วยเนื้อหาที่สนุก พร้อมทั้งการจำลองการใช้ชีวิตที่เหมือนจริง ก็ทำให้คนติดเกมนี้ได้อย่างไม่ยาก และถ้าเกมไม่ฮอตฮิตจริง ไม่มีทางที่ตัวเกมจะออกมาได้หลายภาค และ The Sims 4 Discover University ก็คือภาคต่อของความสำเร็จที่เกิดขึ้น

และด้วยการบอกเล่าเรื่องราวในเกม The Sims 4 Discover University ที่นำเสนอในมุมมองของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ก็ยิ่งทำให้มีผู้คนเล่นเกมนี้เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

ก็ในเมื่อภาคนี้เป็นชีวิตในมหาวิทยาลัย ดังนั้น สิ่งแรกที่เราจะต้องทำในเกม The Sims 4 Discover University นั่นก็คือการลงทะเบียนเป็นนักศึกษา โดยจะสมัครผ่านคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์ หรือจะย้อนยุคด้วยการส่งไปรษณีย์ก็ตามใจ

ซึ่งในเกม The Sims 4 Discover University สามารถให้เราเลือกที่เรียนได้เอง โดยไม่ต้องไปสอบแข่งขันแบบในชีวิตจริง ตรงนี้ถือว่าช่วยเยียวยาจิตใจผู้ที่สอบไม่ติดได้เป็นอย่างดี โดยเลือกได้จาก 1 ใน 2 มหาวิทยาลัย คือ

University of Britechester มหาวิทยาลัยยุคเก่าที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน

Foxbury Institute มหาวิทยาลัยยุคใหม่สุดล้ำ เน้นเรื่องอนาคต

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

แต่ไม่ว่าจะเลือกที่ไหน ยังไงเราก็ได้เรียนในดินแดนของ The Sims 4 Discover University อยู่ดี แต่ทั้งนี้ตัวเกมจะประมวลความรู้ ความสามารถในตัวละครของเราว่าสมควรจะได้ไปอยู่สาขาไหน ซึ่งถ้าเราเลือกได้ตรงกับพรสวรรค์ของตัวละคร ก็จะทำให้มีโอกาสก้าวหน้าได้มาก

การเลือกเรียนในเกม The Sims 4 Discover University ไม่ต่างกับชีวิตจริงเท่าไหร่นัก เพราะว่าจะต้องมีการเลือกวิชาหลัก, วิชารอง แล้วก็ต้องเรียนให้ครบหลักสูตร ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถจบการศึกษาได้ ซึ่งตรงนี้ต้องขอชมว่าเก็บรายละเอียดได้ดีมากจริง ๆ หลังจากลงทะเบียนเป็นนักศึกษาเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปจะต้องหาหอพัก ถ้าหากว่าบ้านเรานั้นอยู่ไกล แต่ถ้าไม่อยากอยู่จะเรียนทางไกลก็ได้เช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

และการใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยในเกม The Sims 4 Discover University คงจะน่าเบื่อ หากว่าต้องทำกิจกรรมเกี่ยวกับการเรียนทั้งวัน ดังนั้น เราจะต้องหาอะไรที่เป็นการคลายเครียดให้ตัวละครได้ทำบ้าง เช่น การออกไปเที่ยวนอกเมือง, การจัดปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง หรือจะออกไปเล่นกีฬาก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

สิ่งสำคัญที่สุดในการเล่นเกม The Sims 4 Discover University นั่นก็คือ การบริหาร และจัดสรรเวลาของตัวละครให้ดี เพราะถ้าหากอัดตารางเรียนให้กับตัวละครแน่นจนเกินไป ก็อาจจะทำให้เหนื่อยจนไม่มีแรงทำกิจกรรมผ่อนคลายอย่างอื่น

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/391222

#เกมคอมฯ #เกมฮิต #TheSims

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE