เกม Baby Color Fun

เกม Baby Color Fun

การเล่นเกมสำหรับเด็ก ๆ อาจจะไม่ใช่เรื่องดีในสายตาผู้ใหญ่มากนัก เพราะมันเหมือนกับเป็นความไร้สาระ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันมีเกมมากมายที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ หลายเกมถูกออกแบบมาให้เกี่ยวกับการฝึกทักษะด้านต่าง ๆ เช่น ด้านความจำ, ด้านความคิด หรือด้านภาษา หากมีการเลือกดี ๆ ยังไงเด็กก็ได้ความรู้ เผลอ ๆ อาจจะให้ความสนใจมากกว่าการอ่านหนังสือด้วยซ้ำ แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีข้อจำกัดในการเล่นด้วยเช่นกัน ไม่ใช่ว่าให้เล่นแล้วก็ปล่อยยาว และถ้าใครที่กำลังเริ่มฝึกเด็กให้รู้จักเรื่องของสี, รูปร่าง, รูปทรง งั้นขอแนะนำ เกมน่าเล่น เกม Baby Color Fun ให้ไปลองดู เพราะว่ามันมีการฝึกหลายแบบที่ไม่ยากเกินไปแน่นอน

ระบบ Gameplay เกม Baby Color Fun

รูปแบบการเล่นในเกม Baby Color Fun เป็นเกมฝึกทักษะของเด็กที่ผู้ใหญ่ก็เล่นได้ แต่อาจจะเบื่อหน่อยเนื่องจากมันไม่มีความท้าทาย เอาเป็นว่ามันเหมาะกับเด็กมาก ๆ แล้วกัน ส่วนโหมดการเล่นจะมีทั้งหมด 5 โหมด ที่ถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน โดยโหมดแรกเป็นโหมด Splats ที่มีไว้สำหรับการระบายสี ซึ่งจะกดครั้งเดียวแล้วลากยาว ๆ หรือว่าจะกดคลิกค้างแล้วปล่อยเพื่อให้มีการเปลี่ยนขนาดก็ได้ แต่ถ้าคลิกแล้วปล่อย Mouse มันก็จะเปลี่ยนสีไปเรื่อย ๆ เหมือนการสาดสี

โหมด Mozaic เป็นการระบายสีตามช่องต่าง ๆ ให้เต็ม ถ้ามีการปล่อย Mouse ก็จะมีการเปลี่ยนสีให้เช่นเดิม, โหมด Dragging Objects เป็นโหมดที่ให้ลากสิ่งที่ตัวเกมมีมาให้รวมกัน เพื่อดูลักษณะของรูปทรงสิ่งของ, โหมด Image Reveal โหมดนี้เป็นโหมดระบายเช่นกัน แต่จะไม่ใช่การลงสีแบบโหมดที่ผ่านมา เพราะตัวเกม Baby Color Fun จะสุ่มดึงภาพที่มีในเครื่องมาให้ หรือไม่ก็เป็นภาพจากตัวเกมเองแบบสีเทา ๆ แล้วเราก็มีหน้าที่ในการระบายให้เต็ม เพื่อที่ภาพจะได้กลายเป็นภาพสีที่สมบูรณ์

และโหมดสุดท้ายมีชื่อว่า Labyrinth เป็นเหมือนโหมดการเดินทางของมนุษย์หิมะ ที่เราจะต้องลากเส้นไปตามทางที่กำหนด แล้วตัวเกม Baby Color Fun ก็จะมีการเปลี่ยนสีเส้นทางให้ ซึ่งในโหมดนี้เป็นเหมือนการฝึกกล้ามเนื้อมือของเด็ก ๆ ส่วนความยากมันบอกไม่ได้ว่ายากขนาดไหน เพราะมันขึ้นอยู่กับช่วงวัยของเด็กด้วย แต่ถ้าเรามองอีกทางหนึ่งมันก็เป็นเหมือนเกมที่ผู้ใหญ่เล่นได้ เนื่องจากมันสามารถช่วยเยียวยาจิตใจได้ เพราะการที่เราได้ระบายอะไรบางอย่างลงไปหลังจากเคร่งเครียด มันก็เป็นการปลดลปล่อยอย่างหนึ่ง แล้วก็สามารถทำให้เรารู้สึกว่าสงบจิตใจได้ดีในระดับหนึ่งด้วย ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล ก็ลองหามาเล่นดูกัน

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฝึกทักษะ #พัฒนาสมอง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE