เกม Build a City

เกม Build a City

การบริหารจัดการถือเป็นความสามารถแบบเฉพาะตัวบุคคล เพราะถ้าหากไม่มีความรู้อย่างเชี่ยวชาญแล้ว ก็เป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จในงานด้านนี้ได้ แต่ไม่ว่าใครก็ตามถ้ามีความสนใจในด้านนี้ ก็จำเป้นต้องมีการศึกษาให้เข้าใจก่อนที่จะลงมือทำจริง ทั้งการเป็นทั้งเจ้าของบริษัท หรือจะเป็นเจ้าหน้าที่ในตำแหน่งนี้ก็ตาม ซึ่งในวันนี้เองเราจะมาทำการใหญ่อย่างการสร้างเมืองกันดู แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะมีการลงทุนอะไรหรอกนะเพราะ เกม Build a City เป็น เกมน่าเล่น ที่เล่นได้ง่าย แล้วก็อาจจะเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับบางคนก็ได้

ระบบ Gameplay เกม Build a City

          รูปแบบการเล่นในเกม Build a City เป็นเกมการสร้างเมืองตามคำสั่ง แต่ว่ามันจะไม่เหมือนเกมอื่นตรงที่ว่า โดยทั่วไปเมื่อสร้างแล้วเราจะได้รับการปลดล็อกอะไรเพิ่มได้อย่างง่าย เช่น สถานที่สำคัญต่าง ๆ อย่าง สถานีดับเพลิง, พิพิธภัณฑ์ หรือว่าสถานีตำรวจ ซึ่งมันก็จะได้รับการปลดล็อกความพิเศษไปตาม Level เมื่อหลังจากที่จบภารกิจเรียบร้อย เราก็จะได้รับรางวัลตอบแทนมาเป็นเงินตามระดับความยาก เพื่อมาพัฒนาเมืองให้มีความอุดมสมบูรณ์ต่อไป แต่สำหรับในเกมนี้ต้องบอกว่ามันไม่มีอะไรที่น่าตื่นตา หรือชวนให้อยู่ต่อมากนัก

เพราะเมื่อเราเข้าเกมไปแล้วเราจะเจอกับชายไว้หนวดคนหนึ่ง ที่คอยบอกขั้นตอนการเล่นที่เราจะต้องอ่าน แล้วก็ทำความเข้าใจเอาแล้วซึ่งมันสามารถเปิดอ่านได้ตลอดเวลา ส่วนภารกิจของเกม Build a City ก็จะแสดงอยู่ที่ด้านล่างโดยคำสั่งก็จะเป็นแบบทั่วไปที่ว่า ให้สร้างสิ่งก่อสร้างนั่นนี่ให้เสร็จตามจำนวนที่กำหนดแล้วเราก็จะได้เงินมาเพิ่ม แต่มันจะไม่มีการบอกว่าภารกิจนี้สำเร็จแล้ว แต่เราจะรู้ได้โดยการดูไปที่ภารกิจด้านล่าง ถ้าทำเสร็จมันจะเปลี่ยนเป็นภารกิจใหม่

ซึ่งถ้าถามตามความสะดวกแล้วมันควรจะต้องมีการแจ้งเตือน ไม่ใช่ว่าให้เราคอยดูเองอยู่ตลอด แถมเงินที่ให้มาในตอนแรกก็น้อยได้กลับมาก็น้อย ไม่เหมือนกับเกมอื่นที่ให้เงินตั้งต้นค่อนข้างเยอะ เราก็เลยสร้างอะไรได้เยอะพร้อมทั้งเงินตอบแทนก็เยอะตามไปด้วย ลืมบอกเรื่องของการวางสิ่งก่อสร้างไป โดยในเกมนี้จะเป็นการคลิกแล้วเลือกพื้นที่เพื่อวาง หากอยากปรับเปลี่ยนมุมให้กดคลิกขวา ถ้าพร้อมวางแล้วก็ให้กด Double Click ได้เลย ส่วนการออกแบบของเกม Build a City มีความราบเรียบ ไม่ได้ชวนดึงดูดสักเท่าไหร่ แล้วก็ไม่มี Effect อะไรที่ทำให้รู้สึกว่าตื่นเต้น เพราะทุกอย่างเคลื่อนที่อย่างช้า ๆ ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้ก็ลองหามาเล่นกันค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมสร้างเมือง #ฝึกทักษะ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE