เกม City Island Paradise Sim

เกม City Island Paradise Sim

ถ้าจะให้พูดถึง เกมน่าเล่น การสร้างเมืองแบบปัง ๆ มันก็คงมีไม่มากนักที่จะได้รับความนิยมจากผู้เล่น จนสามารถออกแบบมาให้เป็นเกมซีรี่ภาคต่อหลายภาค และมันก็คงหนีไม่พ้น เกม City Island Paradise Sim เกมมีการใช้ภาษาไทยที่เข้าใจง่าย แล้วก็มีการแนะนำตลอดทั้งเกมด้วย แต่ถ้าใครที่เคยผ่านภาคก่อนหน้ามาแล้วก็คงไม่จำเป็นต้องได้รับคำแนะนำ เพราะน่าจะเป็นเซียนด้านการบริหารไปแล้วก็เป็นได้ และถ้าใครที่คิดว่าในเมื่อมันเป็นซีรี่เดียวกัน การออกแบบก็คงเหมือนกันแน่ ๆ อันนั้นมันก็ใช่แหละ เพียงแต่ว่าอาจมีการปรับเพิ่ม – ลดอะไรบางอย่างเท่านั้นเอง เอาเป็นว่าแค่เล่นสนุกก็น่าจะเพียงพอแล้วนะ

ระบบ Gameplay เกม City Island Paradise Sim

รูปแบบการเล่นของเกม City Island Paradise Sim เราจะต้องรับบทเป็นผู้บริหารในการพัฒนาเมืองให้ก้าวหน้าผ่านบทช่วยสอน หรือเรียกในเกมว่าที่ปรึกษา ถ้าหากเราบริหารงานไม่สัมพันธ์กัน จะทำให้เกิดปัญหา เช่น ถ้ามีคนในจำนวนที่เยอะเกินไป แต่ไม่มีงานก็จะทำให้ไม่เกิดรายได้ หรือถ้ามีแต่งานแล้วไม่มีคนทำก็ไม่ช่วยให้งานเดินหน้าเช่นกัน ดังนั้น การเพิ่มที่พักอาศัย หรือการอัพเกรดที่อยู่เพื่อเพิ่มจำนวนคนงานจึงเป็นเรื่องที่ต้องคอยดูบ่อย ๆ จำไว้ว่ายิ่งคนเยอะ ยิ่งงานเยอะ รายได้ก็จะเยอะตามไปด้วย

นอกจากการสร้างอาคารพาณิชย์สำหรับทำเงินอย่างพวกร้านค้า ธนาคารแล้ว ก็ต้องมีสถานที่ไว้สำหรับช่วยเหลือชาวเมืองอย่างสถานีดับเพลิง, โรงเรียน, โรงพยาบาลไว้รองรับ และถ้าอยากได้ค่าความสุขก็ต้องสร้างสถานที่พักผ่อนอย่างสวนสาธารณะไว้ด้วย เมื่อเรามีเงินมากพอที่จะทำให้เมืองเติบโตแล้ว ก็สามารถขยายพื้นที่ใหม่เพิ่มด้วยการซื้อที่ข้าง ๆ เพราะในการที่เราผ่านไปในแต่ละด่าน ตัวเกม City Island Paradise Sim ก็จะปลดล็อกสิ่งปลูกสร้างใหม่มาให้เรื่อย ๆ

แต่การสร้างอะไรสักอย่างไม่ใช่ว่าจะสร้างได้เลย เราจะต้องดูพื้นที่ของสถานที่นั้น ๆ ด้วย เช่น การสร้างท่าน้ำสำหรับเจ็ตสกีไม่สามารถสร้างบนพื้นหญ้าได้ จะต้องอยู่ติดกับทะเลเท่านั้น ซึ่งมันหมายความว่าเราจะต้องมีเงินพอที่จะเปิดท่าน้ำ เพื่อเชื่อมต่อไปยังหมู่เกาะอื่น ๆ ที่เหลือด้วย ส่วนการอัพเกรดจะเป็นการเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง โดยในตอนแรกของ City Island Paradise Sim เราอาจจะต้องยอมเสียเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อที่จะได้รับเงินอีกจำนวนหนึ่งที่มากกว่า ซึ่งเกมนี้ถือว่าช่วยให้เราได้วางแผนในหการบริหารได้อย่างแท้จริง ส่วนดาวที่ได้จากชาวเมืองจะนำไปรวมกับให้ได้ 100% เพื่อเปลี่ยน Level ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกัน

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมสร้างเมือง #เกมฆ่าเวลา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE